Những điều cần biết khi mở quán Net trong giai đoạn từ 2018 trở về sau

Những điều cần biết khi mở quán Net trong giai đoạn từ 2018 trở về sau

Nếu trong cuộc sống, “từ bỏ” là thứ duy nhất phải từ bỏ thì riêng trong ngành Game Net, bạn cần phải biết đến 6 điều không cần thiết. Xin khẳng định lại, những điều cần biết khi mở quán Net năm 2018 chính là 6 điều không cần thiết.

Nội dung được nghiên cứu, tổng hợp, phân tích dưới đây sẽ điểm qua một cách tổng quan nhất về 6 điều quan trọng này, giúp cho bạn đề ra được phương án đầu tư tốt nhất cho mình, để phòng Net sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

#1. Không cần quá nhiều vốn

Báo chí thường xuyên đưa các tin bài về những phòng Net đầu tư hàng tỷ đồng với đầy đủ những tiện nghi mà mọi game thủ đều mong muốn. Nhiều nhà đầu tư sau khi xem qua các thông tin đó đã ngay lập tức bị chùn bước, mất đi sự hăng hái, bị e ngại, không còn dám ra quyết định đầu tư.

Những điều cần biết khi mở quán Net trong giai đoạn từ 2018 trở về sau
Mở quán Net cần biết rõ phân khúc khách hàng mục tiêu phù hợp với mức vốn đầu tư

Liệu một quán hủ tiếu nam vang và một xe hủ tiếu gõ thì bên nào có chỉ số ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) cao hơn? Câu trả lời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố!

Tùy vào việc bạn lựa chọn phân khúc khách hàng nào mà có mức vốn đầu tư và giải pháp kinh doanh phù hợp để đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất.

#2. Không cần một bản kế hoạch cầu toàn

Công nghệ thay đổi và phát triển một cách chóng mặt, liên tục loại bỏ những gì không còn phù hợp với thời đại. Do vậy, nhà đầu tư trong lĩnh vực Game Net phải có sự linh hoạt trong kế hoạch kinh doanh, không thể cố chấp bám theo một loạt các hoạt động hoàn hảo.

Điều quan trọng là phải xác định được đâu là những yếu tố mang tính then chốt, có giá trị quyết định và ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch trong ngắn hạn cũng như dài hạn. Từ đó, kế hoạch có thể linh hoạt xoay chuyển dựa trên các yếu tố đó, và rồi hiệu quả đến là điều tất yếu.

#3. Không cần quá so đo cấu hình với đối thủ cạnh tranh

Bạn có tự tin rằng cấu hình quán Net của mình hơn hẳn cấu hình PC riêng tại nhà của game thủ?!! Trong kinh doanh dịch vụ, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của khách hàng, và đối với ngành Game Net thì cấu hình chỉ là một trong những tiêu chí lựa chọn đó.

Những điều cần biết khi mở quán Net trong giai đoạn từ 2018 trở về sau
Nếu chỉ muốn trải nghiệm cấu hình, game thủ đã chẳng cần phải ra quán Net làm gì

Vậy, một trong những điều cần biết khi mở quán Net là tại sao phải so đo cấu hình với đối thủ cạnh tranh khi mà bạn hoàn toàn có thể làm tốt hơn ở những khía cạnh khác?!!

#4. Không cần chạy đua về giá

Từng có một phương cách kinh doanh sai lầm dẫn đến sự suy thoái của cả ngành Game Net, đó là giảm giá khô máu. Rất may rằng, một số nhà đầu tư lớn đã có tác động mạnh mẽ làm thay đổi quan điểm này cũng như vực dậy ngành nghề, bám kịp xu hướng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Nhiều phòng Game giá lên đến 10-20k/h nhưng vẫn luôn chật kín khách. Tại sao nhỉ?!!

WAYS – đơn vị lắp đặt phòng Net chuyên nghiệp, tin rằng bạn hoàn toàn đủ tầm để nhìn thấy vấn đề kinh tế này. Như vậy, việc chạy đua về giá là hoàn toàn không cần thiết!

#5. Không cần phải quá giỏi về kinh doanh hay kỹ thuật

Kiến thức là cần thiết, đồng thời là thứ to lớn vô bờ bến, liên tục cập nhật mà không bao giờ bạn có thể nắm hết. Do vậy, bạn chắc chắn có thể vừa kinh doanh vừa học hỏi thêm, tích lũy dần kinh nghiệm trong suốt hành trình phát triển phòng Net của mình.

Tại thời điểm ban đầu, điều quan trọng là bạn phải có được những thông tin cần thiết và nắm bắt được những kiến thức cơ bản mang tính cốt lõi, phù hợp.

Những điều cần biết khi mở quán Net trong giai đoạn từ 2018 trở về sau
Bạn không nhất thiết phải là doanh nhân tài giỏi hay kỹ sư giàu kinh nghiệm để mở quán Net

Những nhà đầu tư đa ngành chắc hẳn hiểu rất rõ về tư duy này. Hãy là một nhà đầu tư thông minh, có cách tiếp cận vấn đề một cách thông minh nhất, và Game Net chỉ là chuyện nhỏ đối với bạn!

#6. Không cần tự tạo dựng phòng Net từ A-Z

Một điểm thú vị trong kinh doanh Game Net là luôn có những đơn vị lắp đặt phòng Net chuyên nghiệp trọn gói A-Z như WAYS đồng hành, hỗ trợ khách hàng. Điều đó nghĩa là bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ về việc phải bắt đầu từ đâu, thủ tục pháp lý ra sao, phải thiết kế, thi công, xây dựng thế nào…

Điều bạn cần làm đó là hiểu bản thân mình muốn gì, muốn xây dựng một thương hiệu Game Net thế nào, muốn định hướng kế hoạch phát triển ra sao,… Đó chính là điều quan trọng nhất trong những điều cần biết khi mở quán Net năm 2018.

Hãy lưu ý thật kỹ 6 điều không cần thiết mà chúng tôi đã thống kê ở trên, vì sau khi tự kiểm nghiệm lại thực tế, bạn sẽ phải ngỡ ngàng tại sao chúng lại đúng như vậy!!!

>>> Có nên mở quán Net trong thời buổi 2018 hiện nay và trong tương lai?

 

Đánh Giá Bài Viết