MỞ QUÁN NET CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ MỚI HỢP LỆ?

Những giấy tờ cần thiết cho việc mở quán net

Thắc mắc chung của hầu hết các chủ đầu tư phòng game trong giai đoạn đầu kinh doanh thường là về các vấn đề pháp lý như chưa nắm rõ về điều kiện kinh doanh, việc đăng kí giấy phép kinh doanh, hoặc mở quán net cần những giấy tờ gì… Trong bài viết này, WAYS sẽ giúp các chủ đầu tư còn đang bỡ ngỡ giải đáp những vấn đề này.

Những giấy tờ cần thiết cho việc mở quán net
Những giấy tờ cần thiết cho việc mở quán net

Điều kiện kinh doanh phòng game

Điều kiện kinh doanh chính là yếu tố đầu tiên để các cơ quan chức năng xét duyệt việc cấp phép mở quán net, những điều kiện này dựa trên nhiều yếu tố, nhưng đa phần là nền tảng vững chắc để các chủ đầu tư vận hành công việc kinh doanh của mình được trơn tru hơn, không vi phạm vào các quy định của pháp luật.

Điều kiện kinh doanh phòng net bao gồm:

Điều kiện kinh doanh chính là yếu tố đầu tiên để các cơ quan chức năng xét duyệt việc cấp phép mở quán net
 • Chủ phòng máy (hoặc đại diện) phải có chứng chỉ tin học bằng A trở lên
 • Mặt bằng kinh doanh cần cách trường học (từ cấp Mầm non đến THPT) trên 200m và có diện tích từ 50 m2 trở lên.
 • Có khu vực giữ xe cho game thủ
 • Tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy (có tiêu lệnh và trang thiết bị phòng cháy/chữa cháy)
 • Tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người chơi (có quy định sử dụng phòng máy)
 • Tuân thủ quy định đảm bảo an ninh trật tự
 • Các máy trạm được sắp xếp và đánh số đúng sơ đồ, mỗi máy phải có diện tích sử dụng tối thiểu 1m2.
 • Hoạt động kinh doanh cần được kiểm soát bằng các phần mềm quản lý phòng net (CSM, Gcafe).

Mở quán net cần những giấy tờ gì?

Sau khi đã đạt đủ các điều kiện cơ bản để kinh doanh phòng net như đã nói ở trên, các chủ đầu tư sẽ phải tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh phòng game theo quy định. Giấy phép kinh doanh là giấy cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh, khi đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo những quy định của pháp luật hiện hành.

Điều kiện kinh doanh chính là yếu tố đầu tiên để các cơ quan chức năng xét duyệt việc cấp phép mở quán net
Giấy phép kinh doanh là giấy cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh, khi đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo những quy định của pháp luật hiện hành

Hồ sơ làm Giấy Phép Kinh Doanh phòng game bao gồm:

 • Đơn xin đăng ký kinh doanh có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh
 • Bản sao Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân (có công chứng), và Hộ Khẩu
 • Chứng chỉ tin học của chủ phòng net hoặc người đại diện
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc sử dụng đất (mặt bằng) hoặc hợp đồng thuê nhà (có công chứng).

Sau khi xin giấy phép kinh doanh thành công, các chủ đầu tư cũng cần đăng ký Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Kinh Doanh, hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh
 • Bản sao giấy phép kinh doanh (có công chứng)
 • Bản sao Chứng minh nhân dân (có công chứng)

Đây cũng chính là những giấy tờ cần thiết để giúp các chủ đầu tư có thể mở phòng game theo đúng quy định của pháp luật. Để lắp đặt được một phòng net, ngoài hiểu biết các vấn đề chuyên môn thì chủ đầu tư cũng cần quan tâm tới các thủ tục kinh doanh và những giấy tờ pháp lý cần thiết để quán net có thể vận hành trơn tru và đúng luật quy định.

Cách đơn giản hóa thủ tục giấy tờ kinh doanh quán net

Có thể nói rằng nếu chỉ nhìn danh sách những giấy tờ cần thiết cho việc mở quán net bên trên, sẽ có nhiều chủ đầu tư tỏ ra nản chí vì khá rắc rối. Tuy nhiên, các chủ đầu tư phòng máy có thể liên hệ những văn phòng pháp lý, bởi bên cạnh việc đơn giản hóa thủ tục, các đơn vị này có khả năng tư vấn tốt và xử lý nhanh giúp bạn kịp thời có giấy phép kinh doanh tiệm net theo đúng kế hoạch phát triển dự án đã vạch ra.

Một đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp thật sự – như WAYS – sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ ngay từ bước khởi sự ban đầu cho tới mãi về sau khi bạn ngưng kinh doanh thì thôi

Hoặc nếu muốn đơn giản hơn nữa, chủ đầu tư phòng máy có thể tìm tới các đơn vị chuyên tư vấn thiết kế – thi công phòng máy và không cần quan tâm tới câu hỏi “mở quán net cần những giấy tờ gì” nữa. Bởi lẽ một đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp thật sự – như WAYS – sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ ngay từ bước khởi sự ban đầu cho tới mãi về sau khi bạn ngưng kinh doanh thì thôi. Bao lo toàn bộ giấy tờ thủ tục pháp lý, tìm kiếm mặt bằng không chỉ đúng quy định nhà nước mà còn lý tưởng để phát triển kinh doanh, dựng bản vẽ sơ đồ tổng thể hội quán net,… là những gói dịch vụ thậm chí hoàn toàn miễn phí dành cho bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dự trù chi phí mở quán net 20 máy hợp lý nhất 2019