TƯ VẤN ĐỊA ĐIỂM MỞ QUÁN NET: NƠI NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Trong thị trường Net, việc lựa chọn địa điểm quán net cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của chủ đầu tư. Dân kinh doanh gọi đó chính là “phong thủy”. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn một số địa điểm mở quán net “đắc địa” để giúp bạn xem qua nơi nào là phù hợp cho tiệm net của mình nhé!

Yếu tố cần có để địa điểm quán net đông khách

Dù kinh doanh quán net ở đâu đi chăng nữa, việc lựa chọn một địa điểm mở quán net phù hợp là một điều rất cần thiết. Không phải địa điểm nào cũng có thể mở quán net được, và cũng không phải địa điểm đẹp sẽ mở quán đông khách. Điều này sẽ giúp các chủ đầu tư xác định được tập khách hàng cũng như mô hình, phương thức vận hành phòng game sao cho hiệu quả. Nhưng trước hết, bạn hãy xét đến các yếu tố cần có để địa điểm quán net của bạn trở nên đông khách. 

Để thu hút khách hàng đến với phòng net của bạn thì trước hết, bạn cần tìm một địa điểm đảm bảo những yêu cầu cơ bản như khu đông dân cư, dễ tìm và phải gần khách hàng mục tiêu
  • Địa điểm dễ tìm thấy 

Bạn hãy thử nghĩ xem, một quán net ở cuối con hẻm, phải đi vào biết bao ngóc ngách. Thử hỏi khách ở đâu có thể vào quán net của bạn. Không nhất thiết tiệm net phải nằm ở nơi đường lớn, nhưng trước hết địa điểm cần phải dễ tìm thấy.

  • Có bãi đỗ xe

Địa điểm bạn muốn mở quán net cần phải có chỗ để xe và an toàn. Bởi khách hàng của bạn sẽ đi bằng các phương tiện như xe máy, xe đạp. Việc không có chỗ để xe sẽ là trở ngại lớn khi họ đến phòng net của bạn. 

Nếu phòng net không có chỗ để xe thì dám chắc bạn đã bỏ qua một lượng lớn khách tiềm năng. Ngoài ra sự an toàn còn giúp họ yên tâm ngồi chơi lâu hơn trong quán game.

  • Gần với khách hàng mục tiêu

Điều cực kỳ quan trọng đó là địa điểm mở quán net phải gần với khách hàng mục tiêu của bạn. Chẳng hạn đối tượng khách hàng chính bạn hướng đến là học sinh, nhưng lựa chọn địa điểm ở một khu công nghiệp xa xôi hẻo lánh. Như vậy, quán của bạn sẽ chẳng thể nào thu hút đúng khách hàng mục tiêu của mình. Việc này dẫn đến việc kinh doanh của bạn không mang lại hiệu quả. Ngược lại bạn chọn mở ở gần trường trung học cơ sở và phổ thông, thì lợi nhuận bạn thu về sẽ rất lớn.

Tư vấn địa điểm mở quán net: Nơi nào là phù hợp?

Có rất nhiều địa điểm thuận lợi cho việc kinh doanh phòng game của bạn. Ở những nơi này tập hợp rất nhiều các khách hàng tiềm năng. Chỉ cần bạn đầu tư một chút về chất lượng và không gian quán game, bạn sẽ đạt hiệu quả kinh doanh cao. WAYS xin tư vấn địa điểm mở quán net phù hợp để cho bạn lựa chọn để kinh doanh thông qua ba khu vực sau đây:

  • Địa điểm mở quán net gần khu đông dân cư

Khu vực càng đông người sinh sống thì nhu cầu giải trí sẽ càng cao. Vì thế, đây sẽ là “vị trí đắc địa” hàng đầu mà bạn nên nhắm tới. Tuy nhiên, với địa điểm mở quán net thuộc khu vực này thì độ cạnh tranh thường rất cao vì sẽ có khá nhiều đơn vị cùng lĩnh vực hoạt động ở đó. Bên cạnh đấy, bạn cần xác định tập khách hàng cụ thể xem họ thuộc độ tuổi nào. Từ đó mới có được sự sắp xếp phù hợp về cấu hình máy, các dịch vụ.

  • Địa điểm gần khu trường học cấp 2, cấp 3

Một quán net nằm trên trục đường chính gần trường cấp 1, cấp 2, cấp 3… cũng là gợi ý lý tưởng cho bạn. Với vị trí kinh doanh này, bạn có thể xác định ngay tập khách hàng mà mình nhắm tới chính là học sinh.

Các em thường chơi game theo giờ, nhiều nhất là thời gian nghỉ trưa hoặc sau buổi học và chịu sự quản thúc từ gia đình. Vì thế, chủ đầu tư không cần phải đặt nặng việc sắm sửa trang thiết bị, cấu hình máy sao cho cao cấp, hiện đại vì học sinh thường không có nhu cầu cao như các game thủ “kỳ cựu”. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cần lưu ý mức giá đưa ra mức giá phù hợp để thu hút nhóm khách hàng này.

Tư vấn địa điểm mở quán net: Nơi nào là phù hợp?
Tư vấn địa điểm mở quán net: Nơi nào là phù hợp?
  • Địa điểm gần trường đại học, ký túc xá, khu công nghiệp

Có thể nói đây là nơi hội tụ các đối tượng vàng trong kinh doanh quán net. Nếu bạn nhắm đến khách hàng mục tiêu là sinh viên, công nhân, người đi làm thì những nơi này là quá hoàn hảo để mở phòng game. Các đối tượng này thường có nhiều thời gian rảnh và có thu nhập. Họ sẵn sàng chi ra một số tiền lớn cho game. Hơn nữa, lại không chịu quản thúc của gia đình, nên có thể ngồi chơi lâu. Đầu tư vào các phòng game này sẽ giúp bạn có doanh thu cao.

Tuy nhiên với đối tượng khách hàng này cũng dễ vấp phải sự cạnh tranh lớn. Vì vậy, để sống sót và thành công được thì bạn phải nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ, cũng như giữ được khách quen. Hãy cố gắng giữ họ lại và không ngừng tăng thêm lượng khách quen.

  • Địa điểm ở khu vực địa phương/ nông thôn

Sẽ là một điều khá thiếu sót nếu không nhắc đến vị trí ở khu vực địa phương/ nông thôn. Đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh, cấp 1,2,3. Vậy nên kiến thức về internet, về cấu hình, hay nhu cầu hưởng thụ còn hạn chế. Với địa điểm này, mức độ cạnh tranh giữa các phòng net không cao, nên không cần đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng cho các chủ kinh doanh thu hút khách hàng đến với phòng net của mình.

Có rất nhiều địa điểm phù hợp để bạn có thể lựa chọn mở tiệm net. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đầu tư vào không gian cũng như chất lượng dịch vụ cho phòng net của bạn.

Kết luận

Lựa chọn một địa điểm phù hợp để mở tiệm net là một việc vô cùng cần thiết. Nếu nắm vững những kinh nghiệm này, bạn sẽ không khó để chọn được một địa điểm mở quán net phù hợp với nhu cầu kinh doanh và điều kiện về vốn, kinh phí. Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn một dịch vụ thi công, lắp đặt phòng net chuyên nghiệp, họ cũng có thể tư vấn địa điểm mở quán net phù hợp cho bạn. Điều này giúp bạn yên tâm và tự tin hơn khi quyết định bỏ chi phí mở quán net ra.

>>> Có thể bạn muốn xem: Những điều cần lưu ý khi thuê mặt bằng mở tiệm net