ĐI TÌM GIẢI PHÁP CHO PHÒNG GAME VẮNG KHÁCH

ĐI TÌM GIẢI PHÁP CHO PHÒNG GAME VẮNG KHÁCH

Câu chuyện “làm sao để thu hút khách hàng” luôn là vấn đề nan giải đối với các nhà làm dịch vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh phòng game. Trên thực tế, một phòng game không phải cứ đẹp, đầu tư cơ sở hiện đại là sẽ đông khách. Trên thực tế có rất nhiều phòng net có cấu hình khủng, không gian đẹp nhưng vẫn vắng khách như thường. Hãy cùng WAYS tìm hiểu lý do và đi tìm giải pháp cho phòng game vắng khách nhé!

ĐI TÌM GIẢI PHÁP CHO PHÒNG GAME VẮNG KHÁCH
Hãy cùng WAYS tìm hiểu lý do và đi tìm giải pháp cho phòng game vắng khách nhé!

Các lý do dẫn đến việc phòng game vắng khách

Để tìm được giải pháp cho phòng game vắng khách, đầu tiên các chủ phòng cần biết được những lý do dẫn đến tình trạng này. Lý do đầu tiên và cũng là điều mà phần lớn chủ phòng net ít quan tâm, đó chính là mức độ nhận dạng thương hiệu kém. 

Logo của một phòng net nói riêng và mức độ nhận diện thương hiệu nói chung phải mô phỏng được linh hồn của phòng game, thể hiện được ý muốn của chủ phòng dành cho game thủ của mình. Hơn nữa với sự có mặt của ngày càng nhiều hơn những phòng game mới với cấu hình hiện đại, thì độ nhận dạng thương hiệu của bạn cần phải có sức thuyết phục mới có thể giữ chân khách hàng lâu dài.

Khi chọn một phòng game làm điểm đến quen thuộc của mình, game thủ không chỉ cần một nơi để thỏa mãn thú vui chơi game, mà họ còn muốn tìm một ngôi nhà thứ hai cùng những người có chung sở thích của mình, một môi trường gaming phù hợp với sở thích của họ. Rất có thể trong quá trình kinh doanh phòng game các chủ phòng đã không đặt nặng việc trang trí nội thất và tuyển chọn nhân viên, dẫn đến một bầu không khí gaming kém thân thiện với game thủ.

ĐI TÌM GIẢI PHÁP CHO PHÒNG GAME VẮNG KHÁCH
Khi chọn một phòng game làm điểm đến quen thuộc của mình, game thủ không chỉ cần một nơi để thỏa mãn thú vui chơi game, mà họ còn muốn tìm một ngôi nhà thứ hai cùng những người có chung sở thích của mình

Bên cạnh đó với sự xuất hiện ngày càng nhiều những tựa game mới và hấp dẫn cũng đồng nghĩa với việc game thủ sẽ tìm những phòng game có thể thỏa mãn trí tò mò của mình, nếu phòng net của bạn chậm trong việc update bản cập nhật và cài đặt những trò chơi mới cũng là một trong những lý do dẫn đến tình trạng phòng game vắng khách.

>>> Xem thêm: DỰ TOÁN CHI PHÍ MỞ QUÁN NET 20 MÁY TRONG NĂM 2020

Giải pháp cho phòng game vắng khách

Một khi đã xác định được những lý do khiến phòng game của bạn vắng khách khách, tất nhiên bước tiếp theo mà chủ phòng cần quan tâm chính là đi tìm những giải pháp để lại một lần nữa biến phòng game của mình thành một sự lựa chọn hàng đầu của game thủ và tạo một lượng khách hàng trung thành cho phòng game của mình.

Để tăng độ nhận diện cho phòng game của mình, các chủ phòng có thể tham khảo các hình thức trang trí và bố trí nội thất, thiết kế lại không gian để tạo một bầu không khí gaming phù hợp với chủ đề của phòng game của mình, bên cạnh đó liên hệ với các nhóm chuyên về mảng PR, marketing phòng net để cùng đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, những sự kiện, giải đấu quy mô vừa và nhỏ để thu hút game thủ, từ đó lấy cơ sở để quảng bá phòng game của mình lên các kênh truyền thông để gia tăng độ tiếp xúc với game thủ trong khu vực.

ĐI TÌM GIẢI PHÁP CHO PHÒNG GAME VẮNG KHÁCH
Để tăng độ nhận diện cho phòng game của mình, các chủ phòng có thể tham khảo các hình thức trang trí và bố trí nội thất, thiết kế lại không gian để tạo một bầu không khí gaming phù hợp với chủ đề của phòng game của mình

Nếu vấn đề của phòng game nằm ở khâu dịch vụ, thì đã đến lúc các chủ phòng tuyển chọn, huấn luyện lại đội ngũ nhân viên của mình rồi! Hãy chọn những nhân viên có các tố chất nhanh nhẹn, hoạt bát và thật thà, chọn những nhân viên quản lý biết sử dụng phần mềm quản lý phòng game và có kiến thức về game để dễ dàng bắt chuyện, làm quen với game thủ. Nếu phòng game của bạn có kèm theo dịch vụ đồ ăn, thức uống thì hãy chọn những đầu bếp có kinh nghiệm nấu ăn để có thể đảm bảo độ ngon miệng và mức độ phong phú cho menu đồ ăn, thức uống.

Để có thể theo kịp với sự xuất hiện của ngày càng nhiều game đòi hỏi mức cấu hình cao hơn như hiện nay, có lẽ đã đến lúc bạn cần phải nâng cấp phòng máy và cài đặt những trò chơi mới, hết sức hấp dẫn đối với game thủ. Quản lý phòng net và đội ngũ kỹ thuật viên cũng cần lưu ý nên nắm bắt tình hình cập nhật của những game Hot trên thị trường bấy giờ để có thể update đùng lúc, tránh tình trạng khiến game thủ phải đợi 10-15 phút khi muốn chơi game chỉ vì game chưa cập nhật.

Có thể nói rằng, việc làm đi tìm giải pháp cho phòng game vắng khách luôn là điều mà các chủ phòng trăn trở. Nhưng nếu như bạn có thể xác định được lý do vì sao và làm theo những điều mà WAYS – đơn vị lắp đặt phòng net – đã chia sẻ, thì khả năng cực lớn là phòng máy game net sẽ thu hút được đông đảo người chơi, mở ra thời kỳ kinh doanh phát đạt.