NHỮNG CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN CỦA QUÁ TRÌNH KINH DOANH QUÁN NET

NHỮNG CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN CỦA QUÁ TRÌNH KINH DOANH QUÁN NET

Cầm trong tay một lượng vốn không nhỏ, các nhà đầu tư háo hức biến những ước mơ, dự định về một phòng net đẳng cấp quốc tế chuyên nghiệp và hiện đại trở thành hiện thực trong năm 2020. Tuy nhiên, nếu như bạn lại không quen thuộc với các quá trình kinh doanh quán net thì WAYS xin gửi đến cho bạn bài việc này như một lời chúc đầu năm ý nghĩa nhất!

NHỮNG CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN CỦA QUÁ TRÌNH KINH DOANH QUÁN NET

Xác định mục tiêu kinh doanh trước khi bắt đầu quá trình kinh doanh quán net

Mọi hình thức kinh doanh, mọi doanh nghiệp thành công đều bắt đầu từ một ý tưởng và việc kinh doanh phòng net cũng không phải là một ngoại lệ. Việc đầu tiên các nhà kinh doanh cần làm trong quá trình kinh doanh quán net chính là xác định được ý tưởng, thương hiệu nhãn hàng cho phòng net của bạn cũng như những mục tiêu kinh doanh cho phòng khi bắt đầu hoạt động trong tương lai. Một phòng net với một chủ đề hay, ý tưởng độc đáo sẽ gây ấn tượng mạnh với game thủ, giúp cho việc thu hút khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

NHỮNG CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN CỦA QUÁ TRÌNH KINH DOANH QUÁN NET

Cần xác định được với lượng vốn đầu tư sẵn có, phòng net của bạn sẽ kinh doanh từ 25-35 máy hay 80-120 máy, khi đi vào kinh doanh có kèm theo dịch vụ ăn uống, coffee lounge hiện đang rất được game thủ ưa chuộng hay không. Song song đó các nhà đầu tư cần xác định được đối tượng khách hàng cho phòng net của mình dựa trên vị trí địa lý, những thành phần khách hàng thường thấy ở các phòng net chính là học sinh trung học, sinh viên và người đi làm. Mỗi thành phần khách hàng sẽ có những múi giờ cao điểm và mức chi tiêu cho phòng khách nhau.

Chọn mặt bằng, đơn vị thi công rất quan trọng đến quá trình kinh doanh quán net của bạn

Sau khi đã xác định được ý tưởng, quy mô của phòng net thì điều tiếp theo các nhà đầu tư cần làm chính là tìm một mặt bằng phù hợp cho phòng net của mình. Theo luật pháp Việt Nam những phòng net muốn kinh doanh phải cách trường học ít nhất 200m nên các chủ phòng cần lưu ý. Tùy vào hướng đi đã vạch ra cho phòng và lượng máy cũng như quy mô theo ý của nhà đầu tư, những phòng net 25-35 máy sẽ cần tổng diện tích nhỏ hơn những phòng net lớn với 80-120 kèm theo coffee lounge và dịch vụ ăn, uống. Tuy nhiên, cần đảm bảo được mặt bằng phải rộng rãi, không quá chật chội, thuận tiện cho việc ra vào của các phương tiện di chuyển và cần phải có nơi đậu xe cho game thủ.

NHỮNG CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN CỦA QUÁ TRÌNH KINH DOANH QUÁN NET

Sau đó, các nhà đầu tư cần liên hệ một đơn vị thi công phòng net uy tín và chất lượng. đủ khả năng để có thể biến phòng net của mình thành hiện thực như WAYS chẳng hạn. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm cùng hàng trăm các dự án phòng net lớn và nhỏ được thực hiện hết sức công phu và tỉ mỉ, WAYS xin cam kết chúng tôi hoàn toàn có đủ khả năng biến ý tưởng của bạn thành một phòng net hiện đại, tiên tiến đẳng cấp quốc tế không những về mặt trang trí và nội thất, mà còn về mặt chất lượng máy của phòng.

Giai đoạn khai trương và phát triển phòng net

Một phòng máy để hoạt động trôi chảy cần rất nhiều nhân viên đóng những vai trò khác nhau. Từ nhân viên quản lý phòng net, nhân viên thanh toán, nhân viên phục vụ và giữ xe, nhân viên lao công, đầu bếp,… đều cần phải qua sự lựa chọn kỹ lưỡng. Đối với những nhân viên quản lý, thanh toán cần ưu tiên những người hoạt bát, biết dùng phần mềm quản lý phòng net, trung thực và có 1 ít kiến thức về game, các thành phần nhân viên khác cần phải có tính nhanh nhẹn, nhiệt tình và cẩn thận.

NHỮNG CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN CỦA QUÁ TRÌNH KINH DOANH QUÁN NET

Khi phòng đã bắt đầu đi vào giai đoạn khai trương chính thức, các chủ phòng cần đưa ra những hình thức khuyến mãi hợp lý, thu hút game thủ để xây dựng một thành phần khách hàng trung thành cho phòng máy của bạn. Để giảm bớt gánh nặng cho mình các chủ phòng có thể liên hệ WAYS để có thể quảng bá phòng net của bạn trên các kênh truyền thông với chi phí hợp lý.

Những giai đoạn trên chính là một quá trình cơ bản cho việc xây dựng và kinh doanh phòng net riêng của bạn. Trong quá trình kinh doanh, chắc chắn sẽ xảy ra những rủi ro không thể nào lường trước được nhưng đừng lo lắng, WAYS sẽ luôn đông hành cùng các partner của mình và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, giải đáp mọi câu hỏi của các chủ phòng một cách nhanh và chính xác nhất!

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG THI CÔNG PHÒNG NET CAO CẤP Ở NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?