LẮP ĐẶT TIỆM NET CÓ PHÒNG RIÊNG TRỌN GÓI TẠI TP. HCM

Tiệm net có phòng riêng: Lắp đặt sao cho hợp lý?

Thị trường kinh doanh game net đang ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, và trong thời điểm hiện tại, rất nhiều chủ đầu tư quyết định đi theo hướng nâng cao chất lượng, từ cách thiết kế – bố trí không gian, cho tới nâng cấp cấu hình máy và chất lượng dịch vụ. Có thể nói rằng, tiệm net có phòng riêng với các chức năng/cấu hình khác nhau đang là lựa chọn hàng đầu khi mở quán net có quy mô trung bình trở lên.

Tiệm net có phòng riêng: Lắp đặt sao cho hợp lý?
Tiệm net có phòng riêng: Lắp đặt sao cho hợp lý?

Tiệm net có phòng riêng: phân chia theo cấu hình máy

Hiện tại, đa phần các iCafe đều sử dụng từ 2 đến nhiều cấu hình máy cho từng phòng – từng khu vực: từ khu vực máy thường, máy VIP, Super VIP (tiêu biểu như Cybergaming Nguyễn Duy tại khu vực Bình Thạnh) cho tới những dàn máy cực mạnh chỉ dành riêng cho chơi một số game đỉnh hoặc phòng stream. Chính vì lẽ đó, hình thức này đã trở nên khá phổ biến, bởi bước vào bất cứ một phòng máy tầm trung nào trở lên, game thủ cũng sẽ có nhiều lựa chọn.

Các tiệm net có phòng riêng được phân chia theo cấu hình máy ngoài việc sở hữu các cấu hình khác nhau thì cũng có giá trải nghiệm khác nhau. Thường thì cấu hình máy trung bình sẽ tương ứng với giá trải nghiệm rẻ hơn khi so với các phòng cao cấp – phòng VIP, đặc biệt một số tiệm net có phòng stream thì các streamer thậm chí sẽ phải “đặt trước” thì mới có máy để stream.

Tiệm net có phòng riêng: Lắp đặt sao cho hợp lý?
Các tiệm net có phòng riêng được phân chia theo cấu hình máy ngoài việc sở hữu các cấu hình khác nhau thì cũng có giá trải nghiệm khác nhau.

Tiệm net có phòng riêng: Phân chia theo nhu cầu – mục đích sử dụng

Thông thường cũng sẽ phân chia theo nhu cầu hoặc mục đích sử dụng như: phòng thường, phòng hút thuốc (có thể thấy ở đa số các tiệm net) hoặc phòng đọc truyện, café (một mô hình tích hợp mà Manga Zone Gaming đang sử dụng), hay cũng có thể phân chia theo nhu cầu chơi game như khu vực phòng PC – phòng PlayStation 4,… Cách phân chia như vậy cũng sẽ tạo được các hiệu quả nhất định và cho game thủ có nhiều lựa chọn hơn trong việc trải nghiệm.

Tiệm net có phòng riêng: Lắp đặt sao cho hợp lý?
Thông thường cũng sẽ phân chia theo nhu cầu hoặc mục đích sử dụng để tạo được các hiệu quả nhất định và cho game thủ có nhiều lựa chọn hơn trong việc trải nghiệm

Lắp đặt tiệm net có phòng riêng sao cho hợp lý?

Việc lắp đặt tiệm net có phòng riêng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mặt bằng, số vốn đầu tư, thị hiếu của game thủ trong khu vực cũng như kế hoạch kinh doanh của phòng máy.

Mặt bằng: Đây chính là yêu cầu đầu tiên, bởi để phân chia khu vực với các phòng riêng biệt thì cần phải có đủ diện tích sử dụng, do đó các tiệm net nên chọn mặt bằng rộng hoặc nhiều tầng (tương tự như chi nhánh Cybergaming Nguyễn Duy 6) để dễ dàng “chia phòng”.

Số vốn đầu tư: Như đã nói ở trên, thì quy mô phòng net không thể quá nhỏ hoặc quá ít máy, bởi sẽ không thể phân chia khu vực, điều này đồng nghĩa với việc các chủ đầu tư sẽ cần đầu tư thực sự nghiêm túc.

Tiệm net có phòng riêng: Lắp đặt sao cho hợp lý?
Thị hiếu game thủ: Đây là một trong các yếu tố quan trọng, bởi mỗi game thủ một ý thích và một hoàn cảnh khác nhau

Thị hiếu game thủ: Đây là một trong các yếu tố quan trọng, bởi mỗi game thủ một ý thích và một hoàn cảnh khác nhau, do đó nếu có thể phân chia hợp lý để các game thủ này đều hài lòng khi đến với tiệm net là điều quan trọng nhất. Gợi ý cơ bản là nên lắp đặt tiệm net có phòng riêng với 3 khu vực cơ bản: Thường – Hút thuốc – VIP.

Kế hoạch kinh doanh: Nếu bạn không muốn “nuôi streamer” đại diện cho phòng máy của mình thì rõ ràng không cần lắp đặt phòng stream, nếu muốn tiếp cận khách VIP thì không thể xây dựng các phòng cấu hình “xoàng xĩnh”,… đây chính là kế hoạch kinh doanh, cũng là yếu tố tiên quyết để quyết định nên lắp đặt phòng game ra sao cho hợp lý.

Nhìn chung, với sự thấu hiểu thị trường cũng như kinh nghiệm kinh doanh game net trong những năm qua, WAYS cho rằng các chủ đầu tư nên lắp đặt tiệm net có phòng riêng và phân chia phòng – khu vực hợp lý, bởi như vậy phòng máy sẽ tiếp cận được nhiều game thủ hơn và cho game thủ thêm lựa chọn trải nghiệm, đồng thời sẽ giúp cho việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

>>> Tham khảo thêm: Các kiến thức cần biết khi mở tiệm game 2019