Kinh doanh phòng Net bền vững bằng việc ngừng cạnh tranh lý tính!

Kinh doanh phòng Net bền vững bằng việc ngừng cạnh tranh lý tính!

Để kinh doanh phòng Net bền vững, bạn cần theo đuổi một giải pháp cạnh tranh tốt hơn, hiệu quả dài hạn hơn là việc cạnh tranh lý tính như trước nay. Vậy cạnh tranh lý tính cần được hiểu thế nào cho đúng?

Cạnh tranh lý tính là dạng cạnh tranh rất phổ biến trong tất cả các ngành nghề chứ không riêng gì Game Net. Thuật ngữ này diễn tả sự cạnh tranh về những giá trị hữu hình của sản phẩm như cấu hình máy, giá thành rẻ, qui mô phòng máy, nhân viên xinh, gear xịn,…

Tôi sẽ không bàn đến sự phổ biến quá mức của cạnh tranh lý tính trong ngành Game Net vì rất dễ để nhận thấy. Cái tôi khẳng định rất rõ ràng ở đây là cạnh tranh lý tính trong ngành này đã ở mức đỉnh điểm. Những thứ thuộc về cạnh tranh lý tính rất dễ bị sao chép, vì vậy nó trở nên thừa thải, không hồi kết và gây hại rất nhiều trong hoạt động kinh doanh phòng Net…

Để chạm tới trái tim của game thủ, hãy kể câu chuyện thương hiệu của phòng Net cho họ nghe.

Kinh doanh phòng Net bền vững bằng việc ngừng cạnh tranh lý tính!
Kinh doanh phòng Net bền vững bằng việc áp dụng cạnh tranh cảm tính

Đầu tư ảo bị thổi phồng và rất khó thu hồi lợi nhuận, gear xịn hay thường thì khấu hao là như nhau, giảm giá thành đồng nghĩa với tự đào hố chôn mình, phòng máy qui mô lớn và nhân viên chỉ có ngoại hình là thế mạnh trong ngắn hạn nhưng về dài hạn cần phải có quy trình duy trì hiệu quả…

Không chỉ những điều này, cái đáng sợ nhất của việc cạnh tranh lý tính đó là chúng ta sẽ tạo ra cộng đồng khách hàng không trung thành tại phòng Game.

Ai hiểu về ngành Game Net đều sẽ đồng ý rằng kinh doanh phòng Net là hoạt động theo khu vực đúng nghĩa. 80% lợi nhuận được sinh ra từ 20% khách hàng trung thành, chỉ cần duy trì tốt 20% này các chủ phòng Net sẽ tạo ra giá trị kinh doanh bền vững cho phòng máy mình. Đương nhiên để phát triển mỗi người đều có chiến lược và cách thức kinh doanh riêng nhưng tôi chỉ xin mạn phép dừng ở sự bền vững. Như vậy, việc cạnh tranh lý tính hoàn toàn không đem đến kết quả kinh doanh phòng Net bền vững.

Những phòng Net khác luôn “chờ sẵn” để hớt khách của bạn!

Vậy kết quả kinh doanh phòng net bền vững đến từ đâu?

Để tạo được giá trị bền vững, các chủ quán Net hãy hợp lý hoá vấn đề cạnh tranh lý tính để nó trở về đúng mức và để ý đến những giá trị liên quan đến sự “cạnh tranh cảm tính”. Đây là ví dụ về những thứ có thể đánh động trực tiếp đến cảm xúc của khách hàng. Sự sang trọng của iPhone, sự trẻ trung và văn minh của The Coffee House, sự nhanh chóng và tiện lợi của KFC,… tất cả đều được quyết định bởi yếu tố “cạnh tranh cảm tính”.

Sự cạnh tranh cảm tính luôn đem lại những khách hàng trung thành cho chủ quán Net, và việc còn lại cực kỳ đơn giản để phát triển đó là làm đầy lượng khách trung thành bằng những giá trị thương hiệu thực sự.

Kinh doanh phòng Net bền vững bằng việc ngừng cạnh tranh lý tính!
Kinh doanh phòng Net bền vững nhờ tạo được môi trường Game Net gần gũi, thân mật

“Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn” là một bài học quý có thể áp dụng trong kinh doanh quán Net. Chủ phòng Net hãy trăn trở làm sao để khách hàng không đơn thuần là thích mình trong ngắn hạn, mà phải yêu mình trong dài hạn, để khi xuất hiện đối thủ khác có quy mô đầu tư lý tính lớn hơn, với máy móc công nghệ cao cấp hơn,… thì khách hàng vẫn chọn bạn vì những giá trị cảm tính họ nhận được.

Tạo dựng một môi trường chơi game thân thiện là một cách tạo cảm tình với game thủ.

Dưới đây là một một vài phương án cạnh tranh cảm tính căn bản mà WAYS – đơn vị lắp đặt phòng Net chuyên nghiệp, xin phép được chia sẻ cho bạn:

  • Không gian gọn gàng, thoải mái và có tính thương hiệu để khách hàng luôn nhớ tới
  • Vệ sinh phòng máy, đảm bảo luôn luôn sạch sẽ, tinh tươm
  • Món ăn ngon, đồ uống tuyệt vời
  • Nhân viên nhiệt tình, siêng năng và gần gũi với khách hàng
  • Sinh hoạt cộng đồng tốt
  • Giải đấu chuyên nghiệp

Hãy thật lòng tự hỏi và trả lời cho bản thân rằng liệu bạn đã nghiêm túc, cố gắng hết mình để đưa ra được những phương án kinh doanh Game Net hiệu quả, hay chỉ biết đổ lỗi và ngụy biện về sự bão hòa của ngành nghề? Rất nhiều điều chủ tiệm Net có thể làm để tạo được cộng đồng khách hàng trung thành và hướng tới sự kinh doanh bền vững!

Kinh doanh phòng Net bền vững bằng việc ngừng cạnh tranh lý tính!
Kinh doanh phòng Net bền vững là tạo được cộng đồng khách hàng trung thành

Gear xịn, ghế vip,… game thủ hoàn toàn có thể tự trải nghiệm tại nhà, còn việc đến phòng Net là vì họ mong đợi những giá trị cảm tính mà ở nhà không thể có được. Để có được hiệu quả kinh doanh phòng Net bền vững, điều bạn cần làm là đem đến những cảm xúc trọn vẹn cho khách hàng bằng chính những hình ảnh thương hiệu của quán Net mình. Hãy quên đi sự cạnh tranh lý tính và kinh doanh bằng sự cho đi cảm xúc!

>>> Kinh nghiệm mở quán Net ở quê sao cho đông khách


WAYS – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG PHÒNG NET CHUYÊN NGHIỆP
– Địa chỉ: 73 Nguyễn Văn Lạc, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
– Hotline: 0906 268 202 (Mr. Phẩm)
– Website: https://ways.vn/
– Fanpage: https://www.facebook.com/ways.vn

Đánh Giá Bài Viết