Kinh nghiệm mở quán Net 2018 đem lại 3 giá trị lớn cho hoạt động kinh doanh 2019

Kinh nghiệm mở quán Net 2018 đem lại 3 giá trị lớn cho hoạt động kinh doanh 2019

Chúng ta thường nghe “dục tốc bất đạt”. Thật vậy, mọi chuyện đều không thể chỉ một sớm một chiều mà thành được. Kinh doanh phòng Net cũng cần thời gian để đạt được một cột mốc nhất định tùy theo kỳ vọng của mỗi nhà đầu tư. Kinh nghiệm mở quán Net 2018 chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho giai đoạn hoạt động kinh doanh tiếp theo, nhất là năm 2019 vì đây là thời điểm giao thoa giữa thế hệ Game Net cũ và mới với nhiều thay đổi cần phải thích nghi.

Những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường trò chơi điện tử, cung cấp dịch vụ giải trí cho giới trẻ trong năm 2018 sẽ còn rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp, đặc biệt là việc ứng dụng các kinh nghiệm hiện có cho năm tiếp theo sao cho hiệu quả. Nội dung dưới đây sẽ rất hữu ích đấy!

Bài viết này tuy không dành cho các chủ phòng Net đã có nhiều năm kinh nghiệm, nhưng nếu dành ra ít phút để đọc qua thì biết đâu bạn lại có thêm thông tin tham khảo cho các dự tính của mình thì sao. Đáng lắm chứ!

Dù bạn là nhà đầu tư cũ hay mới, hãy cùng WAYS – đơn vị lắp đặt phòng Net chuyên nghiệp, điểm qua 3 giá trị lớn dưới đây để có một năm tài chính 2019 thật thành công.

#1. Hoàn thiện dịch vụ khách hàng 2019 từ kinh nghiệm mở quán Net 2018

Bạn đã khảo sát nhu cầu của khách hàng tại khu vực kinh doanh trước khi chính thức khai trương phòng Net. Rồi lại có khảo sát thu thập ý kiến game thủ trong giai đoạn free test máy và khai trương. Chưa dừng lại ở đó, bạn vẫn liên tục có những khảo sát nho nhỏ trong suốt quãng thời gian hoạt động kinh doanh trong 2018. Mỗi lần khảo sát là mỗi lần bạn có cơ sở để cải thiện những thiếu sót trong dịch vụ mà tiệm Net mình đang cung cấp.

Đó chỉ mới là những thông tin đúc kết từ khảo sát, chứ chưa phải là kinh nghiệm, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lầm tưởng điều này.

Kinh nghiệm mở quán Net 2018 đem lại 3 giá trị lớn cho hoạt động kinh doanh 2019
Kinh nghiệm mở quán Net 2018 giúp chủ phòng Net thấu hiểu insights của các game thủ

Kinh nghiệm là thứ bạn rút ra được từ các thông tin khảo sát đó, đối sánh với các thông tin vi mô cũng như vĩ mô của thị trường, hay từ việc quan sát hoặc từ chính những quyết định trước đó của bản thân.

Tất tần tật những điều liên quan đến khách hàng của mình là kinh nghiệm giá trị nhất mà bạn có được trong năm tài chính 2018. Họ có độ tuổi và mức sống ra sao? Nhu cầu của họ có xu hướng thay đổi như thế nào? Những quyết định sử dụng dịch vụ của họ bị tác động bởi những yếu tố nào? Họ có hài lòng với các chương trình khuyến mãi hay chưa? Họ có những mong đợi gì khó nói? Họ thật sự đang cần điều gì mà ngay cả chính họ cũng chưa thể gọi thành tên thành lời? Họ phản ứng ra sao trước những thông tin gaming trong ngành?…

Tóm lại, bạn càng nắm rõ insights khách hàng nhường nào thì bạn càng biết mình phải làm gì để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho game thủ.

#2. Đưa ra phương cách quản lý tốt hơn dựa trên kinh nghiệm mở quán Net 2018

Trong năm 2018 vừa rồi, bạn đã thay đổi nhân sự liên tục vì họ rời bỏ bạn hay vì bạn từ bỏ họ? Chẳng hiểu sao lượng nguyên vật liệu cứ liên tục bị hỏng, bị thiếu hụt so với kế hoạch hoặc thất thoát so với khả năng đáp ứng tối thiểu? Doanh thu và chi phí lộn xộn hết cả lên, thật khó để biết được tỷ lệ lợi nhuận chính xác của nhiều hạng mục khác nhau để có các quyết định tài chính hiệu quả hơn? Event ưu đãi và quà tặng hấp dẫn thế mà sao vẫn ít game thủ hưởng ứng?… Và với phòng Mobile Internet Gaming Center thì khách ngồi chơi cả ngày chỉ gọi mỗi 1 ly cà phê đen?

Kinh nghiệm mở quán Net 2018 đem lại 3 giá trị lớn cho hoạt động kinh doanh 2019
Kinh nghiệm mở quán Net 2018 giúp chủ phòng máy cải thiện phương cách quản lý

Không phải cái gì cũng có thể làm bản khảo sát, mà chưa kể… liệu các khảo sát đó được thực hiện đúng phương thức phù hợp hay chưa, đã được lên những câu hỏi hợp lý với vấn đề hay chưa, nhiều khi lại khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn bởi những thông tin thiếu chính xác, bị ảnh hưởng bởi thành kiến hay sự thiên vị.

Chẳng ai là chưa ít nhất một lần ra quyết định sai lầm. Chủ phòng Net thành công là người biết rút ra bài học kinh nghiệm quý báu từ những sai lầm đó, không để sai lầm lặp lại, đặc biệt là khâu quản lý trong tất cả khía cạnh gồm nhân sự, marketing, tồn kho, vận hành,…

#3. Phát triển quan hệ đối tác theo kinh nghiệm mở quán Net 2018

Đã trải qua một thời gian hoạt động kinh doanh, bạn đã không ít lần gặp trục trặc kỹ thuật, gặp vấn đề về kinh doanh, gặp vấn đề về vệ sinh, gặp vấn đề về phụ kiện gaming… và cần liên hệ đối tác để xử lý. Như vậy, bạn đã hiểu hơn về họ, màu sắc và phong cách làm việc của họ, thái độ của họ,…

Trong năm 2019, việc tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ với các bên đối tác là cực kỳ cần thiết. Kinh nghiệm rút ra ở 2018 là từ những lần tương tác qua lại với đối tác. Có thể họ đã đôi lần thiếu sót không mong muốn, và cũng có thể bạn đã không ít lần đòi hỏi và yêu cầu những điều vô lý? Giờ đã khác, bạn đã hiểu hơn về ngành nghề Game Net, cũng như bạn và họ đã hiểu nhau hơn.

Kinh nghiệm mở quán Net 2018 đem lại 3 giá trị lớn cho hoạt động kinh doanh 2019
Kinh nghiệm mở quán Net 2018 giúp nhà đầu tư phát triển các mối quan hệ hợp tác dài hạn

Nếu có thứ gì đó hoàn hảo thì sẽ chẳng bao giờ có thứ tốt hơn nữa, vì nó đã hoàn hảo rồi. Cũng vậy, chẳng ai là hoàn hảo cả, những sai sót nhỏ của đôi bên chính là tiền đề cho sự hợp tác phát triển trong dài hạn, miễn là đôi bên chịu lắng nghe nhau, cùng đưa ra các giải pháp kinh doanh tối ưu dựa trên những kiến thức, kinh nghiệm và cơ sở khoa học rõ ràng.

Theo đó, WAYS luôn có những cập nhật mới nhất về giải pháp và xu hướng thị trường đến các quý khách hàng cùng quý đối tác của mình. Là nhà đầu tư Game Net, là doanh nhân Gaming, là chủ phòng Net thế hệ mới,… nếu bạn cũng có những ý kiến, những đề xuất đầu tư đón đầu xu hướng thì hãy trao đổi ngay với chúng tôi. Sự thành công của bạn trong năm 2019 là sự thành công của chúng tôi. Hãy cứ yên tâm vì WAYS luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình kinh doanh!

>>> Nhà đầu tư nên thi công phòng Net tại Gò Vấp vì tiềm năng lớn mà nơi đây mang lại

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại: Góc chia sẻ


WAYS – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG PHÒNG NET CHUYÊN NGHIỆP
– Địa chỉ: 73 Nguyễn Văn Lạc, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
– Hotline: 0906 268 202 (Mr. Phẩm)
– Website: https://ways.vn/
– Fanpage: https://www.facebook.com/ways.vn

Đánh Giá Bài Viết