Đánh giá thị trường phòng net cuối năm 2019 – đầu năm 2020

Đánh giá thị trường phòng net cuối năm 2019 - đầu năm 2020

Từ khi game online xuất hiện trên thị trường Việt Nam, kinh doanh phòng net đã trở thành một mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều chủ đầu tư. Tuy vậy từ ngày VLTK hay MU Online đặt chân lên mảnh đất hình chữ S đã gần 16 năm, việc kinh doanh phòng net thay đổi từng năm với một tốc độ chóng mặt với sự xuất hiện của hàng loạt những tựa ăn khách cùng những đòi hỏi cũng như yêu cầu khác nhau phát sinh từ phía game thủ. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, hãy cùng WAYS nhìn lại những thăng trầm trong nghiệp kinh doanh phòng net và từ đó đánh giá thị trường phòng net giai đoạn cuối 2019 và định ra những hướng đi đúng đắn trong năm 2020.

Đánh giá thị trường phòng net cuối năm 2019 - đầu năm 2020
Đánh giá thị trường phòng net cuối năm 2019 – đầu năm 2020

Thị trường phòng net cuối 2019: Thời khắc của những dự án lớn

Xa lánh mô hình “net cỏ”, nhiều chủ dự án tập trung đầu tư vào nội thất, trang trí và dịch vụ với mục đích xây dựng một ngồi nhà thứ 2 cho game thủ, những dự án phòng net với quy mô lớn đã xuất hiện ngày càng nhiều trong năm 2019, tiêu biểu nhất là những dự án mà WAYS đã được vinh hạnh đồng hành như GEM – Esports Center & Coffee Lounge tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh; Venom Gaming tại Long An; Sparta Gaming tại Biên Hòa,… cũng như những dự án mà WAYS đang ấp ủ và sẽ được debut vào cuối năm 2019 như Golden Gaming, The Mayan và Iron Gaming,…

Tuy có nhiều điểm khác biệt về chủ đề cũng như cấu hình máy, những phòng net kể trên đều có điểm chung là mỗi phòng đều là sự kết hợp hoàn hảo giữa một không gian đẹp, thoáng mát và thuận tiện được nâng đỡ bởi một đỗi ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Trong thời đại công nghệ 4.0 bây giờ kinh doanh 1 phòng net để thỏa mãn cơn “khát game” của game thủ là chưa đủ mà còn phải tập trung vào việc xây dựng một thương hiệu tên tuổi, một bầu không gian đặc trưng khiến game thủ nhớ mãi chỉ sau 1 lần đặt chân vào.

Đánh giá thị trường phòng net cuối năm 2019 - đầu năm 2020
Xa lánh mô hình “net cỏ”, nhiều chủ dự án tập trung đầu tư vào nội thất, trang trí và dịch vụ với mục đích xây dựng một ngồi nhà thứ 2 cho game thủ, những dự án phòng net với quy mô lớn đã xuất hiện ngày càng nhiều trong năm 2019

Để đạt được điều này, nhiều phòng net có mặt bằng rộng lớn đã chắt tiền túi và dành hẳn ra những khu vực dành riêng cho việc streaming nhằm thu hút những streamer tên tuổi ở Việt Nam; có phòng thì lại đầu tư vào phòng couples nhằm phục vụ những cặp đôi game thủ tìm kiếm gì đó khác biệt ngoài việc đi xem cinema hay nhà hàng đơn thuần; có phòng dành hẳn ra một khu đề dành cho việc thi đấu đúng chuẩn Esports đi kèm với tường cách âm, bình luận viên và màn hình rộng để thuận cho khán giả theo giỏi; và tất nhiền là không thể thiếu phòng VIP với với cấu hình và gear xịn hơn so với phòng thường. Hiển nhiên rằng những loại phòng kể trên sẽ đòi hỏi những cấu hình máy cùng gear và phụ kiện khác nhau, nhưng đế xây dựng một cái tên, một thương hiệu riêng cho mình giới kinh doanh phòng net thì đây là một điều mà những nhà đầu tư nên cân nhắc.

icon hot Xem ngay: Tư vấn mở quán net 2020: Chìa khóa giải mã bí quyết kinh doanh thành công

PC Gaming kết hợp Café Mobile Gaming: Vẫn sẽ là xu hướng trong năm 2020!

Nhắc đến thị trường phòng net trong năm 2019 thì không thể không nhắc đến sự nỗi dậy của mobile gaming trong 2 năm gần đây và để thỏa mãn nhu cầu này, nhiều phòng net đã đón đầu xu hướng và tích hợp một khu vực cafe riêng, vừa kinh doanh đồ ăn, thức uống với một menu phong phú và giá cả hợp túi tiên với thành phần khách hàng chính của mình (đa số là sinh viên và học sinh), vừa có mạng internet tốc độ cao để đảm bảo những giờ cáy kéo Liên Quân, Free Fire,… không chỉ hết sức thoải mái mà còn không bị gián đoạn.

Đánh giá thị trường phòng net cuối năm 2019 - đầu năm 2020
Nhắc đến thị trường phòng net trong năm 2019 thì không thể không nhắc đến sự nỗi dậy của mobile gaming trong 2 năm gần đây và để thỏa mãn nhu cầu này, nhiều phòng net đã đón đầu xu hướng và tích hợp một khu vực cafe riêng, vừa kinh doanh đồ ăn, thức uống…

Bên cạnh đó, trong năm 2020 sắp tới, lĩnh vực kinh doanh game net vẫn sẽ là một mảnh đất màu mỡ để khai thác, tất nhiên các chủ đầu tư cũng sẽ phải cạnh tranh quyết liệt, bởi đây là yêu cầu cơ bản của bất cứ ngành nghề kinh doanh nào. Tuy nhiên chỉ cần kinh doanh một cách nghiêm túc, bài bản, có chiến lược,… thì chắc chắn rằng thành công sẽ đến rất nhanh.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho doanh nghiệp của mình và nắm rõ tình hình thị trường phòng net giai đoạn cuối 2019 và đầu 2020, việc đầu tiên mà những nhà đầu tư cần làm là tham khảo kinh nghiệm mở phòng net từ các đơn vị thi công phòng net chuyên nghiệp như WAYS để đảm bảo sẽ biến mọi ý tưởng về thiên đường game thủ của bạn thành hiện thực, đồng thời chúng tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ với bạn những kinh nghiệm kinh doanh sinh lời trong nghiệp kinh doanh phòng net.