QUY TRÌNH LÀM VIỆC – VŨ KHÍ CỦA NHỮNG CHỦ PHÒNG NET THÀNH CÔNG

Quy trình làm việc của chủ phòng net là cụm từ đã được chúng tôi đề cập trong bài viết kì trước. Như đã phân tích, mấu chốt quyết định sự thành công, độ “thảnh thơi” của các chủ phòng net, đến từ lợi ích to lớn của quy trình làm việc. Việc xây dựng một quy chuẩn làm việc cho tất cả các khâu và cho chính bản thân chủ phòng net, tối ưu hóa nó sau mỗi kì sẽ giúp phòng máy mau chóng đi vào ổn định, tạo tiền đề cho những bước phát triển sau này.

Quy trình làm việc - chìa khóa thành công
Quy trình làm việc – chìa khóa thành công

Khi nào mới cần thiết lập quy trình làm việc?
Quy trình làm việc là tập hợp mô tả những công việc cần phải thực hiện theo một chu trình được lặp đi lặp lại. Mỗi khâu, mỗi giai đoạn sẽ có những quy trình làm việc khác nhau. Câu trả lời cho câu hỏi chỉ vỏn vẹn trong 4 chữ: “Càng sớm càng tốt” dẫu biết rằng mới vừa “chân ướt chân ráo” bước chân ra kinh doanh, chả có chút kinh nghiệm gì, chưa hiểu gì về phòng net của chính mình, cơ sở đâu mà lên quy trình. Thực tế là thế, tuy nhiên bạn vẫn phải có bản quy trình riêng cho từng mảng trong phòng net, và nhiệm vụ của bạn là tối ưu nó sau mỗi tình huống phát sinh thực tế để đảm bảo nhân viên mới mau chóng quen việc.

Mặt khác, một quy trình làm việc tối ưu thường sẽ ra đời vào thời điểm chúng ta đạt đến “đỉnh cao cảm xúc” trong công việc. Có nghĩa là, đến khi nào hiểu rõ phòng net của mình, niềm say mê trong công việc được đẩy lên tột cùng, quy trình làm việc sẽ tự khắc được chúng ta hoàn thiện. Nhưng đa phần, những người làm net như chúng ta thường bỏ ngang trước khi đạt đến “đỉnh cao cảm xúc ấy. Vì thế, lời khuyên của WAYS là bạn hãy cứ tạo một quy trình làm việc cơ bản cho tất cả các mảng của phòng net và duy trì một niềm say mê với công việc, thành công sớm muộn cũng sẽ tới.

>>> Chủ đề khác: “CHỦ PHÒNG NET THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI CÓ THỜI GIAN ĐI CHƠI”

Tại sao chúng ta phải cần quy trình làm việc?

Một quy trình làm việc tốt sẽ giúp ta quản lý hiệu quả các nguồn lực và tạo ra một guồng quay ổn định và lâu dài. Dưới đây là những lý do tại sao các chủ phòng net nên xây dựng quy trình làm việc.
1. Dễ dàng quản lý
Rõ ràng là quy trình làm việc sẽ giúp ta dễ dàng quản lý và đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên, từ đó đề xuất những mức thưởng phạt một cách rõ ràng và minh bạch, bên cạnh đó, quy trình làm việc sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra số lượng hàng hóa sử dụng mỗi ngày, nhờ đó, thất thoát là điều chúng ta có thể quản lý được.

Quy trình chuẩn - nền móng cho sự phát triển
Quy trình chuẩn – nền móng cho sự phát triển

2. Tiết kiệm thời gian
Đối với một người chủ phòng net, chúng ta có vô số việc để làm. Bên cạnh kinh doanh game net, một số người vẫn còn một số công việc hành chính, và trong những trường hợp đó, quy trình là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Thú thật, chúng tôi đã chán ngấy cái cảnh chủ phòng net mài đũng quần tại quán từ sáng tới tối. Lễ lộc chả dám đưa vợ con đi chơi, chỉ ở nhà trông quán, lúc này đây bạn sẽ thực sự ao ước: Giá mà mình có quy trình làm việc sớm hơn.

Quản lý được thời gian là điều ai cũng mong muốn
Quản lý được thời gian là điều ai cũng mong muốn

3. Dễ dàng bàn giao công việc
Ngày nay nỗi lo về việc tốn kém nguồn lực để trainning cho một nhân viên mới đã không còn quá to lớn, nhờ một quy trình làm việc rõ ràng, tất cả đều được xử lý, nhân viên mới sẽ tự biết họ phải làm gì khi nhìn vào bảng quy trình ấy.
Có một quy luật đó là: Rất hiếm người có thể duy trì được niềm say mê với công việc nào đó như những phút ban đầu. Chúng ta là những con người hoàn toàn bình thường, và dĩ nhiên cũng không thể tránh khỏi những quy luật ấy. Một ngày nào đó, niềm say mê của bạn đối với lĩnh vực này không còn ĐỦ để khiến nó lớn mạnh, bạn bắt đầu muốn sống một cuộc sống nhàn nhã không bon chen. Để không vứt bỏ, phủ nhận những gì mà bạn đã cố gắng trong quá khứ, quy trình làm việc sẽ là thứ bạn bàn giao lại cho thế hệ sau – cho những người trẻ – mạnh mẽ và sáng tạo hơn – tiếp nối cho sự nghiệp của bạn.

—–

Ways – CHUYÊN THIẾT KẾ, THI CÔNG & LẮP ĐẶT PHÒNG GAME NET

Đánh Giá Bài Viết