Phân biệt 3 dạng bản đồ quán Net được dùng vào việc bố trí tiệm kinh doanh Net

Phân biệt 3 dạng bản đồ quán Net được dùng vào việc bố trí tiệm kinh doanh Net

Đối với những chủ phòng Net đã và đang hoạt động kinh doanh thì “bản đồ phòng Net” không còn là điều gì xa lạ. Thuật ngữ này nghe thì có vẻ to lớn, phức tạp, rườm rà,… nhưng thực tế nó chính là sơ đồ phòng Net. Tuy nhiên, WAYS – đơn vị lắp đặt phòng Net chuyên nghiệp, đã gọi tên như vậy nhằm muốn khẳng định rõ hơn về chức năng quan trọng của nó trong việc bố trí tiệm kinh doanh Net.

Nhiều chủ tiệm Game thường hiểu sơ đồ phòng Net là một bản vẽ bố trí máy, có thể chỉ đơn thuần là những nét nguệch ngoạc trên giấy A4 hoặc được vẽ trên phần mềm chuyên dụng. Cách hiểu đúng nhưng chưa đầy đủ này sẽ vô tình tạo ra sự thờ ơ trong việc nhìn nhận về khía cạnh ứng dụng thực tiễn. Do vậy, cộng đồng chủ phòng Net nói chung và những nhà đầu tư Game Net mới nói riêng hãy thử ít nhất một lần nghĩ rằng “không chỉ là sơ đồ, mà còn là bản đồ”.

Bài viết này không đề cập tới các dạng sơ đồ như điện nước hay hệ thống chiếu sáng,…!!! Có 3 dạng bản đồ quán Net được dùng vào việc bố trí tiệm kinh doanh Net. Đâu là điểm chung và riêng của chúng?

Phân biệt 3 dạng bản đồ quán Net được dùng vào việc bố trí tiệm kinh doanh Net
Có 3 dạng bản đồ phòng Net thường dùng vào việc bố trí kinh doanh

Sẽ có thắc mắc rằng thế nào là hiểu một cách đầy đủ về sơ đồ phòng Net, hay thế nào là bản đồ phòng Net? Điểm chung được đề cập sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi này!

Bản đồ phòng Net cho biết mối liên kết giữa các máy trạm với nhau và với máy chủ server, đồng thời thể hiện cách mà các hoạt động lưu thông tại phòng Game được diễn ra. Theo đó, bản đồ giải quyết được những vấn đề sau:

  • Game thủ biết được khu vực, vị trí máy một cách dễ dàng và dễ ghi nhớ
  • Kỹ thuật viên có hướng xử lý phù hợp khi xảy ra sự cố
  • Lao công biết phải dọn vệ sinh thế nào vừa nhanh vừa sạch vừa gọn gàng
  • Nhân viên dễ dàng hơn trong việc truyền đạt thông tin và phục vụ khách hàng
  • Chủ phòng Net quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn
  • Hỗ trợ thuận tiện tổ chức các event offline lớn, đặc biệt là giải đấu e-Sport
  • Tuân thủ đúng theo luật định, đảm bảo an toàn về người và tài sản

Giống nhau về chức năng chung, vậy khác nhau về điều gì? Có chức năng riêng biệt nào chăng? Hãy cùng WAYS điểm thật kĩ 3 thông tin giá trị dưới đây để phục vụ cho hoạt động đầu tư kinh doanh phòng Net.

#1. Bản đồ quán Net chi tiết

Nếu không tính bản vẽ nháp trên giấy thì đây là dạng bản đồ đầu tiên và bắt buộc phải có của bất kì phòng Net nào. Những bản đồ dạng khác đều dựa trên bản vẽ này.

Phân biệt 3 dạng bản đồ quán Net được dùng vào việc bố trí tiệm kinh doanh Net
Bản đồ quán Net chi tiết có tỷ lệ chính xác tuyệt đối so với các thông số đo đạc thực tế

Điểm khác biệt lớn nhất của bản đồ này so với 2 dạng còn lại là tỷ lệ hoàn toàn chính xác của nó theo các thông số đo đạc thực tế tại công trình dự án. Đồng thời, vì là bản vẽ chi tiết nên cơ sở hạ tầng hữu hình được thể hiện rất rõ, chứ không chỉ mỗi máy móc. Do vậy, ngoài chức năng chung vốn có, bản đồ tiệm Net chi tiết còn có vai trò hỗ trợ rất quan trọng trong công tác thi công xây dựng ban đầu cũng như công tác lắp đặt máy móc.

#2. Bản đồ quán Net rút gọn

Nhiều nhà đầu tư mới vào ngành Game Net đã đặt câu hỏi với WAYS rằng tại sao không sử dụng bản vẽ chi tiết luôn mà lại thường phải vẽ lại cho đơn giản rồi mới gắn tại phòng Net, với chẳng phải bản vẽ chi tiết thì nhìn chuyên nghiệp hơn hay sao?!!

Bản đồ chi tiết tuy đem lại nhiều lợi ích quản trị cho chủ phòng Net, nhưng hạn chế của nó là sự dư thừa thông tin đối với game thủ cũng như tập thể nhân viên. Thế là bản đồ quán Net rút gọn ra đời nhằm giải quyết vấn đề đó.

Phân biệt 3 dạng bản đồ quán Net được dùng vào việc bố trí tiệm kinh doanh Net
Bản đồ quán Net rút gọn cần đảm bảo tính dễ nhìn, dễ đọc, dễ quan sát từ xa,…

Với nhiệm vụ chính là thực hiện tròn các chức năng chung, không đòi hỏi tỷ lệ chính xác tuyệt đối, nên thường bản đồ tiệm Net rút gọn sẽ tập trung hơn vào các yếu tố hình thức như dễ nhìn, dễ đọc, dễ quan sát từ xa,… Tuy nhiên, tỷ lệ không vì thế mà được phép bóp méo quá mức, và khuyến nghị của WAYS là tối đa 15%. Theo nghiên cứu của WAYS qua rất nhiều dự án thực tế, với tỷ lệ này, thị giác thông thường của game thủ sẽ bỏ qua sự sai sót. Nghĩa là game thủ sẽ không phàn nàn gì với chủ phòng Net vì họ vốn đã có được thông tin hữu ích mà họ cần.

#3. Bản đồ quán Net tùy biến

Bản đồ tùy biến thường được ứng dụng trong thi công phòng Net cao cấp. Vậy vì lý do gì các ông lớn trong ngành Game Net lại sử dụng loại sơ đồ này thay vì phiên bản chi tiết và phiên bản rút gọn thông thường?!!

Hãy nhớ lại quá trình của bản thân khi bước vào một trung tâm thương mại, trước hết bạn sẽ thấy sơ đồ mô tả đơn giản về tầng hầm và khu vực gửi xe. Tiếp đó bạn vào thang máy và thấy bảng thông tin nhóm dịch vụ được phân bổ theo tầng. Nếu đi đến sảnh chính thường sẽ có một bản đồ tổng thể các địa điểm trong một tầng nhất định. Còn khi lên cao hơn, thứ bạn thấy có thể là bảng chỉ dẫn các khối văn phòng và căn hộ cao cấp… Và điểm chung của tất cả mô hình bố trí đó chính là tính đồng nhất theo bộ nhận diện thương hiệu.

Phân biệt 3 dạng bản đồ quán Net được dùng vào việc bố trí tiệm kinh doanh Net
Bản đồ quán Net tùy biến được đầu tư thiết kế tùy biến theo ý định của chủ phòng Net

Phòng Net cũng vậy, bản đồ rút gọn sẽ được đầu tư thiết kế chỉn chu để đồng bộ với hình ảnh thương hiệu của tiệm Game. Gọi là bản đồ quán Net tùy biến không chỉ vì tính nhất quán thương hiệu đó, mà lúc này chủ phòng Net còn có thể thêm các chức năng khác như trang trí, tạo nét văn hóa, truyền cảm hứng, cảnh báo, thông báo, bán hàng, giải trí,…

>>> Kinh doanh tiệm Net nên xài mạng nào để luôn hoạt động ổn định?

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại: Góc chia sẻ


WAYS – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG PHÒNG NET CHUYÊN NGHIỆP
– Địa chỉ: 73 Nguyễn Văn Lạc, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
– Hotline: 0906 268 202 (Mr. Phẩm)
– Website: https://ways.vn/
– Fanpage: https://www.facebook.com/ways.vn

Phân biệt 3 dạng bản đồ quán Net được dùng vào việc bố trí tiệm kinh doanh Net
5 (100%) 1 vote[s]