Quán net nên dùng mạng nào để chất lượng đường truyền tốt nhất?

Quán net nên dùng mạng nào để chất lượng đường truyền tốt nhất?

Bên cạnh các yếu tố như dịch vụ, cơ sở vật chất, mặt bằng, chất lượng máy móc,… thì đường truyền internet cũng là yếu tố quan trọng trong thành công của các phòng máy game net ở thời điểm hiện tại. Chính vì lẽ đó, có khá nhiều chủ đầu tư luôn phân vân rằng “quán net nên dùng mạng nào” để đảm bảo chất lượng đường truyền tốt nhất, mang đến trải nghiệm game online tối ưu cho game thủ đến phòng máy của mình.

Quán net nên dùng mạng nào để chất lượng đường truyền tốt nhất?
Quán net nên dùng mạng nào để chất lượng đường truyền tốt nhất?

Xác định quy mô quán net và độ uy tín của nhà mạng

Đường truyền internet mặc dù là yếu tố vô cùng quan trọng với các phòng máy game net, tuy nhiên vẫn phải đạt được yếu tố phù hợp với quy mô phòng máy về cả chi phí giá cước lẫn chất lượng đường truyền. Nếu như các chủ đầu tư đang sở hữu một phòng máy cao cấp với số lượng máy lớn thì không nên sử dụng các gói internet giá rẻ, và ngược lại, các phòng máy nhỏ cũng không cần thiết phải “chơi lớn” với các gói cước VIP.

Quán net nên dùng mạng nào để chất lượng đường truyền tốt nhất?
Đường truyền internet phải đạt được yếu tố phù hợp với quy mô phòng máy về cả chi phí giá cước lẫn chất lượng đường truyền

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư phòng máy cũng cần tìm hiểu thông tin về các nhà mạng hiện có tại Việt Nam để quyết định rằng quán net nên dùng mạng nào. Phổ biến và có uy tín nhất tại nước ta hiện có thể kể đến 3 nhà mạng như FPT Telecom, VNPT và Viettel, ngoài ra, còn một số đơn vị đang phát triển cũng khá uy tín như CMC Telecom, Netnam,…

Các tiêu chí để quyết định quán net nên dùng mạng nào?

Chi phí sử dụng internet (tiền cước): Như các chuyên gia WAYS đã phân tích trong bài viết về chi phí lắp đặt phòng net 20 máy, tiền cước internet cho quán game sẽ tùy thuộc vào các gói cước của nhà mạng và kinh phí của chủ đầu tư. Hiện tại, giá cước internet từ các nhà mạng phổ biến như FPT Telecom, VNPT và Viettel cũng không có chênh lệch quá nhiều.

Xét theo địa điểm kinh doanh phòng máy: Dù luôn quảng bá là “phủ sóng toàn quốc”, tuy nhiên sự thực thì đường truyền của các nhà mạng sẽ mạnh – yếu khác nhau ở các khu vực. Nếu như là một quán net ở khu vực phát triển (thành phố, thị trấn) thì chủ đầu tư hoàn toàn có thể chọn bất cứ mạng internet nào trong 3 loai phổ biến đã kể trên kia. Tuy nhiên nếu như phòng net nằm ở “vùng sâu vùng xa”, thì rõ ràng cơ sở vật chất đường truyền của VNPT sẽ dễ dàng “ăn đứt” các nhà mạng còn lại.

Quán net nên dùng mạng nào để chất lượng đường truyền tốt nhất?
Đường truyền của các nhà mạng sẽ mạnh – yếu khác nhau ở các khu vực

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng: Đầu tư kinh doanh quán net đòi hỏi mạng Internet phải hoạt động ổn định. Tuy nhiên các sự cố hi hữu như mất mạng – giật lag có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và khi đó, bạn rất cần sự hỗ trợ nhiệt thành từ phía đối tác cung cấp gói cước đường truyền Internet, để tránh kéo dài sự gián đoạn – điều tối kỵ trong hoạt động kinh doanh phòng game. Hiện tại sau nhiều năm phát triển, các nhà mạng lớn như VNPT, Viettel, FPT đều có thể xử lý các lỗi phát sinh trong vòng 24h, thậm chí có thể nhanh hơn với các khách hàng là quán net.

Chất lượng đường truyền khi “cá mập cắn cáp”: Tại Việt Nam, đường cáp quang biển đi quốc tế liên tục bi đứt, và chất lượng đường truyền internet khi đó luôn ở mức cực tệ hại, gây ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng. Trong những ngày đứt cáp như thế, thường thì nhà mạng nào cũng sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên VNPT bị đánh giá là “lag nhất”, trong khi đó FPT và Viettel thì ở tình trạng tốt hơn một chút. Ngoài ra, để quán net luôn hoạt động ổn định, thì các chủ đầu tư cũng nên lắp đặt ít nhất là 2 đường truyền mạng để đề phòng bất trắc.

Có thể nói rằng dù không phải hạng mục “tốn tiền”, thế nhưng mạng internet lại là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên thành công cho phòng máy. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các chủ đầu tư đã có thể tự tìm được câu trả lời cho câu hỏi “quán net nên dùng mạng nào” và áp dụng vào kinh doanh thành công.

>>> Xem thêm: Các mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả năm 2019

Đánh Giá Bài Viết