Mở quán Net có lãi không? Hãy phân tích 5 yếu tố này để có câu trả lời!

Mở quán Net có lãi không? Hãy phân tích 5 yếu tố này để có câu trả lời!

Ai khi đầu tư cũng đều quan tâm trước tiên đến vấn đề tiềm năng lợi nhuận. Nhưng để biết được mở quán Net có lãi không thì phải đánh giá trên nhiều phương diện khác nhau. Như vậy, cần có thông tin và khả năng phân tích kinh tế.

Bài viết này hoàn toàn không xét đến những yếu tố vi mô như phương thức quản lý phòng Net, cách sắp xếp nhân sự, các chiến dịch marketing,… mà chỉ xoay quanh các vấn đề vĩ mô tác động trực tiếp trong giai đoạn ra quyết định đầu tư, còn chuyện hoạt động kinh doanh như thế nào là việc đến sau.

Bạn sẽ biết được liệu kinh doanh quán Net có lời không sau khi điểm qua 5 yếu tố dưới đây.

#1. Xu hướng

Làm tiệm Net có lãi không, khi mà Game Net chính là một trong những ngành bắt kịp xu hướng thời đại 4.0 nhất?!!

Mở quán Net có lãi không? Hãy phân tích 5 yếu tố này để có câu trả lời!
Ngành nghề Game Net sẽ liên tục và không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai

Chịu khó cập nhật các tin tức thời sự mới nhất, bạn sẽ thấy rằng, tất cả những ngành nghề theo kịp hoặc đón đầu xu hướng đều có đà phát triển rất mạnh mẽ, số còn lại hoặc bị thuy thoái hoặc bị loại bỏ.

Như vậy, việc kinh doanh phòng Game không có lợi nhuận thì lỗi không nằm ở thời thế!

#2. Mức độ cạnh tranh

Cạnh tranh có vai trò quan trọng trong toàn bộ nền kinh tế, là động lực thúc đẩy phát triển sản phẩm và dịch vụ, góp phần vào sự phát triển kinh tế toàn diện.

Game Net là một phần trong nền kinh tế, vì vậy cũng không nằm ngoài quỹ đạo của quy luật cạnh tranh. Dưới góc nhìn kinh tế, nhờ có cạnh tranh mà ngành Game Net đã phát triển mạnh mẽ như hôm nay, từ những ngày đầu còn mang tính tạm bợ cho đến là Gaming Center, Gaming Lounge hay Café Gaming.

Trong kinh doanh dịch vụ, cạnh tranh đúng cách sẽ đem đến nguồn thu lớn cho bạn, và để làm đúng thì trước hết phải loại bỏ ngay tư tưởng đạp giá không phanh.

#3. Sản phẩm, dịch vụ thay thế

Có nhiều hình thức giải trí thay thế cho PC Gaming như du lịch, team building, board game,… nhưng trên thực tế thì chúng không hoàn toàn thay thế mà chỉ mang tính bổ trợ. Trong khi chơi game online, game offline, xem phim, nghe nhạc trên máy tính,… là hoạt động dường như diễn ra hàng ngày, thì các hình thức giải trí khác lại mang tính thời điểm (hội họp, dịp Lễ,…).

Mở quán Net có lãi không? Hãy phân tích 5 yếu tố này để có câu trả lời!
Không một loại hình giải trí nào có thể thay thế hoàn toàn Game Net, kể cả Board Games

Kể cả khi hội họp đội nhóm thì chủ đề Game Net cũng được các anh em bạn hữu đem ra bàn luận một cách sôi nổi. Như vậy, mở quán Net có lãi không khi mà ngành Game Net không bao giờ bị đào thải khỏi sự phát triển của thời đại?!!

#4. Pháp luật

Pháp luật Việt Nam tạo điều kiện rất tốt cho các chủ đầu tư muốn chen chân vào ngành Game Net. Thủ tục kinh doanh đơn giản hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Việc hoàn tất thủ tục kinh doanh càng dễ dàng hơn khi đã có WAYS – đơn vị lắp đặt phòng Net chuyên nghiệp, thực hiện miễn phí giúp bạn.

#5. Văn hóa, xã hội

Hòa nhập vào văn hóa Quốc tế, cùng với sự ra đời của thế hệ người trẻ 8x 9x, Việt Nam đã dần thay đổi quan điểm về việc chơi game, thậm chí công nhận rằng chơi game là một trong những cách tốt nhất để phát triển tư duy, đặc biệt với trẻ em.

Mở quán Net có lãi không? Hãy phân tích 5 yếu tố này để có câu trả lời!
PewDiePie là game thủ kiếm hàng chục triệu USD mỗi năm nhờ stream game trên YouTube

Chơi game hay stream game thậm chí đã trở thành nghề hot, là công việc kiếm ra rất nhiều tiền, và chỉ khi có trình độ thật sự mới có thể làm được. Nghĩa là họ cũng đã phải trải qua quá trình bổ sung kiến thức, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm đầy gian nan chẳng thua gì bác sĩ hay kỹ sư.

Một ngành nghề mang tính Quốc tế, lại được xã hội chấp nhận như vậy thì liệu mở quán Net có lãi không?!!

>>> Những điều cần biết khi mở quán Net trong giai đoạn từ 2018 trở về sau


WAYS – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG PHÒNG NET CHUYÊN NGHIỆP
– Địa chỉ: 73 Nguyễn Văn Lạc, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
– Hotline: 0906 268 202 (Mr. Phẩm)
– Website: https://ways.vn/
– Fanpage: https://www.facebook.com/ways.vn

Đánh Giá Bài Viết