QUẢN LÝ THẤT THOÁT – NỀN TẢNG CỦA KINH DOANH GAME NET HIỆU QUẢ

Trong kinh doanh, chúng ta thường cố gắng vắt óc suy nghĩ ra những chương trình hay ho, mới lạ để thu hút khách trong khi ổn định bộ máy vận hành của phòng máy mới là công việc tiên quyết. Thay vì làm hay, ta cần sự chuẩn mực trước. Sáng tạo dựa trên nền tảng sẽ dễ đạt hiệu quả hơn. Và quản lý thất thoát chính là một trong những hoạt động nền tảng mà các phòng máy cần phải chuẩn hóa từ sớm.

quản .lý thất thoát - nên được chuẩn hóa từ sớm
quản .lý thất thoát – nên được chuẩn hóa từ sớm

Thất thoát là điều đang diễn ra hằng ngày tại các phòng net

Đây là điều khá hiển nhiên khi phần lớn các phòng net chưa có một quy chuẩn làm việc cụ thể. Việc quản lý, kiểm kê hàng hóa thường mang tính thủ công và được thực hiện dựa trên cảm tính là chủ yếu. Chính vì thế, thất thoát là một điều hiển nhiên được diễn ra bởi một số nguyên nhân:
– Quản lý hàng hóa, thức ăn, đồ uống… không kĩ
– Không kiểm hàng hóa cuối ngày.
– Mất cắp linh kiện máy tính do hệ thống bảo vệ không kĩ.
– Thu chi mang tính thủ công, không được ghi chép thường xuyên.
– Không kiểm soát được việc thu tiền dịch vụ của khách hàng tại quán.
– Cho khách hàng chơi thiếu……

Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt là thế, nhưng cứ duy trì ngày qua ngày sẽ để lại những hậu quả ngoài sức tưởng tượng của những người kinh doanh game net. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề đều có giải pháp, chỉ là bạn chưa thực sự nghiêm túc nghiên cứu để tìm ra mà thôi!

quản lý thất thoát, - quy trình được xây dựng từ đâu?
Đã đến lúc phi hành động….

Quản lý thất thoát? – Bạn đã có lời giải ở đây

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế được phần lớn hiện tượng thất thoát diễn ra tại chính phòng net của mình:

Camera an ninh – đôi mắt quan sát của phòng net:

Đây được xem là vật “bất ly thân” của phòng net. Camera giúp chủ phòng net quan sát được toàn bộ các hoạt động diễn ra tại phòng net. Việc trang bị camera khiến các “net tặc” phải dè chừng và điều tiết hành vi của mình khi có ý đồ xấu. Một lưu ý trong sử dụng camera đó là: “Tuyệt đối không được phép tồn tại góc chết”, nghĩa là camera phải quan sát được toàn bộ phòng net, không có hiện tượng khuất bóng.


Ổ khóa chống trộm (hoặc hệ thống báo còi):

Đây hiển nhiên là vật dụng nằm trong danh sách cần thiết phải đầu tư của phòng máy. Đây là vật đảm nhiệm vai trò bảo vệ tài sản của chính phòng net.

Nên thực hiện việc thu tiền liền đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ ăn uống tại phòng máy:

tuy sẽ gây cảm giác khó chịu cho game thủ trong khoảng thời gian đầu. Tuy nhiên, điều này sẽ trở thành quy chuẩn và trở thành một luật bất thành văn tại phòng net. Điều này giúp hạn chế tối đa việc nhân viên phòng net quên thu tiền dịch vụ khi một lúc phải phục vụ cho nhiều game thủ.

Quản lý thất thoát nhờ vào việc thu tiền liền
Món ngon – thu tiền liền thì đâu có sai!

Nói không với “chơi thiếu”:

Có thể, sau một thời gian hoạt động, các phòng máy sẽ sở hữu một cộng đồng game thủ trung thành cho mình. Tuy nhiên, thân thiết là thế, nhưng, sự chừng mực và quy chuẩn chính là điều để duy trì những môi quan hệ tốt đẹp. Vì thế, đừng ngại thể hiện rõ quan điểm của phòng net ngay từ ban đầu.

quản lý thất thoát - nói không với chơi thiếu
Các chủ phòng net nên tuân thủ và áp dụng quy định này một cách lâu dài

>>> Chủ đề khác: WAYS CARE – HƠN LÀ MỘT PHÒNG BẢO HÀNH ĐƠN THUẦN

Xây dựng một quy chuẩn làm việc cho nhân viên phòng máy:

Quản lý nội bộ luôn là một bài toán đau đầu với hầu hết các doanh nghiệp hay chủ thể kinh doanh. Việc hình thành quy chuẩn cho bộ máy nhân sự chính là nền móng cho sự phát triển ổn định và lâu dài của phòng máy. 70% thất thoát đến từ cách làm không hiệu quả của chính những nhân viên. Vì thế, các chủ phòng máy cần làm cho nhân viên thấm nhuần định hướng chung và ý thức làm việc đúng chuẩn.

quản lý thất thoát nhờ vào chính cách vận hành của nội bộ
Một quy trình làm việc hiệu quả sẽ hạn chế được nhiều thất thoát

Hơn hết, tất cả được gói gọn trong quy trình quán lý thất thoát:

Đây không phải là công việc một sớm một chiều. Các chủ phòng net phải dành thời gian để xây dựng quy trình quản lý thất thoát tại phòng máy cho riêng mình. Trong đó, cần nhấn mạnh vấn đề kiểm kê hàng hóa cuối ngày, dễ dàng theo dõi được tình hình sử dụng dịch vụ cuối ngày, từ đó chủ động hơn trong việc quản lý và nhập hàng hóa. Đây là một động thái giúp các vấn đề thất thoát được giảm thiểu một cách tối đa.

Quy trình quản lý thất thoát - mỗi người nên xây dựng riêng cho mình
Quy trình quản lý thất thoát – mỗi người nên xây dựng riêng cho mình

Hy vọng, qua những mẹo nhỏ trên, WAYS sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn trên con đường kinh doanh game net, từ đó rút ra được những cách làm cho riêng mình. Ngoài ra, với những khách hàng của WAYS, chúng tôi luôn cung cấp quy trình quản lý thất thoát cho các chủ phòng net trong ngày bàn giao dự án. Còn chờ gì nữa mà còn chưa liên hệ với WAYS để nhận được những gói dịch vụ tốt nhất.

WAYS – thi công lắp đặt phòng net và giải pháp kinh doanh game net hiệu quả

Đánh Giá Bài Viết

Gọi Tư Vấn