Một số sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net

Một số sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net

Kinh doanh phòng net, thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng lại có khá nhiều rủi ro cũng những sai lầm dễ mắc phải mà các chủ phòng không thể lường trước được. Sau thời gian làm việc với hàng trăm dự án khác nhau, WAYS đã thống kê được một số sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net và chúng tôi xin chia sẻ với các chủ phòng những “ổ gà” mà nhiều người trong quá trình theo đuổi 2 từ “doanh thu” một cách mù quáng đã vấp phải.

Một số sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net
Một số sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net

Khuyến mãi quá nhiều, tràn lan

Khuyến mãi phòng net là một hình thức kinh doanh hết sức béo bở, vừa có khả năng gia tăng lợi nhuận, vừa thu hút được sự chú ý của những khách hàng tiềm năng mới và cũ. Nhưng có một sự thật là nếu như các chủ phòng lạm dụng khuyến mãi, khuyến mãi tràn lan sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Việc lạm dụng hình thức khuyến mãi quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn sẽ làm giảm hình tượng của phòng net của bạn trong mắt game thủ, bên cạnh đó người chơi sẽ không trung thành với giá thành mà quán net đã đặc ra mà thay vào đó là sự lệ thuộc vào khuyến mãi, khuyến mãi còn thì chơi, hết thì sang quán khác – Đó là một trong số các sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net mà đa số các chủ phòng net đều không để ý.

Một số sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net
Khuyến mãi phòng net là một hình thức kinh doanh hết sức béo bở, vừa có khả năng gia tăng lợi nhuận, vừa thu hút được sự chú ý của những khách hàng tiềm năng mới và cũ

Kinh doanh net đêm thiếu sự chuẩn bị

Hình thức kinh doanh net đêm đã tồn tại từ khi những quán net đầu tiên mọc trên đất Việt Nam và là con gà đẻ trứng vàng của rất nhiều phòng net lớn nhỏ. Với mức giá giờ chơi giảm hơn hẳn so với ban ngày cùng nhiều gói combo hấp dẫn, rất nhiều game thủ chọn quán net làm nơi qua đêm cho mình. Mặc dù vậy, yếu tố thời gian nhạy cảm của kinh doanh net đêm đã thu hút khá nhiều rắc rối, từ những vị khách không mời đến những vướng bận về mặt pháp lý. Vì vậy các chủ phòng cần hết sức tỉnh táo và đặc ra những quy định rõ ràng cho khách hàng nếu như có ý kinh doanh net đêm.

icon hot Xem ngay: TƯ VẤN CÁC CHI PHÍ MỞ QUÁN NET CẦN THIẾT CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Không quan tâm tới nâng cấp chất lượng dịch vụ

Quả thật trang trí nội thất và cách lắp đặt, bố trí phòng net là những yếu tổ chủ chốt của một phòng net thành công, nhưng không vì thế mà chủ phòng lại lờ đi phần chất lượng dịch vụ của phòng máy của mình được. Game thủ ít người quan tâm đến cấu hinh máy mình đang chơi, đa số chỉ cần biết rằng máy này quán này đủ sức chơi trò chơi mình đang muốn chơi, trò chơi mới ra của hãng XYZ với mức cấu hình cao nhất là đủ và để đáp ứng nhu cầu của thượng khách, các chủ phòng cần chủ động tìm kiếm những trò chơi mới đang ăn khách và nâng cấp phòng máy cho mình nếu có dấu hiệu lỗi thời. Chất lượng của dàn máy là một chuyện, chủ phòng cũng cần lưu ý đến chất lượng các món ăn, thức uống mà quán mang lại cho game thủ vì đây cũng là một mảng thu về tương đối doanh thu cho mọi phòng net.

Một số sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net
Chất lượng của dàn máy là một chuyện, chủ phòng cũng cần lưu ý đến chất lượng các món ăn, thức uống mà quán mang lại cho game thủ

Xem nhẹ quản lý nhân sự

Yếu tố nhân sự cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua trong việc kinh doanh phòng net và cũng được xem như một trong số các sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net. Phòng net nào cũng bắt buộc cần phải có người quản lí có định hướng và am tường trong phương pháp kinh doanh. Ngoài ra thái độ phục vụ từ những nhân viên quản lý, nhân viên phục vụ, đầu bếp cho đến bảo vệ và lao công cũng là những chi tiết nhỏ mà ít chủ phòng để ý nhưng nó lại ảnh hưởng khá lớn trong suy nghĩ của khách hàng.

Một số sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net
Yếu tố nhân sự cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua trong việc kinh doanh phòng net và cũng được xem như một trong số các sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net

Với một phương án kinh doanh hợp lý và một chiến lược gia từng trải trong ngành, các chủ phòng sẽ dễ dàng tránh khỏi những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net mà WAYS vừa đề ra. Và không phải đi đâu xa, WAYS sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành sát cánh cùng các chủ phòng, vừa chia sẻ những kinh nghiệm, vừa giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra những phương án giải pháp hợp lý giúp gia tăng doanh thu và hiệu quả kinh doanh cho các chủ đầu tư khi lắp đặt phòng net.