Những chiến lược kinh doanh quán net hiệu quả trong năm 2019

Những chiến lược kinh doanh quán net hiệu quả trong năm 2019

Chiến lược kinh doanh quán net là việc xác định phương hướng và quy mô của một phòng net trong thời gian dài hạn; trong một môi trường cạnh tranh mạnh mẽ như linh vực kinh doanh phòng net, mỗi chủ phòng phải khôn khéo kết hợp nguồn lực sẵn có từ cấu hình máy, gears, dàn tiếp viên dễ nhìn và thân thiện cùng với không gian đặc thù riêng của mỗi phòng net để từ đó giành được lợi thế dưới dạng doanh thu phòng net và khách quen cho phòng net của mình. Nhằm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của thị trường cũng như đáp ứng kỳ vọng của game thủ, sau đây là một số chiến lược kinh doanh quán net hiệu quả cho trong năm 2019 để đảm bảo lợi nhuận và khách hàng tiềm năng cho phòng net của bạn.

Những chiến lược kinh doanh quán net hiệu quả trong năm 2019
Những chiến lược kinh doanh quán net hiệu quả trong năm 2019

Tham khảo – nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh phòng net, việc xác định đối tượng khách hành thông qua đia điểm mà bạn đã chọn để mở phòng và phân tích đối thủ cạnh tranh, rồi từ đó tự rút ra mức giá hợp lý nhất cho phòng net của mình là không thể thiếu. Đây là một trong những bước đầu tiên của chiến lược kinh doanh quán net. Việc xác định đối tượng cụ thể như sau:

  • Nếu ở khu đông dân cư thì sẽ phục vụ cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau và cần biết đâu mới là tập khách hàng chính.
  • Nếu ở gần trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông thì quán net chủ yếu phục vụ cho học sinh. Lưu ý, mặt bằng này phải cách trường tối thiểu 200m theo quy định hiện hành.
  • Nếu ở khu đông sinh viên, làng đại học thì phục vụ cho nhóm đối tượng là các bạn trẻ, tự lập về tài chính.
Những chiến lược kinh doanh quán net hiệu quả trong năm 2019
Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh phòng net, việc xác định đối tượng khách hành thông qua đia điểm mà bạn đã chọn để mở phòng và phân tích đối thủ cạnh tranh, rồi từ đó tự rút ra mức giá hợp lý nhất cho phòng net của mình là không thể thiếu

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” là câu nói muôn thuở của ông bà ta để lại cho nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên có rất nhiều chủ phòng quá bận tâm về việc để ý đối thủ (cấu hình máy, không gian, cách thức phục vụ,..) liên tục chạy đua về chúng mà quên mất rằng mình đang ở đâu. Có một điều ít được nói lên nhưng thể hiện rất rõ ràng nếu bạn hỏi bất cứ game thủ nào rằng điểm thủ hút của một phòng net không nằm ở cấu hình máy mạnh cỡ nào mà con phụ thuộc phần lới ở không khí phòng net, cách bố trí cũng như trang trí nội thất, thái độ phục vụ của nhân viên và menu đồ ăn hấp dẫn,… Hãy từ những kết quả thu được và tự định ra chiến lược kinh doanh quán net của bạn, khách hàng sẽ luôn sẵn lòng bỏ tiền ra nhiều hơn nếu phòng net của bạn thỏa mãn đủ nhu cầu về tinh thần và vật chất của họ.

Nâng cao chất lượng phục vụ

Sau khi đã khảo sát thị trường và vạch ra được bước đầu của chiến lược kinh doanh quán net, việc tiếp theo mà chủ phòng net nên quan tâm đến là việc nâng cao chất lượng phục vụ của phòng net của mình. Một lực lượng phục vụ được phục vụ chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của game thủ; từ những nhân viên giữ xe, người lao công để đảm bảo khu vực phòng máy luôn không có rác thải và nhà vệ sinh sạch sẽ thơm tho, những nhân viên chiu trách nhiệm khu vực bếp núc cho đến những quản lý phòng net đảm đương công việc thanh toán và gọi món cho khách,… cần có kiến thức cơ bản về máy tính, là người trung thực nhanh nhẹn, có tinh thần trách nhiệm không làm việc riêng trong giờ. Các chủ phòng nên dựa vào thái độ làm việc của từng nhân viên và đưa ra chế độ thưởng, phạt hợp lý.

>>> Xem ngay: Dịch vụ thiết kế phòng net: Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt trong kinh doanh

Tổ chức sự kiện – giải đấu cho phòng net

Để đảm bảo một lượng khách ra vào và kênh truyền thông phong phú cho phòng net của bạn, thì cần xây dựng kế hoach – chiến lược kinh doanh quán net xoay quanh những sự kiện, giải đấu nhỏ cho cộng đồng. Những tựa game mới xuất hiện trên thị trường trong năm 2019 vốn có tính cạnh tranh rất cao nên rất thích hợp cho những phòng net nào muốn tạo một bầu không khí sôi động nhiệt huyết và khuyến khích những game thủ đến phòng net của mình. Ngoài ra cũng nên cân nhắc việc tri ân cho những khách hàng trung thành và khuyến mãi cho những hội viên mới, hoặc đưa ra những mức giá hợp lý cho những ngày cuối tuần để thu hút khách hàng.

Những chiến lược kinh doanh quán net hiệu quả trong năm 2019
Để đảm bảo một lượng khách ra vào và kênh truyền thông phong phú cho phòng net của bạn, thì cần xây dựng kế hoach – chiến lược kinh doanh quán net xoay quanh những sự kiện, giải đấu nhỏ cho cộng đồng

Sau khi đã hoàn thành khâu không gian và nội thất, điều quan trọng tiếp theo mà những chủ phòng net nên quan tâm đến là hướng đi cho phòng net của mình. Những phương án chiến lược kinh doanh quán net được đề ra sau đây là những hướng đi hợp lý trong thời buổi mà nhiêu phòng net cao cấp đang muốn chứng tỏ bản lĩnh và tạo cái tôi cho riêng mình.