THỪA THẢI Ở PHÂN KHÚC BÌNH DÂN – PHÂN KHÚC CAO CẤP SO GĂNG

Sự bình dân và cao cấp của ngành nghề này thực sự là một ranh giới rất mong manh, vì vậy, cấu hình không phải là yếu tố tôi sử dụng để phân định sự bình dân và cao cấp. Ở đây tôi dùng tiêu chí giá cả để khẳng định cho quan điểm xuyên suốt của bài viết, đó là tình trạng “THỪA THẢI Ở PHÂN KHÚC BÌNH DÂN – PHÂN KHÚC CAO CẤP SO GĂNG“.

Giá cả - có phải là yếu tố duy nhất để phân biệt sự cao cấp và bình dân
Giá cả – có phải là yếu tố duy nhất để phân biệt sự cao cấp và bình dân

Cách đây hơn 6 năm, khi game net chỉ mới bắt đầu rộn ràng thì giá 4 nghìn, 5 nghìn là cái giá trong mơ của một phòng máy được đầu tư cấu hình cao cấp. Đến những năm sau này, không biết do sự cạnh tranh hay khái niệm “lạm phát” không nằm trong từ điển của ngành game net mà mức giá này trở nên rất phổ thông và trở thành một chuẩn mực chung. Thậm chí đến giai đoạn này thì bị cho là cái giá “đạp giá” vì sự đầu tư khủng khiếp vượt quá lợi ích thu hồi, nếu xét trên phương diện kinh tế học thì ở đây có sự tham gia “một tí” của Lạm Phát kinh tế. Thậm chí các “dân chơi” còn sẵn sàng đạp nhau xuống 2 3 nghìn, biến phân khúc bình dân của ngành nghề kinh doanh game net trở thành chiến trường chết chốc và bãi rác mà không biết phải dọn dẹp từ đâu…

Giẫm đạp lên nhau bằng giá - cạnh tranh thiển cận
Giẫm đạp lên nhau bằng giá – cạnh tranh thiển cận

>>> Chủ đề khác: THỰC ĐƠN PHÒNG NET – LÀM SAO CHO KHOA HỌC?

Hiện nay khi đã khuyến mãi chê chán, các chủ phòng máy có tầm nhìn đang tiên phong trong việc tái định hướng kinh doanh game net bằng cách xây dựng các mô hình cao cấp và độc đáo dựa trên điểm sáng của mô hình Icafe tân tiến hiện nay và sự phát triển thần tốc của esport , chú trọng triệt để vào không gian, dịch vụ, sự trái nghiệm game hoàn hảo của khách hàng… Ngày càng có nhiều các phòng máy mở ra theo dạng này và kinh doanh rất bài bản, nghiêm túc, mang lại một số thành công bước đầu. Tiêu biểu là mặt sàn chung giá cả được đẩy lên 7, 8 nghìn thậm chí là 14, 15 nghìn.

Nâng cấp không gian và dịch vụ giúp phòng máy dễ dàng lấy giá giờ chơi cao hơn mặt bằng chung
Nâng cấp không gian và dịch vụ giúp phòng máy dễ dàng lấy giá giờ chơi cao hơn mặt bằng chung

Đây là một mô hình khó nhưng dễ theo nhận định của Ways. Khó trong việc đầu tư vốn nhưng sẽ dễ trong việc thu hồi , đây là ngách duy nhất giúp tránh được tâm lý đầu tư bấy đàn và dẫm đạp nhau như các chủ phòng máy hiện nay. Tôi dùng từ so găng để ám chỉ việc mọi thứ sẽ trở nên công bằng hơn về sự cạnh tranh. Phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng, mô hình cá nhân, sự nhận định thị trường, nghiên cứu nhất định… Chứ ko dễ dàng như “ai trang trí sao tôi trang trí vậy, ai cấu hính sao tôi cấu hình vậy, ai lấy giá sao thì tôi thấp hơn… của những ngày trước.

Ngành gamet net đang phát triển theo chiều sâu - hãy xây dựng một phòng game có cá tính
Ngành gamet net đang phát triển theo chiều sâu – hãy xây dựng một phòng game có cá tính

Ways tin rằng đây là cơ hội mới và triển vọng cho ngành game net Việt Nam vốn đã thoái hóa sẽ trở nên hồi sinh và mạnh mẽ hơn…

>>> Liên hệ lắp đặt phòng net: https://ways.vn/

Đánh Giá Bài Viết

Gọi Tư Vấn