NÊN CHỌN VGA NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

CHỌN CARD MÀN HÌNH NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

Thị trường ngành game đang ngày càng sôi động với sự xuất hiện của các game bom tấn “sát thủ phần cứng”, chính vì vậy đã kéo theo cuộc chạy đua vũ trang của giới kinh doanh game net. Điều này cũng dẫn đến câu hỏi “nên chọn VGA nào cho phòng net 2020” càng trở nên bức thiết. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng WAYS đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

NÊN CHỌN VGA NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

Chọn VGA phòng net 2020 cần đảm bảo các yêu cầu gì?

VGA – Video Graphics Adaptor – có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình,… thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, giao tiếp trên máy tính. Chính vì thế, VGA có thể coi là linh hồn của một dàn máy chơi game.

Để xác định được câu trả lời cho câu hỏi “nên chọn VGA nào cho phòng net 2020”, các chủ đầu tư phòng net cần liệt kê ra các tiêu chí phù hợp với phòng máy của mình như chi phí đầu tư cho VGA, cần VGA có hiệu năng ra sao, chế độ bảo hành VGA của hãng A/hãng B như thế nào, VGA này có đủ sức để “cân” các game đang hot?…

NÊN CHỌN VGA NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

  • VGA phải phù hợp với cấu hình máy trạm: Đây là một trong các yêu cầu quan trọng, bởi nếu VGA không phù hợp với cấu hình toàn bộ dàn máy (quá yếu hoặc quá mạnh), sẽ dẫn đến hiện tượng “nghẽn cổ chai”, “phí tiền” mà không hiệu quả thực sự.
  • Thương hiệu uy tín – Chế độ hậu mãi/bảo hành tốt: Trên thực tế thì đây là tiêu chí được áp dụng đối với bất cứ mặt hàng nào, và card màn hình cũng không ngoại lệ. Trên thị trường phần cứng – cụ thể là card màn hình – thì Nvidia và AMD đang là 2 thương hiệu được tin dùng bởi chất lượng và hiệu năng cũng như chế độ bảo hành sản phẩm khá tốt.
  • Kích thước bộ nhớ/Băng thông bộ nhớ: Thông thường, các chủ phòng máy hay quan tâm đến kích thước bộ nhớ (GB) của card màn hình mà quên mất rằng băng thông bộ nhớ là thông số vô cùng quan trọng. Ví dụ cùng là một card màn hình có kích thước bộ nhớ 4GB, thì băng thông DDR5 sẽ có tốc độ và hiệu năng xử lý tốt hơn nhiều so với DDR3.

Bên cạnh các tiêu chí chủ đạo kể trên, các chủ đầu tư cũng nên quan tâm tới các vấn đề như nguồn điện tiêu thụ của VGA (liên quan tới bộ nguồn máy tính), hệ thống làm mát của VGA,…

=>> Xem ngay: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG LUẬT KINH DOANH PHÒNG NET 2020

Nên chọn VGA nào cho phòng net 2020?

Thời điểm hiện tại, các tựa game ngày càng yêu cầu cấu hình cao để trải nghiệm, chính vì thế mà những dòng VGA “đời cũ” đã không còn đủ sức để “gánh” toàn bộ dàn máy, do đó, khi băn khoăn với câu hỏi “nên chọn VGA nào cho phòng net 2020” thì chủ đầu tư phòng net cũng cần cập nhật xu hướng Game và VGA trong năm 2020 này. Để đảm bảo yêu cầu cấu hình máy có thể chiến mượt các game trong vòng từ 3 – 5 năm, thì các chủ đầu tư nên lựa chọn những dòng VGA ra đời từ khoảng vài năm trở lại đây, tiêu biểu như các series VGA GTX 1060/1650/1660 hay RTX 2060/2070, RX 5700XT,…

NÊN CHỌN VGA NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến phân khúc phòng máy để có lựa chọn tối ưu nhất trả lời cho câu hỏi “nên chọn VGA nào cho phòng net 2020“:

  • Phòng máy phân khúc phổ thông: Các phòng máy tầm trung với quy mô dưới 40 máy và cấu hình chuyên phục vụ các game phổ biến thì nên sử dụng những card màn hình nằm trong phân khúc này như Series GTX: 1050, 1050 Ti, 1060, 1060Ti,… vừa tối ưu hóa về vốn đầu tư, lại đạt được hiệu năng trải nghiệm game khá tốt.
  • Phòng máy cao cấp: Với cấu hình vừa chiến được các game phổ biến, vừa trải nghiệm được các sản phẩm bom tấn hoặc thậm chí là phục vụ livestream, thì nên sử dụng các loại card màn hình thuộc phân khúc cao hơn như GTX 1660, 1660Ti hoặc Super, RTX  2060/2070 hoặc RX 5700/5700XT,…

Hi vọng rằng các thông tin trên đây sẽ giúp ích phần nào cho các chủ phòng máy trong việc giải đáp câu hỏi “nên chọn VGA nào cho phòng net 2020?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn lắp đặt phòng net của WAYS để nhận được những tư vấn thực tế và hữu ích nhất trong lĩnh vực kinh doanh phòng máy.