TỶ TRỌNG VÀNG TRONG KINH DOANH GAME NET THÊ HỆ MỚI

Phòng net thế hệ mới

Có một tỷ trọng mà dân làm game net luôn phải để ý khi mới vừa bắt đầu khởi sự và cân đối trong suốt sự nghiệp nếu muốn kinh doanh game net đạt hiệu quả tốt nhất. Tỷ trọng đó chúng tôi gọi là Tỷ Trọng CSD (Computer- Service- Design).

Nói đơn giản đây là tỷ trọng “kiềng ba chân” của một phòng net: Cấu hình, Dịch vụ và Không gian. Ba yếu tố này phải được kiểm soát thật tốt thì mới có thể kinh doanh hiệu quả và bền vững.

Theo nghiên cứu thông qua khảo sát của WAYS tỷ trọng CSD chiếm đa số hiện nay trong ngành là 70-20-10. Theo các chủ phòng net cấu hình máy chiếm 70%, dịch vụ 20% và không gian phòng máy chiếm 10% tầm quan trọng quyết định đến hiệu quả trong kinh doanh game net.

Tuy nhiên theo chúng tôi tỷ trọng này chỉ phù hợp với giai đoạn tiền phát triển hay chúng tôi thường dùng đó là giai đoạn cũ. Hiện nay game net đang dần trợ thành “Dịch Vụ cung cấp internet công cộng đúng nghĩa”. Ở đây tức là một ngành nghề rất thuần dịch vụ và đã là dịch vụ thì cơ sở vật chất không còn là trọng điểm.

tỷ trọng phòng net thế hệ cũ
Đã qua rồi thời game net chỉ để “chơi game”

Thế giới game net về cơ sở vật chất (máy móc) đang phẳng hơn bao giờ hết. Vì lẽ đó chúng tôi xin trình làng một tỷ trọng CSD rất mới mà chúng tôi gọi đó là chuẩn mực cho Kinh Doanh Game Net thế hệ mới.

Theo đó tỷ trọng CSD thế hệ mới sẽ là 40-30-30: đây là những con số đã được WAYS nghiên cứu và tổng hợp qua rất nhiều dự án nghiên cứu ngành nghề từ thị trường chung đến ý kiến tổng quan của các chủ phòng máy kinh doanh thành công và thực tế thị trường hiện tại…

40% Về cấu hình máy móc (Computer): Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trải nghiệm chơi game tốt, độ bền bỉ của sản phẩm và  chăm sóc máy móc. Về máy móc, tỷ trọng này được hình thành dựa trên những tiêu chí: Trang bị cấu hình hợp lý cho kinh doanh dài hạn, chất lượng sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu, Sử dụng thủ thuật và kỹ thuật nâng cao tuổi thọ máy móc.

30% về dịch vụ (Service): Dịch vụ tốt đương nhiên là tốt, điều này chiếm một phần không nhỏ trong tỷ trọng đầu tư game net chung, nhưng chúng tôi xin đưa ra lời khuyên chân thành: “thứ để một phòng game phát triển bền vững đó là một chất lượng dịch vụ đạt chuẩn và có nét riêng”. Yếu tố cốt lõi là nhân viên phải được lập trình rõ ràng bằng qui trình đặc trưng của từng phòng máy, điều này sẽ hỗ trợ khá nhiều trong quản lý chuỗi phòng game mà chúng tôi sẽ bàn luận ở một bài viết khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mở quán Net ở quê sao cho đông khách

30% về không gian (Design):  Đúng chính xác là mỹ quan phòng máy, một giá trị rất vô hình quyết định đến tính thương hiệu và biến khách hàng bình thường trở thành những khách hàng trung thành. Và nghiễm nhiên, quy đổi những giá trị vô hình đó thành những tài sản hữu hình.

tỷ trọng đầu tư game net thế hệ mới
Game net thế hệ mới – đã đến lúc những gì lạc hậu cần được loại bỏ

40-30-30 Một lần nữa chúng tôi xin nhấn mạnh là tỷ trọng những nhà kinh doanh game net phải luôn ghi nhớ không chỉ trong hôm nay hoặc ngày mai mà phải liên tục cân đối trong toàn bộ quá trình kinh doanh của mình đương nhiên là bằng những chiến lược, kế hoạch, đối sách rõ ràng và cực kỳ dài hạn để tỷ trọng này không bị xáo trộn.

Chúng tôi chỉ đưa ra lời khuyên quyền quyết định nằm ở cac bạn.

—–

Ways – CHUYÊN THIẾT KẾ, THI CÔNG & LẮP ĐẶT PHÒNG GAME NET

Đánh Giá Bài Viết

Gọi Tư Vấn