Mở phòng game thực tế ảo: Bước đi đột phá trong thời đại công nghệ

Mở phòng game thực tế ảo: Bước đi đột phá trong thời đại công nghệ

Được đánh giá là công nghệ của tương lai, thực tế ảo đang dần dần khẳng định vị thế của mình và thu hút nhiều fan hâm mộ trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, việc mở phòng game thực tế ảo dù chưa xuất hiện nhiều nhưng cũng đã tạo ra một lối đi riêng có thể gọi là thành công trong lĩnh vực kinh doanh giải trí này.

Mở phòng game thực tế ảo: Bước đi đột phá trong thời đại công nghệ

Phòng game thực tế ảo là gì?

Phòng game thực tế ảo hay trung tâm thực tế ảo hoặc VR Game Center đều chỉ chung một nơi cho phép người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo với những cảm giác chân thực nhất. Thông thường ở các phòng game thực tế ảo sẽ sử dụng các loại kính VR cao cấp nhất trên thị trường hiện nay như Oculus Go, HTC Vive, Oculus Rift hoặc các sản phẩm thuộc dòng Windows Mixed Reality…

Với phòng game thực tế ảo, game thủ như có thể biến giấc mơ thành hiện thực, được tham gia vào một hành trình phiêu lưu mạo hiểm đầy thú vị, được lạnh gáy khi oẳn tù tì với “ai đó” trong gương,… Game thủ sẽ cảm nhận mình thực sự là một bậc thầy huấn luyện Pokémon, thực sự là một tay đua xuất chúng,… khi mà những thứ ảo trước đây lại được đưa vào thực tế, nhìn thấy được, tương tác được.

Mở phòng game thực tế ảo: Bước đi đột phá trong thời đại công nghệ

Tại Việt Nam, một trong những đơn vị mở phòng game thực tế ảo danh tiếng bậc nhất hiện nay có thể kể đến như Dreamer Land với khá nhiều chi nhánh tại khu vực phía Nam. Đây cũng là một đối tác đã tìm đến WAYS với nhu cầu hoàn thiện – mở rộng dự án mở phòng game thực tế ảo.

>>> Xem thêm: Lĩnh vực phòng game: Kinh doanh gì hiệu quả nhất thời 4.0?

Mở phòng game thực tế ảo: Bước đi đột phá 2019

Nếu như ở thời điểm những năm 2015-2018, việc mở phòng game thực tế ảo bị coi là “điên rồ”, thì từ năm 2019 này với cuộc cách mạng công nghiệp ngày càng phát triển nhanh chóng, công nghệ liên tục đổi mới, chuyện mở phòng game thực tế ảo đã bắt đầu trở thành xu hướng với rất nhiều trung tâm mọc lên và có được những thành công trong kinh doanh. Đồng thời với đó, theo nhận định từ các chuyên gia ngành game, ngày càng có nhiều dòng game thực tế ảo ra mắt để phục vụ tối đa nhu cầu con người, do đó việc mở phòng game thực tế ảo chắc chắn đang là lối đi bám sát xu hướng của công nghệ trên toàn thế giới.

Đem lại cho người chơi những trải nghiệm vượt trội là sự thu hút không thể chối từ của phòng game thực tế ảo. Chỉ sau một lần thử, chắc chắn game thủ sẽ mê mẩn và muốn được chơi mọi lúc có thể.

Mở phòng game thực tế ảo: Bước đi đột phá trong thời đại công nghệ

Chưa kể, với những ưu điểm “vàng” như đồ họa tuyệt đẹp, bối cảnh hấp dẫn, âm thanh sống động, cảm giác tương tác chân thực,… hứa hẹn sẽ không chỉ thú vị, độc đáo hơn game VR trên điện thoại mà còn hấp dẫn hơn rất nhiều so với những game truyền thống hiện hành. Đặc biệt, có thể setup phòng game trong một khu tổ hợp vui chơi – giải trí, phố đi bộ,… hay đơn giản là một quán coffee muốn thu hút khách hàng với gói đầu tư thấp hơn rất nhiều so với phòng net chuyên biệt.

Mở phòng game thực tế ảo hay rộng hơn là kinh doanh phòng máy thực tế ảo hiện vẫn là một phân khúc mới, chưa có nhiều nhà đầu tư dấn thân vào. Nhưng để thành công và có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực này, điều kiện tiên quyết là phải hiểu và nắm rõ nhu cầu thị trường. Và một đơn vị từng có kinh nghiệm với các dự án mở phòng game thực tế ảo tại Việt Nam như WAYS – đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp tại Tp.HCM, thì thực tế ảo chắc chắn sẽ trở thành điểm đến thành công của các chủ đầu tư.