Mở quán net cần những gì để mau thu hồi vốn?

          Trên thị trường hiện nay, mở phòng net đang là một loại hình kinh doanh rất phổ biến với tần suất xuất hiện khá cao, thỏa mãn được nhu cầu giải trí của các khách hàng khác nhau.

Mục đích cuối cùng của việc kinh doanh là tạo ra lợi nhuận, nhưng liệu những chủ phòng net hiện nay đã làm đúng và tạo ra lợi nhuận một cách hiệu quả từ loại hình này? Bài viết này dành cho bạn – những người thực sự muốn cải thiện tình hình kinh doanh phòng net của mình hoặc có ý định “dấn thân” vào. Chúng tôi xin gửi đến bạn trình tự kinh doanh phòng net tối ưu nhất đã được chúng tôi rút ra từ những dự án thực tế của mình và giúp bạn giải quyết được thắc mắc: Mở quán net cần những gì để mau thu hồi vốn?“.

Mở quán net cần những gì để mau thu hồi vốn?
Bước chân vào kinh doanh phòng net cần tuân theo một quy trình nhất quán

1. Mở quán net cần những gì? Trước tiên cần xác định và thiết lập các mục tiêu kinh doanh

Khi đã xác định bắt tay vào mở phòng net, việc xác định mục tiêu là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện đầu tiên. Kinh doanh không có khái niệm “ổn định” xuyên suốt quá trình hoạt động, việc thiết lập mục tiêu giúp bạn biết mình cần những gì, biết mình vẫn đang đi đúng hướng, dù tình hình kinh doanh có đang bất ổn đi chăng nữa. Mục tiêu cần được phân loại thành: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

 • Mục tiêu ngắn hạn: độ dài thường được tính bằng ngày, tháng. Vd: số lượt khách chơi ở quán tăng gấp 2 lần sau 1 tháng hoạt động; sau 6 tháng số lượng khách hàng thân thiết là 69….
 • Mục tiêu dài hạn: độ dài thường được tính bằng năm. Vd: sau một năm hoạt động sẽ đầu tư thêm 10 bộ máy mới, lợi nhuận mỗi năm đạt gần 250tr…

Việc thiết lập một hệ thống các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn như vậy giúp bạn hình dung được một bức tranh toàn cảnh về hoạt động kinh doanh. Đồng thời, nó bắt buộc bạn phải nỗ lực phát huy và đổi mới để đạt được những mục tiêu xa hơn, tránh tình trạng “ngủ quên” trên những thành công ban đầu.

Xây dựng được hệ thống các mục tiêu là cơ sở cho bạn xác định được quy mô phòng net của mình (số lượng máy) từ đó dự trù được số vốn cần có để đầu tư mở phòng net.

phải xác định mục tiêu kinh doanh trước khi mở phòng net

2. Mở quán net cần những gì? Cần bao nhiêu vốn?

Vốn luôn là mối quan tâm hàng đầu trước khi bắt tay vào kinh doanh

Vốn đương nhiên là điều kiện bắt buộc cần phải có, công việc của bạn là phải xác định quy mô phòng máy (số lượng máy) ban đầu, tầm giá cần phải đầu tư cho mỗi máy, cũng như các chi phí thi công lắp đặt. Với việc bỏ ra tối thiểu 200 triệu cho dàn máy cấu hình khá tốt gồm 20 máy trạm và một server sẽ tạo được một số lợi thế nhất định, ít nhất là sẽ thu hút khách hàng khi xét về yếu tố chất lượng, chưa xét đến các yếu tố khác: bàn ghế, thiết kế, không gian… Ai cũng biết, để thu hút được khách hàng khi mở phòng net, cần phải đầu tư và có sự kết hợp của nhiều yếu tố. Kinh doanh tốt không phải là đầu tư nhiều tiền, mà là đầu tư HIỆU QUẢ.

3. Mặt bằng phòng net

Đây là một trong những yếu tố cần phải suy xét kĩ! Có thể bạn trang bị cho mình một dàn máy với cấu hình khủng, nhưng khách hàng sẽ sẵn sàng đến những phòng net cấu hình thấp hơn đôi chút nhưng thuận tiện cho việc đi lại.

Bạn cần thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ về vị trí muốn mở mặt bằng và những đặc điểm dân cư cơ bản của khu vực đó. Kết quả của cuộc khảo sát cần phải trả lời được 3 câu hỏi cơ bản:

 • Đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là ai?
 • Vị trí mặt bằng khảo sát có thuận lợi? (Có gần khu dân cư? Có tiện đi lại? Giá thuê có mắc?…)
 • Tình hình kinh doanh của các phòng net trong khu vực? (Có đang kinh doanh ổn? Họ tập trung về cấu hình hay thiết kế?…)
Mặt bằng nằm ở những vị trí đắc địa, luôn đảm bảo lượng khách ổn định

4. Các giấy tờ liên quan đến việc mở phòng net

Không chỉ đối với các chủ phòng net, trong tất cả các hoạt động kinh doanh, việc chuẩn bị các loại giấy phép, hợp đồng… trước khi bước vào hoạt động chính thức có thể sẽ khá rắc rối, nhưng đó sẽ là những cơ sở pháp lý bảo vệ cho chính bạn khi xảy ra những vấn đề liên quan đến pháp luật. 2 loại giấy tờ bắt buộc phải có – là điều kiện cần để bắt đầu kinh doanh là:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh: cần đăng ký trực tiếp tại ủy ban trực thuộc khu vực mở phòng net.
 • Hợp đồng đại lý: sau khi giấy phép đăng ký kinh doanh được cung cấp, nộp giấy phép này lên FPT/Viettel/VNPT.. để được phê duyệt hợp đồng đại lý.
Phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi mở phòng net

Ngoài ra, mở quán net cần những gì? bạn còn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ khác sau khi được cấp 2 loại giấy phép trên:

 • Giấy phép an ninh trật tự.
 • Giấy phép phòng cháy chữa cháy.
 • Kê khai nộp thuế.
 • Niêm yết giá tiền, sơ đồ phòng máy.
 • Nội quy phòng máy theo chuẩn Việt Nam.
 • Danh sách game có trong hệ thống.

5. Nhân viên

Một số vấn đề cần lưu ý đối với nhân viên:

 • Bạn cần dựa vào quy mô phòng net để xác định số lượng nhân viên cần thiết để phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất.
 • Thái độ của nhân viên là một yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định quay trở lại quán lần tiếp theo của khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần liên tục định hướng, đào tạo để nhân viên có một thái độ làm việc tốt nhất. Những nhân viên phòng net chính là người trực tiếp nhận những gì mà khách hàng phản hồi, từ đó đề xuất đến chủ quán.

Khi đọc đến đây, tôi tin bạn là một người thật sự nghiêm túc mong muốn tìm hiểu ngọn ngành về cách thức mở phòng net và cách vận hành sao cho hiệu quả. 2 phần cuối mà tôi sẽ đề cập tới đây chính là chuẩn bị cho bạn sự khác biệt trong tư duy kinh doanh, giúp tối đa doanh số và hạn chế rủi ro.

6. Chi phí dự phòng rủi ro? Có thực sự cần thiết

Đa số các chủ phòng net thường nghĩ: chuẩn bị về vốn, mặt bằng, giấy tờ, nhân viên là xong, chỉ cần chờ lãnh tiền, đó là những tư duy của “nhóm các chủ phòng net” gặp thất bại chỉ sau vài tháng kinh doanh, việc mở phòng net không đơn giản như những gì chúng ta vẫn thường nghĩ.

đề phòng rủi ro hay “đến đâu hay đến đó”

Không phải hoạt động kinh doanh nào cũng sẽ ổn định trong suốt quả trình hoạt động của mình, vì thế bạn cần phải có vốn dự phòng. Vốn dự phòng là tổng hợp tất cả những chi phí cố định một tháng: lương nhân viên, mặt bằng, tiền net…

Quỹ dự phòng này cần được dự trù ít nhất cho 3 tháng để chủ động cho những tình huống kinh doanh ngoài ý muốn.

7. Phương án kinh doanh phòng net

Ứng với các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn như đã đề cập ở phần 1 là các phương án kinh doanh áp dụng cho từng thời kì. Các phương án kinh doanh này được đề ra với mục tiêu kích thích được nhu cầu, mong muốn tiếp tục quay trở lại quán để chơi. Vấn đề này bắt buộc các chủ phòng net phải có độ nhạy với ngành, nắm bắt được khách hàng cần gì và xu hướng của người chơi trong phòng net. Từ đó đề xuất những chương trình quảng cáo, khuyễn mãi mới để bắt kịp thị hiếu.

Kinh doanh hơn nhau ở chiến lược

 

Phía trên là các bước chuẩn bị cơ bản để mở phòng net và một số gợi ý về cách vận hành hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện luôn xuất hiện một số bất cập mà các chủ tiệm luôn trăn trở:

 • Việc tìm kiếm một mặt bằng thuận lợi, đáp ứng được nhiều yếu tố khá khó khăn.
 • Vốn đầu tư, thiết kế nhiều nhưng vẫn không thu hút khách.
 • Đã tìm nhiều phương án trong kinh doanh nhưng vẫn không cải thiện được doanh thu đáng kể.

Thấu hiểu nỗi niềm của khách hàng, với tư cách là người đi đầu trong lĩnh vực lắp đặt net chuyên nghiệp, WAYS sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn lắp đặt lên các phòng máy mang thương hiệu riêng, hỗ trợ tư vấn các chiến lược kinh doanh, giải đáp cho bạn những thắc mắc trong quá trình hoạt động như mở quán net cần những gì, bao nhiêu vốn, mặt bằng ra sao…

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi cho chúng tôi, bởi vì cái bạn nhận được là sự tư vấn nhiệt tình và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

WAYS – thi công lắp đặt và giải pháp kinh doanh game net hiệu quả
✔Đội ngũ thi công chuyên nghiệp
✔Tư vấn thiết kế MIỄN PHÍ dựa vào sở thích của khách hàng
✔Hỗ trợ chiến lược kinh doanh tối ưu
✔Thẩm mỹ, đơn giản, hiệu quả là phương châm của chúng tôi
✔Văn phòng đại diện: 73 Nguyễn Văn Lạc, p.19, q.Bình Thạnh, HCM
✔Hotline: 0906268202 (Mr Phẩm)
✔Fanpage: https://www.facebook.com/ways.vn
✔Website: https://ways.vn/

Đánh Giá Bài Viết