“KINH DOANH PHÒNG NET KHÔNG PHẢI ĐỂ THU HỒI VỐN”

Nếu như bạn nghĩ: “Game net là một thị trường béo bở, cứ việc mở ra rồi khách tự đến, tiền tự động sẽ về” điều này có thể đúng nếu bạn sở hữu một mặt bằng ở vị trị đắc địa, đủ tiềm lực tài chính để có thể kinh doanh một phòng net hoành tráng và cấu hình cao. Bằng không, tôi khuyên bạn không nên mở phòng net làm gì, chỉ tốn tiền bạc và thời gian mà thôi. Ngoài kia, không thiếu những người có tư tưởng đó, phòng net của họ vẫn đang “hấp hối” qua ngày.

Những phòng net đang cầm cự qua ngày
Những phòng net đang cầm cự qua ngày

Tôi cần làm rõ một vấn đề như vầy: đối với một thị trường game net thế hệ mới, để tồn tại và phát triển, chúng ta phải là người kinh doanh. Nghĩa là, khi dấn thân vào thị trường này, chúng ta người “kinh doanh game net” không phải là “người mở phòng net”. 2 khái niệm này hoàn toàn khác nhau: kinh doanh là tạo và vạch ra một lộ trình dài hạn cho một hoạt động, còn mở chỉ đơn thuần là tạo ra, đến đâu hay đến đó.

Như đã nói ban đầu…..

Kinh doanh là một chặng đường lâu dài, đòi hỏi người làm kinh doanh phải có chiến lược dài hạn và phát triển không ngừng. Việc thu hồi vốn phải được xem là điều dĩ nhiên sẽ đạt được trong quá trình hoạt động, đó không phải là đích đến cuối cùng.

Từ bắt đầu kinh doanh đến thu hồi vốn chỉ là một chặng rất ngắn trong quá trình kinh doanh
Từ bắt đầu kinh doanh đến thu hồi vốn chỉ là một chặng rất ngắn trong quá trình kinh doanh

Một lần nữa, khi nhắc đến mục tiêu của việc kinh doanh phòng net, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường game net phát triển về chất như giai đoạn này, phòng net cần phải mang tính thương hiệu cá nhân, phát triển không ngừng, dựa trên chính thương hiệu đó tạo dựng một chuỗi những phòng net của riêng mình. Đó chỉ là một bức tranh được tôi phác họa, còn rất rất nhiều hướng phát triển mới sẽ nảy sinh trong quá trình hoạt động mà tự mỗi chủ phòng net nhìn nhận và rút ra được cho riêng mình.

Để có đạt được những điều đó, điều kiện tiên quyết là bạn phải thay đổi suy nghĩ trước khi bắt tay vào làm. Hãy hình dung về một tương lai, một thành quả mà ta muốn hướng đến. Bức tranh ấy càng rõ ràng, bạn càng biết rõ bản thân cần phải làm gì, hơn hết, nó tập cho bạn tập một tư duy “nhìn xa trông rộng hơn”, đã làm là phải làm cho tới nơi, làm cho hết khả năng. Tránh suy nghĩ tiểu nông “làm tới đâu hay tới đó”.

Mường tượng về hình ảnh tương lai giúp bạn định hình hướng đi
Mường tượng về hình ảnh tương lai giúp bạn định hình hướng đi

>>> Có thể bạn quan tâm: MẤT CẮP – NỖI ÁM ẢNH THƯỜNG TRỰC CỦA CÁC PHÒNG NET

Nói đi cũng không phải nói lại, khi chưa nắm rõ về thị trường game net, lần đầu mới bước chân ra kinh doanh, cũng khó lòng hình dung được những hoài bão ấy một cách rõ ràng nhất mà lẽ ra, những đơn vị lắp đặt net – những người đã làm trong thị trường game net bấy lâu – hiểu rõ thị trường game net hơn ai hết, phải là người nói những điều này cho khách hàng nghe. Để khi bàn giao xong phòng net, các chủ quán họ biết phải làm gì, họ biết mình cần xác lập những mục tiêu như thế nào. Hầu hết các chủ phòng net đến khi nhận được phòng máy, họ chỉ biết nhiệm vụ của mình là: mở quán, bật máy, phục vụ đồ ăn nước uống, dọn dẹp, tắt máy. CHẤM HẾT. Nhưng lỗi phần lớn lại không nằm ở họ, mà nằm ở các đơn vị lắp đặt phòng net. Nhiệm vụ của các đơn vị đó là phải tư vấn được những giải pháp kinh doanh, những hướng đi mới mẻ mà họ rút ra được trong quá trình làm việc. Ít nhất họ phải làm được đến chuyện đó!

Cần cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công lắp đặp net uy tín, tư vấn, hỗ trợ trọn đời
Cần cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công lắp đặp net uy tín, tư vấn, hỗ trợ trọn đời

Chấm dứt bàn luận về việc ai đúng ai sai tại đây. Điều tôi muốn gởi gắm đến bạn – những người đã, đang và sẽ kinh doanh game net, hãy có một hướng đi rõ ràng, hướng tới sự phát triển không ngừng. Làm kinh doanh, chúng ta phải chủ động, phải có chút liều lĩnh và dám chấp nhận rủi ro, từ đó mới có những bài học và dần hoàn thiện quy trình và hiểu rõ con đường mà bạn đang đi.

Đánh Giá Bài Viết