KINH DOANH GAME NET MAU NẢN LẮM!

Kinh doanh game net là một trong những ngành nghề có tỉ lệ rút lui khỏi ngành cao nhất khi tình trạng thanh lý phòng net và sang nhượng diễn ra với mức độ dày đặc. Bên cạnh xu hướng phát triển có chiều sâu của ngành nghề, đa phần các phòng net thế hệ cũ thay vì tái đầu tư, phát triển theo xu hướng mới, họ lại chọn cho mình con đường rút lui để kết thúc cho chuỗi ngày sống leo lắt. Cuộc chơi đến hồi kết thúc.

rút lui khỏi ngành nghề - dấu chấm hết của cuộc chơi
rút lui khỏi ngành nghề – dấu chấm hết của cuộc chơi

Chu kì sống của một phòng net thường kéo dài trong khoảng từ 3 – 4 năm và số lượng phòng net trụ vững và tiếp tục phát triển ở chu kì thứ 2 là không nhiều, “mau nản” nằm ở đấy! Ở những thời điểm cuối chu kì, họ không biết phải làm gì tiếp theo với phòng máy của mình, hoặc thậm chí “không biết làm gì” là cách chúng ta làm trong suốt hoạt động kinh doanh.

Về lý, chúng ta PHẢI có trách nhiệm với số tiền đã bỏ ra

Ai cũng biết, kinh doanh game net phải đầu tư một khoản tiền khá lớn vào thời điểm ban đầu, cùng với việc “đa số các đơn vị lắp đặt phòng net khó có thể tạo điều kiện cho chủ phòng net trả góp trong một thời gian dài”, vì thế, vốn là một vấn đề khá đau đầu. Việc chấp nhận đầu tư cho một phòng máy buộc bạn phải có trách nhiệm với số tiền đã bỏ ra.

vốn nặng là một trong những đặc điểm đặc trưng của ngành kinh doanh game net
Vốn nặng là một trong những đặc điểm đặc trưng của ngành kinh doanh game net

Đã gọi là có trách nhiệm thì bạn buộc phải tìm cách để tạo sự ổn định cho phòng máy, làm sao để có một lượng khách hàng ổn định. Để đạt được điều này, bạn cần một lộ trình đúng đắn và thời gian. Thế nhưng, chúng ta thường lo sốt vó lên khi quán mới mở mà vẫn chưa có khách rồi để tình trạng này kéo dài. Thay vì tìm giải pháp, phần lớn chúng ta chọn cách ngồi yên và than vãn, ý chí của bạn đã bị lung lay từ những ngày đầu kinh doanh. Cái chúng ta cần là một lộ trình, và bước đầu tiên của lộ trình ấy là phải chuẩn hóa tất cả các hoạt động, dịch vụ của phòng máy. Ở giai đoạn khởi sự ấy, đây là vấn đề đáng lưu tâm hơn là kéo khách.

Ổn định quy trình vận hành là điều cần lưu tâm hơn là bùng nổ kinh doanh
Ổn định quy trình vận hành là điều cần lưu tâm hơn là bùng nổ kinh doanh

Đã là kinh doanh thì không có chỗ cho sự dễ dãi, không quan trọng số tiền bạn bỏ ra là nhiều hay ít, không quan trọng là phòng máy bạn cấu hình khủng đến đâu, quan trọng là cách bạn làm ra sao. Cấu hình không cao? Vậy thì tập trung vào phát triển dịch vụ và con người cho thật tốt. Mặt bằng không ở mặt tiền, ít người biết đến? Vậy bạn có biết, 100% game thủ ngày nay đều sử dụng facebook, đều online thường xuyên, bạn đã thử những giải pháp online chưa?…. Bạn thấy đấy! Mọi vấn đề đều có cách giải quyết nếu ta thật sự trăn trở và có trách nhiệm với chính nó.

Một lần nữa, cảm xúc trong kinh doanh là điều tôi muốn nhấn mạnh

Kinh doanh cũng giống chuyện yêu đương, phải được vun đắp và xây dựng qua cả một quá trình, tình yêu càng lớn, càng gắn bó bạn càng hiểu nửa kia hơn. Từ đó, dù bên ngoài có biến đổi đến đâu, bạn luôn biết được “người ấy” muốn gì và bạn cần phải làm gì để tình yêu đó không thay đổi. Trục trặc là điều hoàn toàn bình thường, huống chi là linh kiện điện tử, nhưng hơn hết là sau những trục trặc đó, bạn càng hiểu phòng máy của mình, bạn dễ dàng đưa ra những hướng phát triển mới và phù hợp.

game net - ngành nghề đòi hỏi cảm xúc trong kinh doanh
Game net – ngành nghề đòi hỏi cảm xúc trong kinh doanh

Kinh doanh game net là một ngành đặc thù, mà đa số các chủ phòng máy thường sử dụng phần lớn thời gian của mình tại phòng máy để trông quán. Việc ngồi ngày qua ngày tại phòng máy trong một thời gian dài, ít nhiều gây ra tâm lý nhàm chán cho chủ phòng net, Việc thuê người quản lý phòng máy, mở thêm phòng máy trong chuỗi là một trong những cách giúp bạn tăng thêm thu nhập và tiết kiệm được thời gian.

>>> Xem thêm: QUẢN LÝ THẤT THOÁT – NỀN TẢNG CỦA KINH DOANH GAME NET HIỆU QUẢ