NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THUÊ MẶT BẰNG MỞ TIỆM NET

Kinh doanh phòng net trong những năm gần đây vô cùng phát triển. Các nhà đầu tư bắt đầu  có sự quan tâm lớn về lĩnh vực này. Rất nhiều người muốn “nhập cuộc” vào kinh doanh lĩnh vực này, tuy nhiên, họ vẫn còn có nhiều vấn đề đắn đo về việc thuê mặt bằng mở tiệm net. Hãy cùng WAYS điểm qua những điều cần lưu ý khi thuê mặt bằng mở tiệm net nhé!

1. Lưu ý về địa điểm thuê để mở tiệm net

Đây là một trong những điều cần lưu ý đầu tiên khi thuê mặt bằng mở tiệm net. Khách hàng chủ yếu của bạn phần lớn là các game thủ, học sinh, sinh viên, công nhân… Do đó nên bạn nên lưu ý những địa điểm thuê để mở tiệm net nên ở gần những nơi đông dân cư, trường học. Tuy nhiên phải đảm bảo rằng thuê mặt bằng mở tiệm net có vị trí cách ít nhất 200m so với trường học từ cấp mẫu giáo đến trung học phổ thông trong khu vực.

Bạn nên lưu ý các địa điểm thuê để mở tiệm net gần trường học, hoặc các khu dân cư tập trung đông. Đây sẽ là tập khách hàng tiềm năng của phòng net

Có thể thấy, khu vực đông dân cư có sự hội ngộ của nhiều thành phần xã hội. Từ học sinh, sinh viên đến công nhân,… bạn sẽ không phải lo lắng phòng game sẽ vắng khách. Tuy nhiên cần xem xét đối tượng khách hàng của bạn để quyết định quy mô và cấu hình phòng net sao cho phù hợp nhất. Khu vực gần trường học, nơi đây tập trung nhiều học sinh, sinh viên. Nhóm đối tượng này sẽ là những khách hàng tiềm năng cho bạn.

2. Lưu ý về một số yêu cầu mặt bằng mở tiệm net

Tùy theo quy mô phòng net để lựa chọn được mặt bằng phù hợp. Lưu ý rằng mặt bằng không nhất thiết là ở các mặt đường chính vì nó sẽ gây tốn kém. Có thể mở quán net trong ngõ cũng không thành vấn đề, miễn sao nơi đó tập trung nhiều đối tượng khách hàng của bạn.

Khi thuê mặt bằng mở tiệm net, bạn cần nắm rõ các yêu cầu về việc thuê mặt bằng để tránh những rắc rối không đáng có sau này

Mặt bằng mở quán net cần thoáng mát, rộng rãi. Phù hợp với quy mô và chiến lược kinh doanh phòng net của bạn. Diện tích mặt bằng cần đáp ứng được yêu cầu để đảm bảo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi đến quán game.

Khi thuê mặt bằng mở tiệm net cũng cần quan tâm đến một số tiêu chí/yêu cầu như sau:

  • Mặt bằng phải chính chủ & không thuộc diện tranh chấp. Giá thuê hợp lý so với quy mô kinh doanh.
  • Mặt bằng kinh doanh phải có diện tích tối thiểu 50m vuông và đủ rộng để có thể phát triển trong tương lai.
  • Hệ thống điện – nước – cống thoát nước,… hoạt động tốt.
  • Phù hợp định hướng kinh doanh, hợp phong thủy & nằm ở khu vực có thị trường tiềm năng (đông dân cư, vị trí đắc địa,…)

3. Lưu ý về giấy tờ khi thuê mặt bằng

Trước khi thuê, cần kiểm tra về quyền sở hữu của chủ mặt bằng. Giá thuê hàng tháng là bao nhiêu, diện tích thuê, các quy định về nơi để xe, quy định về việc trùng tu, sửa chữa mặt bằng… tất cả phải được liệt kê trong hợp đồng rõ ràng. Ngoài ra cần phải đánh giá được địa điểm mặt bằng đó có đảm bảo được hiệu quả kinh doanh không? Dự trù được khoản tăng chi phí hàng năm trước khi quyết định thuê.

Các giấy tờ để thuê mặt bằng mở tiệm net cần phải rõ ràng giữa bạn và chủ cho thuê. Việc này đảm bảo được rằng quán net khi đi vào hoạt động sẽ không xảy ra sự tranh chấp

Về phía chủ nhân của mặt bằng cho thuê, bạn cần yêu cầu họ đưa các giấy tờ chứng minh rằng mặt bằng đó thuộc quyền sở hữu của họ. Như thế mới đảm bảo được rằng quán net khi đi vào hoạt động sẽ không xảy ra sự tranh chấp.

Kinh doanh tiệm net có vô vàn những thứ bạn cần phải để ý và nắm vững. Đây chính là những lưu ý đầu tiên và trước hết khi bạn bắt tay vào thực hiện một kế hoạch kinh doanh game của mình. Có như thế, bạn sẽ không vấp phải những rắc rối về sau khi mở tiệm net. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn một đơn vị lắp đặt phòng net uy tín, họ sẽ hỗ trợ bạn một cách cụ thể hơn khi bạn muốn thuê mặt bằng mở tiệm net. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn muốn xem: Cách quản lý phòng game hiệu quả nhất trong năm 2020