XU HƯỚNG PHÒNG NET: NHỮNG THAY ĐỔI XƯA VÀ NAY TRONG MẮT GAME THỦ

Thời đại công nghệ phát triển, kéo theo mọi thứ đều thay đổi. Trong kinh doanh game net cũng vậy, xu hướng phòng net ngày càng cải tiến, tân trang theo nhiều hình thức hiện đại. Những điều này làm thay đổi mạnh mẽ so với ngày xưa trong mắt game thủ.

1.Cách quản lý và thu tiền

Còn đâu cái thời thu tiền mặt thủ công bằng cách ghi giờ lên bảng hoặc sau đó căn giờ để tính tiền. Ngày nay, đã có phần mềm tính hết cho bạn.

Ngày xưa làm phòng net kinh doanh rất “cực” bắt buộc chủ phòng nét phải am hiểu về máy tính và mất thời gian thức để update game, còn bây giờ mọi việc đã được tự động khách chơi game có quyền tạo các nick thành viên nên không phải lo trốn chạy hay không trả tiền, các game sẽ được các hãng update tự động hoặc có đội ngũ kỹ thuật cài đặt thêm cho phòng máy của bạn.

xu hướng phòng net
Các quản lý và thu tiền trong xu hướng phòng net xưa và nay

Bên cạnh đó, giá tiền cũng thay đổi theo thời đại. Ngày xưa, chỉ cần 1.000 hoặc 2.000 đồng là bạn có thể ngồi từ 30 phút cho đến cả 1 tiếng đồng hồ. Ngày nay thì con số ấy đã gấp đôi và có thể hơn, với quán net bình dân cũng mất đến 5.000 đến 6.000 đồng/giờ chơi. Kể đến các trung tâm cao cấp thì con số phải gấp ba lần số đó, tất nhiên “tiền nào của đó” do vậy hãy đọc xuống phần dưới của bài viết này nhé! Nhưng nếu có các chương trình khuyến mãi lớn, cái giá 2000 đồng cách đây cả chục năm vẫn có thể xuất hiện lại.

2.Chất lượng cấu hình máy tính

Ngày xưa, cái thời máy tính với kích cỡ to như cái thùng được đặt tầm chục máy trên bàn chật hẹp. Thì bây giờ, được thay thế bằng hàng loạt màn ảnh rộng, chuột chuyên dụng và một chiếc ghế không thể êm hơn để các game thủ tha hồ trải nghiệm.

Xu hướng phòng net đã thay đổi mọi thứ so với trước nay. Bây giờ, được thay thế bằng hàng loạt màn ảnh rộng, chuột chuyên dụng và một chiếc ghế không thể êm hơn để các game thủ tha hồ trải nghiệm

Trong vài năm trở lại đây, các game thủ dễ bắt gặp các phòng game quy mô lớn có đến cả hàng trăm máy tính cao cấp, mỗi người có thể chọn bất cứ máy nào mình muốn. Không chỉ có cấu hình cao, những yếu tố tưởng như phụ như bàn phím, chuột, tai nghe, ghế ngồi cũng được trang bị với mẫu mã nổi tiếng. Đáp ứng nhu cầu chơi game từ casual, online cho đến offline yêu cầu cấu hình khủng..​.

3. Không gian phòng net

Cái thời chưa có định nghĩa “quán net”, các chủ quán game chưa quan tâm đến các dịch vụ không gian phòng net. Không cần phòng sạch đẹp, đơn giản chỉ cần có máy tính để chơi, máy quạt cho mát là đã đủ lắm rồi.

Các chủ đầu tư bắt đầu chú trọng vào không gian phòng net nhiều hơn. Nhiều chủ đề thiết kế phòng net cực bắt mắt và đa dạng, thu hút các game thủ đến với phòng net.

Ngày nay thì không đơn giản là vậy, xu hướng phòng net ngày càng thay đổi. Song song với đó phòng ốc cũng được đầu tư với nhiều khu vực khác nhau. Mỗi phòng net cần được trang trí theo mỗi concept khác nhau, theo nhiều chủ đề cùng các yêu cầu phức tạp khác. Bên cạnh đó, không gian, khoảng cách giữa các máy/các ghế ngồi hoặc thậm chí là hệ thống đèn/ánh sáng cũng được nghiên cứu và áp dụng đúng các tiêu chuẩn khoa học về thiết kế.

>>> Xem thêm: Cách quản lý phòng game hiệu quả nhất năm 2020

4. Phòng net phân bố thành các khu vực tùy theo mục đích sử dụng

Ai đã từng ra net chắc hẳn đã từng hiểu cảm giác “lệ rơi” bởi không gian ngập khói thuốc lá. Hiểu được tâm lý này, ngày nay nhiều phòng net đã phân chia ra những khu vực riêng dành cho những game thủ hút thuốc và không hút thuốc.

Hiện nay, phòng net được nâng cấp và phân chi nhiều khu vực khác nhau tùy vòa mục đích sử dụng của các game thủ. Phòng game được chia ra như các khu vực phòng VIP, Stream,…

Bên cạnh đó, ở các phòng máy cao cấp hiện nay, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều các khu vực được phân chia, từ khu trải nghiệm thường (dành cho các game phổ biến) cho tới VIP/Super VIP (chuyên chiến game bom tấn), thậm chí là khu vực đấu trường (phục vụ luyện tập/thi đấu eSports) hoặc Stream Room (chuyên livestream). Cá biệt, một số mô hình còn tích hợp thêm các hình thức trải nghiệm khác như Cafe Mobile Gaming, khu vực Console,…

5. Đầu tư vào thương hiệu phòng máy

Cách đây khoảng 10 năm, giới game thủ 8x 9x thường biết đến các phòng net nhờ vào… địa điểm mà nó tọa lạc: Net gần trường, net gần khu chợ,… và thậm chí chẳng ai nhớ nổi phòng net đó có tên là gì! Tuy nhiên hiện tại, điều này đã thay đổi trong thời đại mà thương hiệu làm nên thành công của doanh nghiệp, và mọi thứ cần phải “chỉ mặt đặt tên”. Xu hướng phòng net đầu tư vào thương hiệu này đã biến lĩnh vực kinh doanh game net trở nên hiện đại – văn minh hơn trước rất nhiều, cũng khiến cho doanh thu và tầm ảnh hưởng của phòng máy tốt hơn so với trước.

Xu hướng đầu tư vào thương hiệu là cách làm cho phòng game trở nên hiện đại và văn minh hơn trước kia.

Nhiều năm trôi qua đã có sự thay đổi chóng mặt về xu hướng phòng net ở mọi mặt để sao cho phù hợp với thời đại. Kinh doanh phòng net cũng giống như các lĩnh vực khác trên thị trường hiện nay. Tất cả đều phải nhờ đến “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì mới có thể thành công được. Nếu bạn muốn bước vào con đường kinh doanh phòng net này, hãy liên hệ với WAYS – đơn vị thi công lắp đặt phòng net chuyên nghiệp để được tư vấn về xu hướng phòng net mới và hiện đại nhất bạn nhé!