TÔI VẪN MƠ VỀ KINH DOANH GAME NET VÀ ESPORT…..

Một buổi sáng tinh tươm…. ly Café sặc mùi hoá chất còn uống dở giữa lòng Sài Gòn và vài ba dự án game net đang soạn trên laptop….

Buổi sáng ngày 15/9/2030, mọi điều trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết sau ba cuộc cải cách lớn về cấu hình game net của mấy ông lớn cùng với sự thành lập và vận hành cương quyết của Hiệp Hội Chống Phá Giá Game Net Việt Nam. Ngành nghề kinh doanh game net cuối cùng cũng quay về với đúng bản chất của nó là sự giải trí văn minh, thư giãn đúng nghĩa và đam mê thể thao điện tử thực sự.

phòng net đã nâng tầm cao mới
phòng net đã nâng tầm cao mới

Giờ đây, việc bắt gặp một phòng net gọn gàng, tinh tươm đã không còn quá khó khăn và hiếm hoi như ngày xưa, tôi không còn phải từ tận gò vấp lên tận quận 10 hay 11 để được chơi một phòng máy “ngon”. Tôi được chơi game mà không còn phải nghe những lời chửi thề văng vẳng bên tai, thi thoảng đập mạnh bàn phím xuống bàn như sắp lao vào đánh nhau đến nơi của các game thủ và tôi nhận được sự phục vụ nhã nhặn từ nhân viên trông quán như thể mình là một vị khách VIP.

Phòng net giai đoạn này cho tôi cảm giác thực sự riêng biệt mặc dù vẫn ngồi trong không gian quán
Phòng net giai đoạn này cho tôi cảm giác thực sự riêng biệt mặc dù vẫn ngồi trong không gian quán

>>> Chủ đề khác: XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG GAME THỦ – TƯỞNG DỄ NHƯNG….

Tính vội 15 nghìn cho một tiếng đồng hồ chơi game rồi xách con xe phóng đến trường đào tạo game thủ WAE SCHOOL vì có cuộc hẹn trao đổi với hiệu trưởng về việc mời học sinh của trường chia sẻ trong buổi offline “Đam Mê Thể Thao Điện Tử” của công ty. Lướt nhanh qua những lớp học về chiến thuật tôi dừng ngay trước stadium của trường nơi đang diễn ra trận LOL giao hữu trong khuôn khổ của tuyển trường với một câu lạc bộ nổi tiếng từ Hàn Quốc, trận đấu căng đến nỗi tôi bị cuốn vào lúc nào không hay, suýt tí nữa quên phải gặp hiệu trưởng…

Các trường đào tạo game thủ đã ra đời và đang làm tốt công tác đào tạo, tập huấn
Các trường đào tạo game thủ đã ra đời và đang làm tốt công tác đào tạo, tập huấn

Cuối cùng cũng đạt được thoã thuận…

Tôi quay về thì trời cũng sắp mưa, trốn vội vào phòng net quen gần công ty để tránh mưa và làm vài ván giải trí đợi hết giờ tan tầm rồi về cho đỡ kẹt xe. Quán này do công ty tôi setup và hỗ trợ kinh doanh, tôi và anh chủ cũng là bạn thân nên vừa gặp tôi anh liền tay bắt mặt mừng không quên kèm vài lời chửi bới, trách móc: “từ ngày HIỆP HỘI CHỐNG PHÁ GIÁ GAME NET quỷ quái ra đời tao phải làm đủ thứ để giữ khách nào là tăng lương nhân viên và quản lý để chăm sóc khách tốt, nào là cải tạo không gian để mang chất riêng, nào là cập nhật game thường xuyên cho các “ân nhân” của quán, giải đấu không những phải chuyên nghiệp mà còn độc đáo, mới lạ, lại còn thêm cái gaming house cho đội tuyển của quán… Tốn đủ thời gian và chi phí”. Ảnh nói thêm: “tao muốn giống như xưa, mấy chú bác cứ mở quán ra là tụi con nít bu nghẹt tranh nhau máy, không cần phải làm gì. Cái máy thời ấy chả bao nhiêu tiền đã chơi đủ thứ game, quán khác mở ra mình cứ giảm giá xuống thu thêm vài tháng rồi sang tiệm đi nơi khác làm, thời ấy có ăn lắm. Bây giờ đầu tư cả bạc tỷ, còn phải tốn đủ chi phí và chất xám, giảm giá cái thu hút khách là bị “mấy ổng” phạt cho, không đam mê và tâm huyết chắc không làm nỗi…”

Tôi chỉ phì cười và nghĩ thầm trong bụng: Thế sao anh còn làm?. Chả phải cái xe hơi ông đi hay cái mặt bằng ông mua dùng để vừa kinh doanh vừa ở như này là từ lợi nhuận của chuỗi phòng game hay sao?

Thời nào mấy ổng cũng than. Tôi theo cái ngành này cũng ngót nghét hai mấy năm rồi cũng đủ để đánh giá được thời cuộc.

Việc đầu tư một khoản tiền lớn và đúng đắn từ ban đầu mang lại lợi nhuận cho các chủ phòng net về sau
Việc đầu tư một khoản tiền lớn và đúng đắn từ ban đầu mang lại lợi nhuận cho các chủ phòng net về sau

Tiếng còi xe inh ỏi sau lưng, giật mình tỉnh giấc hoá ra là mơ, cái ly café hoá chất đã tan đá tự lúc nào không hay. Đóng vội laptop ra dắt chiếc Air Blade tàn chạy về công ty hôm nay có khách hàng ở tỉnh lên ký hợp đồng mở phòng 20 máy cỏ.

—-

CHUYÊN THIẾT KẾ, THI CÔNG & LẮP ĐẶT PHÒNG GAME NET

  • – Địa chỉ: 73 Nguyễn Văn Lạc, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • – Hotline: 0906 268 202 (Mr. Phẩm)
Đánh Giá Bài Viết

Gọi Tư Vấn