QUÁN NET CÓ PHÒNG STREAM CÓ ĐANG LÀ XU HƯỚNG HOT NĂM 2020

Xu hướng kinh doanh game net 2019: Quán net có phòng stream

Stream – xu hướng công nghệ đang gây bão trong bối cảnh nền công nghiệp eSports đang thực sự bùng nổ. Tại Việt Nam, lĩnh vực này được công chúng, các bạn trẻ đón nhận rất hổ hởi, không chỉ tìm đến để thỏa mãn “cơn khát” giải trí của bản thân mà tự khi nào Stream đã trở thành một ngành nghề hái ra tiền thực thụ, thậm chí siêu “hot” mà các Streamer hiện tại đang tích cực đầu tư thời gian, vật tư để có thể sở hữu không gian làm việc riêng cho mình. Và việc các quán net có phòng stream mọc lên ngày càng nhiều cũng không có gì là lạ?

Cách thức vận hành rất đơn giản, người chơi thay vì trải nghiệm game một mình, thì nay Livestream trực tiếp trên các trang mạng xã hội hoặc Youtube để thu hút lượng người xem quan tâm đã trở thành xu hướng. Có thể từ tính cách vui nhộn, hài hước hoặc lôi cuốn khán giả bằng kĩ năng thượng thừa, phô diễn highlight đẹp mắt,… tất cả đều là những yếu tố nòng cốt để níu chân lượng công chúng nhất định, thậm chí chịu móc hầu bao để “donate” cho Streamer hòng tiếp thêm động lực cũng như tạo nên nguồn thu nhập ổn định trong cuộc sống.

Xu hướng kinh doanh game net 2019: Quán net có phòng stream
Stream – xu hướng công nghệ đang gây bão trong bối cảnh nền công nghiệp eSports đang thực sự bùng nổ

Vì thế, quán net có phòng Stream là điều khả dĩ hiện tại mà các phòng máy nên tích hợp. Không chỉ tiệm cận với xu hướng công nghệ 4.0 mà hiệu quả từ các phòng Stream mang lại cho doanh thu tổng thể luôn là câu trả lời thiết thực đánh trực diện vào tâm lý chung của các chủ đầu tư với hi vọng nhanh hòa vốn cũng như sớm thu lời từ lĩnh vực này.

Lợi ích của quán net có phòng Stream trong kinh doanh

Để sở hữu phòng Stream, đòi hỏi PC phải đạt cấu hình nhất định, đầu tư mạnh mẽ để chơi mượt mà mọi thể loại game yêu cầu đồ họa cao ngất ngưỡng như hiện tại. Ngoài ra, không gian phải đặt cách một khu vực biệt lập, rộng rãi theo đúng tiêu chuẩn đi kèm thiết kế, trang trí bắt mắt. Ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo chất lượng ảnh khi lên “sóng” thật rõ nét. Mỗi khu vực Stream chỉ từ 1-2 PC hòng tối ưu hóa quá trình trải nghiệm của khách hàng đạt mức hài lòng nhất.

Xu hướng kinh doanh game net 2019: Quán net có phòng stream
Để sở hữu phòng Stream, đòi hỏi PC phải đạt cấu hình nhất định, đầu tư mạnh mẽ để chơi mượt mà mọi thể loại game yêu cầu đồ họa cao ngất ngưỡng như hiện tại

Lợi nhuận – yếu tố đầu tiên mà các chủ phòng máy quan tâm. Bạn có biết 1 phòng Stream tương đương với 6 máy trạm?! Vì 1 phòng Stream không chỉ giá giờ chơi gấp 3 lần mà thời gian online trung bình cũng gấp 2 lần phòng thường, do đó đem lại doanh thu gấp 6 lần. Chấp nhận giá giờ chơi cao, họ sẵn sàng và thường xuyên sử dụng các dịch vụ kèm theo khác tại phòng Net, đặc biệt là mảng ăn uống vì họ cần nhiều năng lượng cho hoạt động Streaming. Doanh thu của 1 phòng Stream cũng nhờ vậy mà tăng theo.

Quán net có phòng stream tạo lợi thế cạnh tranh độc đáo

Quán net có phòng Stream chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh đối với game thủ. Được xem tận mắt một cao thủ thực hiện hoạt động streaming không chỉ là niềm vui mà còn là cơ hội được học hỏi kinh nghiệm của đại đa số những người có niềm đam mê mãnh liệt với game.

Chỉ là 1 phòng Stream nhưng đem lại không ít tư liệu thực tế (hình ảnh, video, câu chuyện,…) phục vụ cho các hoạt động marketing của phòng Net, giúp chủ phòng máy dễ dàng hơn trong công tác gắn kết hội viên cũng như tiếp cận, thu hút thêm các khách hàng tiềm năng.

Quán net có phòng stream: Dễ dàng tổ chức giải đấu và nuôi dưỡng Streamer đại diện

Xu hướng kinh doanh game net 2019: Quán net có phòng stream
Một giải đấu chuyên nghiệp không thể thiếu sự xuất hiện của dàn Caster (Bình Luận Viên) hoặc những Streamer, Game Thủ nổi tiếng

Một giải đấu chuyên nghiệp không thể thiếu sự xuất hiện của dàn Caster (Bình Luận Viên). Và để làm họ có thể làm tốt vai trò của mình thì 1 phòng Stream là thật sự cần thiết, với trang thiết bị tối tân hiện đại, không gian ấn tượng, âm thanh chất lừ và độ cách âm tuyệt vời.

Hơn thế, những nhà đầu tư thông minh chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội rót vốn vào một Streamer tài năng. Cũng như Shark rót vốn vào các dự án khởi nghiệp, việc đầu tư vào một Streamer sẽ đem lại những hiệu quả chiến lược cực kỳ lớn về sau, nhất là trong thời đại mà thông tin lan truyền hết sức nhanh chóng và mạnh mẽ như hiện nay.

WAYS – đơn vị thi công và thiết kế phòng game đương nhiên sở hữu những tiền tố cần thiết để hỗ trợ khách hàng khi vạch ra lộ trình kinh doanh cụ thể cũng như đưa ra được những đối tác phòng máy đã và đang thực thi hiệu quả, có lợi cho doanh thu khi tích hợp xu hướng công nghệ 4.0 này vào trong phòng net của mình mà WAYS đã làm được.

Là một đơn vị luôn mong muốn khách hàng của mình chuyên sâu và nằm lòng lĩnh vực. WAYS rất hi vọng có cơ hội được hợp tác và định hướng cho các chủ đầu tư trong tương lai một cái nhìn tổng thể thị trường Game Net hiện tại cũng như cập nhật nhiều xu hướng vô cùng mới mẻ , sớm đột phá trong doanh thu và hoàn thiện bức tranh kinh doanh net muôn màu, đầy thú vị mà chúng tôi đã sẵn sàng đồng hành.

>>> Xem ngay: Quán net nên dùng mạng nào để chất lượng đường truyền tốt nhất?