NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TIẾN ĐỘ HOÀN VỐN PHÒNG NET

NHỮNG YẾU TỐT QUYẾT ĐỊNH TIẾN ĐỘ HOÀN VỐN PHÒNG NET

Đã là nhà đầu tư, ai cũng muốn dự án của mình ăn nên làm ra, nhanh chóng thu về lượng lớn doanh thu để hồi lại vốn và sản sinh ra lãi thì mới được gọi là đầu tư thành công, kinh doanh có lời. Để đi sâu hơn về vấn đề này, WAYS xin giới thiệu với các nhà đầu tư khái niệm về tiến độ hoàn vốn phòng net và những chiêu bài, mẹo kinh doanh để có thể khiến phòng net của bạn hồi lại vốn đầu tư đã bỏ ra trong khoảng thời gian nhanh nhất!

NHỮNG YẾU TỐT QUYẾT ĐỊNH TIẾN ĐỘ HOÀN VỐN PHÒNG NET
Muốn phòng net được hoạt động lâu dài, cần phải có kế hoạch, định hướng rõ ràng và quan trọng nhất vẫn là nắm được tiến độ hoàn vốn phòng net của bạn

Tiến độ hoàn vốn phòng net là gì?

Tiến độ hoàn vốn phòng net chính là khoảng thời gian sau khi kinh doanh mà nhà đầu tư có thể thu về vốn của mình. Ví dụ bạn bỏ ra 1 tỉ VND để đầu tư vào một phòng 25 máy hiện đại, tiên tiến và lợi nhuận sau 1 tháng là 50 triệu, vậy thì ước tính trong vòng 20 tháng bạn có thể thu về được vốn của mình. Đối với kinh doanh phòng máy, từ 1 năm rưỡi đến 2 năm là khoản thời gian kinh doanh trung bình để có thể hồi lại số vốn ban đầu, khoản thời gian này là như nhau giữa những phòng lớn và nhỏ và nếu phòng net của bạn kinh doanh tốt và làm ăn phát đạt thì khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn xuống còn hơn 1 năm. Vậy làm sao để có thể đạt được cột mốc hơn 1 năm hoàn lại vốn này? Câu trả lời sẽ được WAYS giải đáp bên dưới.

NHỮNG YẾU TỐT QUYẾT ĐỊNH TIẾN ĐỘ HOÀN VỐN PHÒNG NET
Tiến độ hoàn vốn phòng net chính là khoảng thời gian sau khi kinh doanh mà nhà đầu tư có thể thu về vốn của mình

Tối ưu hóa vốn đầu tư qua chất lượng dịch vụ

Để nhanh chóng hoàn lại số vốn mà mình đã bỏ ra, việc sử dụng lượng vốn đó một cách tối ưu nhất là điều mà bất cứ chủ phòng nào cũng cần phải lưu ý. Tối ưu hóa không có nghĩa là tiết kiệm, không có nghĩa là lắp đặt phòng net với máy và những trang thiết bị rẻ tiền. Mà tối ưu hóa có nghĩa là sử dụng số vốn ấy để đầu tư vào những card màn hình, RAM, chip xử lý và gaming gear tiên tiến và có khả năng đảm bảo tiến độ vận hành của quán net từ 2 đến 3 năm trở đi. Nên nhớ khi kinh doanh một phòng net thì chất lượng là trên hết, những game thủ đẳng cấp sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để được phục vụ, thư giãn trong một môi trường dành riêng cho game thủ.

NHỮNG YẾU TỐT QUYẾT ĐỊNH TIẾN ĐỘ HOÀN VỐN PHÒNG NET
Sử dụng lượng vốn của mình một cách tối ưu nhất chắc chắn tiến độ hoàn vốn của phòng net sẽ nhanh hơn rất nhiều

Như đã nhắc đến trong những bài viết trước, có một sự thật rằng hình thức kinh doanh đồ ăn, thức uống tại phòng net là một mỏ vàng cần được khai thác. Với đặc trưng đồ ăn, thức uống quán net là những món dễ chế biến, dễ ăn và ngon miệng và hầu hết các game thủ đều “kị” việc đi tìm quán ăn sau khi đã ngồi xuống thì tất nhiên việc order món ăn ngay tại phòng net là không thể tránh khỏi. Các nhà đầu tư có thể đẩy mạnh hình thức kinh doanh này bằng cách dành một khu vực riêng cho việc ăn uống, tán gẫu và chơi game mobile, tạo một menu phong phú kèm những món take away, giao hàng tận nhà nếu có điều kiện. Bằng cách sử dụng lượng vốn của mình một cách tối ưu nhất chắc chắn tiến độ hoàn vốn của phòng net sẽ nhanh hơn rất nhiều!

Đẩy mạnh doanh thu hằng tháng qua các dịch vụ khuyến mãi, gói combo

Việc sử dụng khuyến mãi để thu hút nhiều thành phần khách hàng khác nhau, rồi từ đó gầy dựng cho phòng net của bạn một lượng khách hàng trung thành là một việc mà các phòng net nên làm. Phòng net của bạn có thể tổ chức những khuyến mãi khác nhau như khuyến mãi nạp tiền, khuyến mãi vật lưu niệm cho game thủ đạt mốc giờ chơi, khuyến mãi cho game thủ đạt vị thứ cao trong những game eSports. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng không nên lạm dụng hình thức kinh doanh này, nếu khuyến mãi quá nhiều sẽ khiến game thủ lệ thuộc vào nó và tạo hiện tượng chơi không đúng với giá đã đề ra của phòng net.

Để tăng tầm phủ sóng cho phòng net của bạn trong khu vực lân cận, nên cân nhắc việc quảng bá phòng net qua các dịch vụ PR, sử dụng mạng xã hội, mời các pro gamer, streamer lão làng về giao lưu với game thủ và review cho phòng net của mình, chăm sóc fanpage để tạo một bầu không khí gần gũi, thân thiện với game thủ. Chỉ cần làm theo những bước này thì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn phòng net của bạn chắc chắn sẽ thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu, tên tuổi của mình.

NHỮNG YẾU TỐT QUYẾT ĐỊNH TIẾN ĐỘ HOÀN VỐN PHÒNG NET
Việc sử dụng khuyến mãi để thu hút nhiều thành phần khách hàng khác nhau, rồi từ đó gầy dựng cho phòng net của bạn một lượng khách hàng trung thành là một việc mà các phòng net nên làm

Song song đó việc cập nhật trò chơi theo phiên bản hiện thời, bám theo xu hướng gaming của giới trẻ cũng là những điểm trọng yếu của việc đảm bảo cho một phòng net có một lượng khách ra vào và doanh thu ổn định. Hình thức kinh doanh net đêm tuy còn nhiều uẩn khúc nhưng lại thu về rất nhiều doanh thu và được nhiều game thủ ưa chuộng cũng được nhiều chủ phòng cân nhắc cho phòng net của mình nếu họ có những chuẩn bị sẵn sàng về mặt giấy tờ pháp lí. Để có thể thúc đẩy tiến độ hoàn vốn phòng net của bạn một cách hiệu quả nhất, tham khảo thêm bài mẹo tăng doanh thu phòng net để có cái nhìn tổng quát và từ đó đề ra phương pháp kinh doanh đúng đắn cho phòng net của mình.

>>> Xem thêm: NHỮNG CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN CỦA QUÁ TRÌNH KINH DOANH QUÁN NET