HÃY BẮT ĐẦU KINH DOANH GAME NET BẰNG MỘT PHÒNG NET NHỎ NGHIÊM TÚC

Nếu thường xuyên theo dõi những bài viết của WAYS, bạn sẽ thấy chúng tôi hay nhắc đến cụm từ “game net bão hòa”. Thực trạng kinh doanh game net, à không, chính xác hơn là mở phòng net một cách “bừa bộn” như hiện nay đã làm cho cụm từ đó trở nên “thân thương” hơn bao giờ hết. Vậy thế nào là bừa bộn?

sự bừa bộn của phòng net theo đúng nghĩa đen
Sự bừa bộn của phòng net theo đúng nghĩa đen

Từ bừa bộn được chúng tôi định nghĩa là sự cẩu thả và thiếu nghiêm túc trong kinh doanh game net. Đó là việc giảm giá khô máu, đó là dễ dãi trong xây dựng nét riêng của phòng net, đó là thiếu lộ trình kinh doanh dài hạn. Ai cũng muốn kinh doanh là phải to, phải hoành tráng, số lượng máy phải nhiều. Xin thưa, người Việt Nam ta luôn là vậy! Luôn muốn to, muốn bự, muốn nổi tiếng. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu kinh doanh game net bằng một phòng net nhỏ NHƯNG nghiêm túc bởi đơn giản, mọi thứ, nếu muốn lớn mạnh thì nền móng phải vững.

Tôi xin phép được lý giải cho những lời khuyên của chúng tôi :

1. Kinh doanh phòng game nhỏ giúp bạn thu nhỏ rủi ro: Rõ ràng việc đầu tư một khoản tiền không quá lớn cho một phòng net nhỏ sẽ giúp nhẹ bớt khoản vốn đầu tư ban đầu. Rủi ro nếu có xảy ra cũng nằm trong phạm vi đã được tính toán.

Quản trị rủi ro cho các phòng net nhỏ dễ dàng hơn các phòng net lớn
Quản trị rủi ro cho các phòng net nhỏ dễ dàng hơn các phòng net lớn

2. Kinh doanh phòng net nhỏ giúp dễ dàng trong khâu quản lý: bạn có thể tự quản lý một phòng net nhỏ mà không cần mướn nhân viên, hơn nữa, thời gian bảo trì và vệ sinh cũng nhanh hơn, dễ dàng cho chủ phòng net sửa chữa và thay thế.

Vận hành, bảo trì dễ dàng hơn
Vận hành, bảo trì dễ dàng hơn

3. Kinh doanh phòng game nhỏ rèn luyện cho bạn kĩ năng lập kế hoạch: Lập kế hoạch là kĩ năng cốt lõi, nền tảng cho sự phát triển của phòng net sau này. Việc lập kế hoạch giúp bạn có cái nhìn tổng thể về thị trường game net, hiểu hơn về chính ngành nghề của mình, tập cho bạn một tầm nhìn, tạo tiền đề để mở rộng phòng máy sau này.

Tự rèn luyện khả năng lập kế hoạch từ những phòng net nhỏ
Tự rèn luyện khả năng lập kế hoạch từ những phòng net nhỏ

>>> Tham khảo thêm: CÁ NHÂN HÓA MÔ HÌNH KINH DOANH GAME NET

4. Nếu như lập kế hoạch kinh doanh là tiền tuyến gặt hái thành quả kinh doanh, thì quản lý tài chính là hậu phương cần chuẩn bị kĩ càng: tuy một quán net nhỏ là thế, nhưng có vô vàn thứ để bạn quản lý: từ giá giờ chơi, giá tiền điện, giá dịch vụ ăn uống tại phòng net, quản lý thất thoát. Những điều ấy tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng thực chất lại làm hao hụt rất nhiều tiền của phòng net nếu không quản lý hiệu quả. Hơn nữa, việc mở một phòng net nhỏ đồng nghĩa với bạn chấp nhận doanh thu sẽ không quá cao, điều đó lại càng nâng cao vai trò của việc quản lý tài chính phòng game.

Quản trị tài chính phải vững trước khi muốn mở rộng
Quản trị tài chính phải vững trước khi muốn mở rộng

Có thể bạn sẽ tự hỏi, tại sao trong tất cả các bài viết, chúng tôi luôn sử dụng từ Kinh doanh thay cho : Mở phòng net, mở tiệm net. Bởi đơn giản, quan điểm của chúng tôi: Mở tiệm net, kế hoạch có thể có hoặc không, nhưng kinh doanh thì bắt buộc phải có. Và việc kinh doanh một phòng net nhỏ NHƯNG nghiêm túc ấy sẽ góp phần xây dựng lại hình ảnh của ngành game net – một ngành đã không còn chỗ cho sự bừa bộn.

—–

Ways – CHUYÊN THIẾT KẾ, THI CÔNG & LẮP ĐẶT PHÒNG GAME NET

Đánh Giá Bài Viết

Gọi Tư Vấn