MẤT CẮP – NỖI ÁM ẢNH THƯỜNG TRỰC CỦA CÁC PHÒNG NET

Nếu như ta gọi cướp rừng là “lâm tặc”, cướp biển là “hải tặc…. thì những tên cướp trong phòng net, những người gây hại đến hoạt động của phòng net, chúng tôi gọi chung là “NET TẶC“. Trong bất kì một hoạt động nào, đều tồn tại những rủi ro và nguy hiểm thường trực. Ngày nay, thủ đoạn của những tên trộm ngày càng tinh vi, động thái và hình thức ngày càng trắng trợn hơn, thậm chí, chúng không cần chờ tới ban đêm để ra tay. Điều này đã khiến cho các chủ phòng net luôn phải trong trạng thái cảnh giác, bất an. Vì vậy, cần có những phương án dự phòng để xử lý triệt để vấn đề này, khiến cho “net tặc” không còn là nỗi bận tâm của các phòng net.

Ăn cướp - làm sao để đề phòng triệt để.
Ăn cướp – làm sao để đề phòng triệt để.

Dưới đây là một số lưu ý mà WAYS gửi đến bạn nhằm hạn chế hiện tượng mất vặt tại phòng net:
Camera: Đây là vật dụng không thể thiếu trong phòng net. Cần trang bị camera cả bên trong và bên ngoài phòng net để đảm bảo an toàn cho xe của khách và cả các thiết bị trong phòng máy. Việc sắp xếp camera và vô cùng quan trọng, camera phải được đảm bảo quan sát được toàn bộ phòng máy, tránh hiện tượng điểm mù trong camera. Thường xuyên theo dõi tình trạng của camera.

Camera an ninh là vật dụng không thể thiếu của các phòng net
Camera an ninh là vật dụng không thể thiếu của các phòng net

Ổ khóa thùng máy: ngày nay, thay vì sử dụng các thùng case đặt lên cao, các phòng net thế hệ mới thường để các linh kiện trong hộc bàn. Điều này giúp phòng net mang tính thẩm mỹ, tuy nhiên, việc đặt các linh kiện vào hộc bàn – nơi tầm nhìn bị che khuất, sẽ tạo điều kiện cho các ý đồ xấu xa phát sinh. Vì vậy, nên sử dụng ổ khóa thùng máy chất lượng một tí, có thể sẽ tốn kém hơn trong thời gian đầu mới ra kinh doanh net, nhưng về lâu về dài, đó là những công cụ để bảo vệ cho tài sản của bạn.

Thùng máy là nơi chứa những linh kiện đắt tiền - đừng tiếc tiền cho một chiếc ổ khóa tốt
Thùng máy là nơi chứa những linh kiện đắt tiền – đừng tiếc tiền cho một chiếc ổ khóa tốt

Quy trình quản lý thất thoát: chúng ta không cần bàn quá nhiều về tầm quan trọng của quy trình làm việc bởi chúng tôi đề cập đến khá nhiều trong các bài viết kì trước. Quy trình quản lý thất thoát cũng là một phần trong quy trình làm việc, các chủ phòng net cần xây dựng một quy trình kiểm kê hàng hóa, linh kiện định kì (mỗi ngày 1 lần, 2 ngày 1 lần,….). Điều này có thể sẽ tốn thời gian và công sức, nhưng đảm bảo là hàng hóa, linh kiện luôn trong trạng thái ổn định, đảm bảo được hoạt động của cả phòng net.

Sẽ khó khăn và tốn công trong thời gian đầu, nhưng quy trình quản lý thất thoát sẽ phát huy khả năng về lâu dài
Sẽ khó khăn và tốn công trong thời gian đầu, nhưng quy trình quản lý thất thoát sẽ phát huy khả năng về lâu dài

>>> Tham khảo: PHÒNG NET – DỪNG CẠNH TRANH LÝ TÍNH NẾU MUỐN TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN

Quan sát và dành sự quan tâm “đặc biệt” đến những người mang balo vào phòng net: Đa số những trường hợp linh kiện máy tính trong phòng net bị mất thường có liên quan đến những người đem balo vào phòng net. Ở đây, tôi không đánh đồng cho tất cả những người mang balo, nhưng, người quản lý phòng net cần phát hiện ra những người này, lựa lời để sắp xếp họ tránh ngồi vào những góc khuất camera. Nếu như phòng net nào có tiềm năng tài chính tốt, có thể đầu tư thêm tủ sắt đựng đồ. Điều này giải quyết được việc đem balo vào phòng net 100%.

Một chiếc balo sẽ có thể gom được kha khá đồ trong phòng net
Một chiếc balo sẽ có thể gom được kha khá đồ trong phòng net

Đối với những phòng net mở vào ban đêm: cần hạn chế việc ra vào thường xuyên của game thủ để tránh gây chú ý với lực lượng an ninh, đồng thời, hạn chế việc mất đồ diễn ra ngay trong đêm. Điều này được xử lý bằng cách đặt combo giờ chơi ban đêm; khóa cửa, cấm hoàn toàn việc ra vào. Hơn nữa, người quản lý phòng net nên bật một số đèn vào ban đêm, dù khách có phàn nàn đôi chút, nhưng đó sẽ là quy định của phòng net, hạn chế được những hành vi xấu phát sinh trong thời gian ban đêm.
Sắp xếp người chơi: đối với những nhóm chơi đêm, chủ lắp đặt phòng net nên sắp xếp một nhóm chơi đêm khác vào khu vực gần đó, ý đồ là để họ tự tiết chế hành vi, quản lý nhau. Phương pháp này tưởng chừng đơn giản nhưng khá hiệu quả. Việc sắp xếp những nhóm lạ ngồi gần nhau sẽ khiến họ dè chừng và hạn chế được một số hành vi tiêu cực không đáng có xảy ra.

Sắp xếp các đội không quen biết ngồi gần nhau là một cách hay để quản lý thất thoát
Sắp xếp các đội không quen biết ngồi gần nhau là một cách hay để quản lý thất thoát
Đánh Giá Bài Viết