ĐẦU TƯ QUÁN NET THẾ NÀO MỚI GỌI LÀ HIỆU QUẢ?

ĐẦU TƯ QUÁN NET THẾ NÀO MỚI GỌI LÀ HIỆU QUẢ?

Đầu tư chất lượng máy móc

Có một sự thật rằng khi một phòng net bắt đầu đi vào kinh doanh, với tốc độ thay đổi chóng mặt của công nghệ thời kỳ 4.0, các chủ phòng nên đầu tư vào các card màn hình xịn, các bo mạch chủ có đủ sức “gánh” những trò chơi ra mắt sau 2-3 năm kể từ khi phòng net đi vào kinh doanh. Chi phí đầu tư quán net ở giai đoạn đầu theo hướng này không quá cao, mà vẫn đảm bảo thời gian hồi vốn cũng như nâng cấp phòng máy.

ĐẦU TƯ QUÁN NET THẾ NÀO MỚI GỌI LÀ HIỆU QUẢ?

Bên cạnh đó, các chủ phòng cũng nên chú ý đầu tư vào màn hình, bàn phím và tai nghe cao cấp. Màn hình cong đang là xu hướng được nhiều phòng net cao cấp lựa chọn và một bàn phím cơ xịn, một tai nghe có độ phân giải cao là những món đồ chơi cần thiết nhất của những game thủ chuyên nghiệp.

Sau khi đảm bảo được tuổi thọ của dàn máy tính của mình, các chủ phòng nên cân nhắc việc đầu tư vào một bộ ghế ngồi thoải mái và tiện lợi cho game thủ, cho phép game thủ chiến đầu nhiều giờ liền mà không cảm thấy khó chịu hay nhức mỏi. Ngoài ra nếu phòng net có khu vực VIP nên cân nhắc việc đầu tư vào những chiếc gaming chair sang chảnh, hầm hố để tạo tên tuổi cho phòng net của bạn. Đặc biệt nếu phòng net của bạn có cả phòng cho streamer nên đầu tư vào tường cách âm, mic ngoài và camera xịn, đây là những đồ nghề cần thiết nhất của một streamer đẳng cấp.

>>> Xem ngay: TƯ VẤN CÁC CHI PHÍ MỞ QUÁN NET CẦN THIẾT CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Đầu tư vào chất lượng dịch vụ

Sự chuyên nghiệp của nhân viên phục vụ phòng net chính là phản ánh chân thật nhất của một phòng net cao cấp, chính vì thế mà rất nhiều chủ phòng đã tập trung đầu tư vào chất lượng của các nhân viên phục vụ, lễ tân thông qua các khóa đào tạo nhân viên và một quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Tính hoạt bát, nhanh nhẹn, tận tâm ở các nhân viên phục vụ cũng sẽ khiến game thủ dễ dàng xiêu lòng với phòng net của bạn hơn.

ĐẦU TƯ QUÁN NET THẾ NÀO MỚI GỌI LÀ HIỆU QUẢ?

Dịch vụ đồ ăn, thức uống của một quán net cũng là một nguồn thu nhập rất lớn ảnh hưởng tới doanh thu phòng net. Hãy đầu tư vào những đầu bếp có kinh nghiệm nấu ăn, mở rộng menu của phòng bằng những món phong phú nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, hương vị của chúng. Các món mì xào, cơm chiên, bánh mì,… tuy rất dễ chế biến nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng và được game thủ ưa chuộng nhờ hương vị tuyệt vời và rất dễ ăn.

Đầu tư vào cộng đồng và xây dựng hình ảnh quán net

Chỉ với một mức phí nhỏ nhoi, các chủ phòng có thể tự do quảng bá phòng net của mình đến với những game thủ hiện đang sinh sống tại khu vực lân cận gần đó thông qua kênh truyền thông sẵn có Facebook. Cũng thông qua Facebook, các chủ phòng có thể lên kế hoạch phát triển fanpage của mình, tương tác với những khách hàng quen thuộc của phòng net, quảng bá những đợt khuyến mãi sắp ra mắt của phòng,… 

Bằng cách đầu tư vào các giải đấu lớn nhỏ, các sự kiện giao lưu với những streamer, pro-player nổi tiếng của những tuyển Esports Việt Nam,… nhà đầu tư không những giúp gia tăng danh tiếng của phòng net của mình mà còn giúp chứng tỏ bản lĩnh và gây ấn tượng sâu đậm trong lòng game thủ, cũng từ đó mà thu hút được nhiều khách hàng hơn, dẫn đến việc doanh thu phòng net ngày càng gia tăng.

ĐẦU TƯ QUÁN NET THẾ NÀO MỚI GỌI LÀ HIỆU QUẢ?

Trong công việc đầu tư, nhất là đầu tư quán net, những rủi ro phát sinh là không thể tránh khỏi. Nhưng nếu các chủ đầu tư dựa trên những phương án, hướng đi mà WAYS đã đặt ra rồi từ đó tự vẽ ra một bước đường đúng đắn cho ngành lắp đặt phòng net của mình thì chắc chắn sẽ không những giảm thiểu rủi ro, mà còn gia tăng doanh thu phòng net cùng với việc giúp cho tên tuổi của phòng net ngày càng được nhiều người biết đến.