NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG LUẬT KINH DOANH PHÒNG NET 2020

Để trở thành người sở hữu của một phòng net trong năm 2020 này, chủ đầu tư không những phải có chuyên môn nhất định về các vấn đề như phải tìm kiếm, thuê hoặc xây dựng địa điểm, chú ý việc đầu tư trang thiết bị, máy móc, hệ thống phần mềm quản lý phòng net… mà còn cần có hiểu biết nhất định về luật kinh doanh phòng net 2020, trong đó bao gồm cả những thủ tục pháp lý về việc mở và kinh doanh phòng net.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG LUẬT KINH DOANH PHÒNG NET 2020
Những điều cần lưu ý trong luận kinh doanh phòng net 2020

Nắm rõ luật kinh doanh phòng net 2020: điều kiện và hồ sơ làm giấy phép kinh doanh

Chiếu theo các quy định và luật kinh doanh phòng net 2020, thì việc mở và kinh doanh một phòng net sẽ cần trải qua tương đối nhiều thủ tục xin giấy phép, xác minh thông tin và ký kết các loại hợp đồng. Thiểu số nhà đầu tư đã kinh qua những dự án khác nhau trước đó, đã quen với các thủ tục pháp lý nên không quá khó khăn khi tìm hiểu luật kinh doanh phòng net 2020, nhưng sẽ thật sự phiền phức đối với ai lần đầu thành lập doanh nghiệp.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG LUẬT KINH DOANH PHÒNG NET 2020
Việc mở một phòng net cũng phải trải qua nhiều bước tương đối nhiều thủ tục xin giấy phép, xác minh thông tin và ký kết các loại hợp đồng để đúng với các thủ tục pháp lý.

Một số điều kiện được luật kinh doanh phòng net 2020 quy định khá rõ ràng như sau:

 • Chủ phòng máy gaming (hoặc nhân viên đại diện) phải có chứng chỉ tin học bằng A hoặc cao hơn
 • Có khu vực giữ xe cho game thủ vào chơi
 • Tuân thủ đúng quy định về phòng cháy, chữa cháy (tiêu lệnh, trang thiết bị PCCC,…)
 • Tuân thủ đúng quy định về đảm bảo an ninh, trật tự (có bản cam kết)
 • Tuân thủ đúng quy định về bảo vệ môi trường và sức khỏe của người chơi tại phòng máy (có quy định sử dụng phòng máy)
 • Mỗi máy tính phải có diện tích sử dụng tối thiểu 1m2 và chúng được bố trí với nhau sao cho chủ quán net có thể dễ dàng quan sát
 • Các máy trạm được đánh số thứ tự theo đúng vị trí được mô tả trên sơ đồ hệ thống tổng quan của toàn bộ phòng game (có thể bao gồm nhiều phòng con như smoking và non-smoking)
 • Hoạt động kinh doanh được kiểm soát bằng phần mềm quản lý phòng net do doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ đại lý Internet (CSM, Gcafe) ký hợp đồng cung cấp
 • Mặt bằng kinh doanh có vị trí cách ít nhất 200m so với trường học từ cấp mẫu giáo đến trung học phổ thông
 • Mặt bằng kinh doanh phải có diện tích tối thiểu 50m2

Để quý khách hàng thực hiện đúng luật kinh doanh phòng net 2020, WAYS sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí, bao gồm cả việc tìm kiếm mặt bằng, để không chỉ đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh phòng Game mà còn có được giấy phép kinh doanh quán Net.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG LUẬT KINH DOANH PHÒNG NET 2020
Đơn vị thi công, lắp đặt phòng net – WAYS sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí, bao gồm cả việc tìm kiếm mặt bằng, để không chỉ đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh phòng Game mà còn có được giấy phép kinh doanh quán Net.

Hồ sơ làm giấy phép mở đại lý Internet:

 • Đơn xin đăng ký kinh doanh có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh
 • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, và hộ khẩu
 • Chứng chỉ tin học của chủ phòng net hoặc hợp đồng lao động với nhân viên có chứng chỉ tin học
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng đất, hoặc hợp đồng thuê nhà

>>> Xem thêm: NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA PHÒNG NET XƯA VÀ NAY

Lựa chọn đơn vị lắp đặt net am hiểu và thực hiện đúng luật kinh doanh phòng net 2020

Ở thời điểm hiện tại, các đơn vị thi công – lắp đặt net mọc lên khá nhiều, tuy nhiên, một đơn vị đủ chuyên nghiệp để vừa xây dựng – thi công, lại vừa hiểu biết pháp luật để thực hiện các dịch vụ đúng quy trình/thủ tục pháp lý lại hiếm hoi. Bên cạnh các thủ tục đơn giản, đơn vị lắp đặt phòng net còn cần hiểu biết về luật kinh doanh, đặc biệt là luật kinh doanh phòng net 2020 để cập nhật các quy định mới, tránh được các sai phạm cho chủ kinh doanh.

Ngoài ra, một đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp thật sự – như WAYS – sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ ngay từ bước khởi sự ban đầu cho tới mãi về sau khi bạn ngưng kinh doanh thì thôi. Bao lo toàn bộ giấy tờ thủ tục pháp lý, tìm kiếm mặt bằng không chỉ đúng quy định nhà nước mà còn lý tưởng để phát triển kinh doanh, dựng bản vẽ sơ đồ tổng thể hội quán net,… là những gói dịch vụ thậm chí hoàn toàn miễn phí dành cho bạn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG LUẬT KINH DOANH PHÒNG NET 2020
Bên cạnh các thủ tục đơn giản, đơn vị lắp đặt phòng net còn cần hiểu biết về luật kinh doanh, đặc biệt là luật kinh doanh phòng net 2020 để cập nhật các quy định mới, tránh được các sai phạm cho chủ kinh doanh.

Cập nhật các quy định mới của luật kinh doanh phòng net 2020

Về cơ bản thì qua các năm, luật/quy định về kinh doanh phòng net không có thay đổi quá nhiều, tuy nhiên phụ thuộc vào tình hình thực tế mà cơ quan nhà nước sẽ có các quy định mới để đảm bảo kinh doanh văn minh. Luật kinh doanh phòng net 2020 cũng có một số đổi mới, tiêu biểu như Nghị định 15/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 15.04.2020 vừa qua.

Cụ thể, khoản 3 Điều 35 Nghị định này, sẽ phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với các đại lý Internet công cộng vi phạm một trong các hành vi sau:

 • Để người sử dụng Internet truy cập, xem, tải các thông tin, hình ảnh, phim có nội dung đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan;
 • Không tuân thủ thời gian hoạt động của đại lý Internet hoặc của điểm truy nhập Internet công cộng theo quy định;
 • Sử dụng không đúng đường truyền thuê bao trong hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet để cung cấp dịch vụ truy nhập Internet cho công cộng;
 • Tổ chức hoặc cho phép người sử dụng Internet sử dụng tính năng của máy tính tại địa điểm kinh doanh của mình để thực hiện hành vi bị cấm theo quy định về sử dụng Internet và thông tin trên mạng;
 • Điểm truy nhập Internet công cộng không có hợp đồng đại lý Internet theo quy định.
 • Đại lý Internet công cộng hoặc điểm truy cập Internet công cộng có những vi phạm trên còn bị đình chỉ hoạt động từ 01 tháng đến 03 tháng.
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG LUẬT KINH DOANH PHÒNG NET 2020
Các điều luật phòng net năm 2020 nhìn chung không có nhiều thay đổi so với các năm trước. Tuy nhiên, nhà nước cũng đã bổ sung thêm một số điều luật để đảm bảo kinh doanh văn minh.

Trên đây là một vài lưu ý về luật kinh doanh phòng net 2020 mà các chủ đầu tư cần biết nếu muốn dấn thân vào ngành nghề này. Hãy chú ý đọc thật kĩ để tránh mắc phải bất kì rắc rối nào phát sinh trong quá trình kinh doanh phòng net. Đặc biệt hơn, liên hệ lắp đặt phòng net tại WAYS, chúng tôi sẽ tư vấn cực kì kĩ lưỡng, hỗ trợ giải quyết các vấn đề  thủ tục giấy tờ cho các chủ đầu tư tận tình nhất có thể!