GIẢI MÃ XU HƯỚNG ĐẦU TƯ MÔ HÌNH GAME NET CAO CẤP HIỆN NAY

Dễ dàng nhận thấy, hơn bao giờ hết sự tăng lên nhanh chóng về số lượng của các mô hình phòng net cao cấp đầu tư chuyên nghiệp, định hướng dài hạn và qui mô ngày càng lớn. Đây là tín hiệu cực kỳ đáng mừng của ngành nghề game net.
Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến xu hướng này:

Xu hướng phòng net cao cấp phát triển một cách vượt bậc, tại sao?
Xu hướng phòng net cao cấp phát triển một cách vượt bậc, tại sao?
  1. Xu hướng Icafe hóa- Mô hình tiên tiến và hoàn hảo cho thị trường game net:

Không ngoa nếu nói cứ 10 phòng lớn mở ra thì hết 7 phòng phát triển theo mô hình Icafe. Theo nhận định của Ways, đây vẫn là mô hình kinh doanh game net tiên tiến và hoàn hảo nhất để đầu tư trong dài hạn khi tính tới thời điểm hiện tại. Cơn bão Icafe có xu hướng giống mô hình cyber trước đây nhưng thật ra đây vẫn là mô hình tiên tiến hơn cả vì mặc dù không có chuẩn mực và qui định như cyber nhưng mô hình này xuất phát hoàn toàn từ ý tưởng và thương hiệu cá nhân.

Chính vì vậy cá nhân hóa người dùng và phát triển cộng đồng trung thành cho mỗi phòng máy theo chiều sâu là cách làm tiến tiến và hiệu quả mà các chủ phòng máy Icafe hướng tới, sự sao chép nhau giữa các phòng máy kinh doanh theo đó cũng không còn. Rào cản lớn nhất của việc cao cấp hóa được gỡ bỏ vì thế mô hình game net cao cấp cũng dần trở thành xu hướng vì lẽ ấy.

Ý tưởng xuất phát từ chủ phòng net là cốt lõi của mô hình này
Ý tưởng xuất phát từ chủ phòng net là cốt lõi của mô hình này

2. Esport dần trở thành món ăn tinh thần của người Việt:

Về bản chất, không chỉ người Việt nói riêng mà dường như, Esport đang dần trở thành hoạt động thường nhật của những người trẻ trên thế giới. Xét trong bối cảnh hiện tại, nếu dành được một số thành công nhất định trong thời gian sắp tới , Việt Nam sẽ chính thức được tách thành một khu vực riêng về ESPORT, các đội tuyển ESPORT Việt sẽ không còn phải đánh vòng loại châu Á mà sẽ tự định đoạt suất vào tranh chung kết thế giới ngay tại giải đấu trong khuôn khổ Việt Nam.

Điều đó cho thấy những nhà phát hành game đánh giá cao tiềm năng phát triển ESPORT tại Việt Nam và trao cho chúng ta khá nhiều ưu ái. Điều này đã đẩy tinh thần ESPORT trong nước vốn dĩ đã rất sôi nổi, lên một tầm cao mới. Điều này có tính liên đới trực tiếp với việc hình thành các phòng net cao cấp. Số lượng game thủ ngày càng tăng, đi kèm với đó là sự tăng lên hàng loạt những nhu cầu có liên quan đến người chơi game.

Chính vì thế, mở game trong thời điểm hiện tại lại càng không được xuề xòa. Game thủ nhiều là thế, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ chấp nhận “cắn răng chơi tạm” ở một phòng máy kém về dịch vụ trong khi có rất rất nhiều phòng máy chất lượng cả về máy móc lẫn dịch vụ khác. Đơn giản họ cũng là con người, cũng muốn được phục vụ tốt, được chơi ở những nơi đẹp đẽ, đó là nhu cầu tất yếu.

ESPORT nở rộ - phòng net cần đầu tư có chiều sâu
ESPORT nở rộ – phòng net cần đầu tư có chiều sâu

>>> Chủ đề khác: CHÚNG TÔI KHÔNG CÓ ĐỊNH NGHĨA NET CỎ CHO KHÁCH HÀNG CỦA WAYS

3. Xu hướng game net cấu hình cao đang dần được định hình:

Sở dĩ, WAYS đang đề cập đến sự lãng phí khi đầu tư một khoảng chi phí “to” cho một dàn máy “khủng” khi nói đến việc định hình ở đây. Chi phí để đầu tư cho một dàn máy có thể “chiến” được đa số các game thông dụng hiện nay là không quá cao.

Giả sử bạn giải thích cho sự đầu tư ấy bởi bạn muốn đầu tư dài hạn, đi tắt đón đầu xu hướng. Nhưng, bạn cần lưu ý những điểm sau:
– Dàn máy khủng chắc chắn sẽ cho sự trải nghiệm mượt mà hơn, nhưng liệu đã phát huy tối đa hiệu suất của nó.
– Vòng đời của một tựa game là khá lâu, vậy phải khá lâu nữa mới xuất hiện một tựa game mới để phát huy tối đa hiệu năng của dàn máy. Vậy bạn đã tính đến vấn đề khấu hao trong ngần ấy thời gian sử dụng chưa?

Bạn nên nhớ một điều: “Sự cao cấp của phòng net không đến từ chi phí đắt đỏ cho việc đầu tư vào cấu hình, nó đến từ việc phân bổ nguồn vốn cho từng yếu tố cấu thành phòng net một cách hợp lý”.

Phân bổ vốn hợp lý theo tỉ trọng CSD
Phân bổ vốn hợp lý theo tỉ trọng CSD

4. Khi Cuộc chiến lý tính đã đến hồi kết và cảm tính lên ngôi:

Giờ đây khách hàng đến phòng net vì say mê không gian, yêu thích dịch vụ và vì tính cộng đồng của phòng máy là chủ yếu. Yếu tố cấu hình khủng, giá thành rẻ… đã không còn thu hút giữa thời công nghiệp hóa Game net đúng như dự đoán của WAYS trước đây. Nhưng dù sao đi nữa xu hướng này như một làn gió mát để game net Việt Nam gột rửa những tàn dư của quá khứ. Sự kém văn minh cộng đồng, không gian chật chội, dịch vụ kém cỏi… sẽ nhường chỗ cho những bố cục đẹp, những cộng đồng tiến bộ và dịch vụ lắp đặt phòng net chuyên nghiệp hơn…

Game net hiện đại - chinh phục khách hàng bằng những cảm xúc chân thành
Game net hiện đại – chinh phục khách hàng bằng những cảm xúc chân thành

Suy cho cùng qui luật của mỗi ngành nghề đến cuối cùng cũng phát triển theo đúng bản chất tốt đẹp nhất của nó.