Xanh mướt như Net cỏ

Thật ra “Net cỏ” là một thuật ngữ do giới thi công và dân làm net Việt Nam đặt cho các phòng net quy mô nhỏ, lượng máy ít (thường khoảng 30 máy trở xuống). Cách nói này vô hình trung diễn tả sự lụp xụp, kém cỏi trong hình thức và cách làm.

Hiện nay, quan điểm của hầu hết người trong ngành là “Net cỏ” đã không còn hợp thời và cần được loại bỏ. Tuy nhiên, Ways – Đơn vị Thi công Game Net thế hệ mới trên thị trường, lại xem đây là một mô hình rất đáng được trân trọng và cần phải phát huy.

Vì sao!!?

Sự thành công trên cả một chặng đường không được đong đếm bằng việc bạn đi bước ngắn hay dài. Đó là cách Ways nghĩ! Một số khách hàng của Ways – những chủ net cỏ, có người thành công và cũng có người thất bại vì đơn giản đó là quy luật kinh doanh, nhưng không bao giờ chúng tôi nói với khách hàng của mình rằng “làm net cỏ là nguyên nhân thất bại của anh/chị” và dù thế nào thì không ai trong số họ ân hận vì làm net quy mô nhỏ.

Sẽ là một sai lầm cực kỳ lớn nếu cho rằng net cỏ không có lợi thế kinh doanh so với các phòng net lớn trong cùng khu vực. Cụ thể, net cỏ có những lợi thế sau:

  • Vốn đầu tư ban đầu thấp; Thời gian thu hồi vốn nhanh
  • Biến phí cực kỳ thấp
  • Mọi rủi ro đều thấp đặc biệt đối với người mới tập tành kinh doanh
  • Bộ máy ít cồng kềnh, đơn giản trong khâu tổ chức, sắp xếp,…
  • Dễ dàng chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất
  • Là phương án chuẩn bị tối ưu nhất để kinh doanh lớn hơn về sau

Vậy tại sao hiện thực thì phòng lớn vẫn đông khách và net cỏ lại vắng khách? Nói vui, lỗi không nằm ở định mệnh!!! Nghĩa là, sai lầm không phải do bản chất của mô hình net cỏ, mà nằm ở “tư duy cỏ” của những chủ phòng net này. Rất dễ để nhận thấy thứ “tư duy cỏ” này thông qua số ít các đặc điểm nổi bật sau:

  • Phòng game tồi tàn, nóng bức, bừa bộn
  • Máy móc chất lượng kém
  • Không hề có dịch vụ
  • Chủ phòng đa số bỏ bê phòng máy và kinh doanh với một niềm tin rằng khách tự tìm đến

Ways luôn khuyên các khách hàng của mình khi mới bắt đầu tham gia thị trường thì hãy thực thi mô hình net cỏ, nhưng phải theo chuẩn thế hệ mới – cho phép chúng tôi gọi nôm na là “chuẩn WAYS”. Theo đó, đội ngũ Ways chúng tôi sẽ hỗ trợ đưa ra những định hướng rõ ràng, phương án thi công chuyên nghiệp, giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất để bắt đầu.
Chắc chắn rằng khách hàng của Ways – dù mới bước vào ngành hay mới bắt đầu kinh doanh, sẽ sở hữu những phòng net cỏ xanh mướt.

Đối với Ways, không có khách hàng lớn hay nhỏ vì tất cả đều là ân nhân; Và, có một điều mà chúng tôi luôn tâm niệm, cũng luôn nói với khách hàng của mình, đó là “Kinh doanh là phải thấu hiểu khách hàng mình cần gì chứ không phải tự hỏi bản thân phải kinh doanh như thế nào!”.

Đánh Giá Bài Viết