Việc quản lý tiệm net: Dễ hay khó?

Việc quản lý tiệm net: Dễ hay khó?

Hiện nay, việc mở quán net hiện nay hết sức dễ dàng khi bạn chỉ cần bỏ một số vốn ra, lựa chọn một dịch vụ tư vấn, thi công lắp đặt phòng net là xong ngay. Tuy nhiên, vấn đề cần phải chú ý đó là làm sao mang lại doanh thu cũng như sức hút cho quán net, điều này mới quyết định được quán net của bạn có tồn tại lâu dài hay không. Bài viết này mình sẽ phân tích cho các bạn những vấn đề cần phải quan tâm khi mở quán net để bạn có cái nhìn khách quan hơn về ngành kinh doanh phòng net và tự mình đánh giá xem quản lý tiệm net dễ hay khó!

Việc quản lý tiệm net: Dễ hay khó?

Không phải khi đã có một quán net rồi thì các bạn bắt đầu mơ về một viễn cảnh mỗi tháng sẽ thu về một nguồn doanh thu nhất định và ổn định như mọi người vẫn thường nói. Chắc chắn là không rồi, chỉ ngồi nghĩ và làm theo những người khác chắc chắn sẽ không giúp cho quán net bạn phát triển được mà việc làm khách quay lại thường xuyên, giới thiệu quán net cho người khác mới là điều quan trọng nhất.

Kinh doanh net thật sự không hề đơn giản chút nào khi đối tượng khách hàng của bạn nằm ở mọi lứa tuổi, và rất khó chiều lòng. Liệu bạn có đủ tự tin sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu khác nhau của đa số khách đến quán, trẻ em có, người lớn có? Trẻ em thì muốn giá rẻ, dịch vụ tốt,… Người lớn thì cái họ cần không phải giá cả, mà quan trọng nhất chính là nằm ở dịch vụ, máy móc, không gian chơi game… đáp ứng hầu hết những nhu cầu của khách thì hàng tháng bạn sẽ có một doanh thu ổn định (chưa nói cao hay thấp) từ những nguồn khách quay lại này. Đứng trên góc độ một người quản lý thì bạn có tự tin sẽ làm được những điều trên không? Vậy mới nói quản lý tiệm net quả thật không đơn giản chút nào.

Việc quản lý tiệm net: Dễ hay khó?

Ngoài ra, những tình trạng hay gặp trong quán net như việc phục vụ không vừa ý với khách (đồ ăn không ngon, phục vụ, tính tiền chậm…) sẽ làm cho khách không hài lòng và cảm thấy không được thoải mái khi chơi game. Điều này tuy nhỏ nhặt những các bạn cần phải cực kì chú ý, và đặc biệt quan tâm tới nó bởi vì những điều này sẽ làm ảnh hưởng không ít tới quán net của bạn. Cần phải có thời gian để training cho nhân viên trước để không phải gặp lúng túng khi có những tình huống bất ngờ xảy ra mà không biết cách xử lý.

>>> Chủ đề khác: Mở quán net cách trường học bao nhiêu là hợp pháp?

Quản lý tiệm net không những chỉ quản lý nguồn lực, nhân sự, chất lượng,… mà ngoài ra còn phải thường xuyên cập nhật xu hướng của thị trường, khách muốn gì, xã hội đang HOT cái gì phải tiếp thu cho bằng hết để không trở nên lạc hậu so với các đối thủ cạnh tranh. Không phải quán net cứ đông khách là sẽ lời, bạn phải nắm bắt được những việc thu chi của quán net, tuy khách có thể đông, nhưng chi tiêu không hợp lí cũng là một lí do chính đáng để một quán net đi đến con đường đóng cửa. Ngoài ra, hàng tháng các bạn nên cho ra lò những chương trình khuyến mãi, những chiến dịch marketing để thương hiệu quán net của mình được nhiều người biết đến hơn, vừa có danh tiếng lại vừa mang về kha khá doanh thu cho tiệm net của mình.

Việc quản lý tiệm net: Dễ hay khó?

Mặc dù những điều trên đây chưa phải là tất cả nhưng mình tin chắc nó cũng đã cho các bạn một cái nhìn tổng quan và thực tế hơn về ngành kinh doanh phòng net để nhiều bạn hiểu rằng quản lý tiệm net quả thực không đơn giản và ngành này cũng không trải đầy hoa hồng như người ta thường nói. Và chỉ cần các bạn muốn kinh doanh ngành net này, hãy liên hệ đến Ways, mọi vấn đề của các bạn sẽ được tư vấn và giải quyết hết sức kĩ càng.

Chúc con đường kinh doanh ngành net của bạn luôn thuận buồm xuôi gió!

—–

Ways – CHUYÊN THIẾT KẾ, THI CÔNG & LẮP ĐẶT PHÒNG GAME NET

Đánh Giá Bài Viết

Gọi Tư Vấn