Làm thế nào để toilet phòng game luôn thơm tho sạch đẹp?

Toilet phòng Net là một dạng công cộng có lượng người sử dụng thường xuyên khiến vi khuẩn dễ sinh sôi và tích tụ. Vài mẹo dưới đây sẽ giúp các chủ phòng Net không hề tốn nhiều thời gian và công sức mà vẫn giữ được toilet luôn trong tình trạng thơm tho sạch đẹp.

1 – Khử mùi

Nếu không tìm được loại mùi hương nhân tạo nào ưng ý, sao không thử với cà phê xay. Bạn chỉ cần cho cà phê vào một cái bát hoặc đĩa có miệng rộng và để trong toilet. Cà phê sẽ hút mùi hôi, khiến cho căn phòng có mùi cà phê thoang thoảng rất dễ chịu.

Trường hợp bạn là tín đồ của bánh quy mà không phải cà phê, hãy lấy vỏ trái dứa cắt bỏ một đầu, gọt rỗng, khoét vài lỗ trên phần vỏ, úp lên cây sáp đèn cầy đang cháy và đặt vào một góc trong toilet. Mùi hương này tuyệt vời đến mức thậm chí bạn sẽ vào nhà vệ sinh chỉ để thưởng thức nó.

2 – Hút ẩm

Hãy tiêu diệt sự ẩm ướt – “thủ phạm” chính gây mùi, bằng một bát muối nhỏ, cứ để một góc trong toilet cho tới khi muối chuyển màu nâu đen – dấu hiệu muối đã đạt đến độ bão hòa, không thể hút ẩm thêm nữa, thì thay.

3 – Làm sáng vòi nước

Đơn giản bạn chỉ cần dùng một chút dầu em bé, dầu tẩy trang, xát chanh hoặc giấm để lâu vòi nước, đảm bảo vòi nước sẽ sáng bóng không tì vết.

4 – Làm sạch bồn cầu

Cách làm sau sẽ giúp bạn tiết kiệm nước tẩy và cắt bỏ được công đoạn đeo găng tay, khẩu trang đầy phiền phức. Bạn cần chuẩn bị giấm và soda (soda có thể dễ dàng mua ở các hiệu bán đồ làm bánh) với tỉ lệ một cốc giấm + 1 thìa soda. Đổ hỗn hợp trên vào bồn cầu, đợi sau 15-30 phút thì xả đi.

Bạn cũng có thể làm tương tự bằng Coca Cola với thời gian đợi ít nhất 1 tiếng. Tuy nhiên, bạn đừng quên cọ phía ngoài và sau bồn cầu, nơi có nhiều vi khuẩn không kém.

5 – Lau gương

Một việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lau sao cho gương sạch bóng là điều không hề dễ nếu không biết cách. Dùng nước xịt và khăn lau sẽ dễ để lại những đường sọc, lấn cấn vụn vải.

Bạn hãy thử lau bằng nước chè đặc. Đổ nước chè vào bình xịt lện gương, sau đó lấy giấy báo lau đi. Đảm bảo gương nhà bạn sẽ sáng bóng như mới!

6 – Làm sạch khe gạch

Để tránh tác hại từ hóa chất và để có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc kinh doanh, bạn nên dùng bột soda để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trong kẽ gạch.

Trước tiên bạn hãy rắc bột soda phủ kín các kẽ bẩn, rồi dùng bình xịt giấm làm ướt bột. Bụi bẩn sẽ dần dần bở ra chỉ sau 3-5 phút, khi đó bạn chỉ cần lấy bàn chải đánh nhẹ nhàng là có bức tường và sàn nhà sạch như mới.

Đánh Giá Bài Viết