Có nên mở quán Net trong thời buổi 2018 hiện nay và trong tương lai?

Có nên mở quán Net trong thời buổi 2018 hiện nay và trong tương lai?

Nghi ngờ là điều cần thiết đối với một nhà đầu tư trước một quyết định đầu tư mới. Sự nghi ngờ sẽ dẫn đến một loạt những câu hỏi thông minh, và thường gặp vẫn là mối trăn trở có nên mở quán Net trong thời buổi 2018 hiện nay cũng như trong tương lai gần.

Dưới góc độ chuyên gia trong ngành Game Net, WAYS – đơn vị lắp đặt phòng Net chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin khẳng định vững chắc về tiềm năng kinh tế của lĩnh vực này.

Vì sao chúng tôi có thể khẳng định như vậy? Dưới đây là 3 căn nguyên mà ngay cả chính bản thân bạn cũng có thể nhận ra.

#1. Thời đại 4.0 và mối liên hệ trong ngành Game Net

Khởi nguồn từ một dự án trong chiến lược công nghệ cao của chính phủ Đức nhằm thúc đẩy việc sản xuất điện toán hóa sản xuất, thuật ngữ “công nghiệp 4.0” ra đời.

Nếu ở giai đoạn 3.0, sự tự động hóa và công nghệ máy tính bắt đầu phát triển thì ở thời đại 4.0, hầu hết mọi thứ đã được thuật toán hóa thành các hệ thống không gian mạng thực-ảo (cyber-physical system), Internet Vạn Vật, điện toán đám mây và điện toán nhận thức (cognitive computing).

Có nên mở quán Net trong thời buổi 2018 hiện nay và trong tương lai?
Ngành nghề Game Net phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0 là điều hiển nhiên

Theo đó, Game Net – một ngành nghề thuần công nghệ, như được trải thảm đỏ, được đà, bước lên bệ phóng và phát triển một cách mạnh mẽ.

Thời đại công nghiệp 4.0 đã chính thức bắt đầu từ giai đoạn cuối năm 2017 – đầu năm 2018. Nếu bạn dự định mở tiệm Net để kinh doanh thì chính là lúc này, vì bạn sẽ là người đón đầu xu hướng phát triển của công nghệ thời đại mới.

#2. Nhu cầu bản năng bất biến của con người và mối liên kết với ngành Game Net

Từ xa xưa, giải trí đã là nhu cầu bản năng của con người, đó là nhu cầu làm cho bản thân tránh các căng thẳng không mong muốn, làm cho bản thân cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

Theo tháp nhu cầu của nhà tâm lý học Abraham Harold Maslow, nhu cầu xã hội nằm ở vị trí thứ 3, nằm trên 2 nhu cầu cơ bản là sinh lý (ăn, ngủ, hít thở,…) và an toàn (được bảo vệ, có sức khỏe tốt, có công việc ổn định,… Trong nhóm nhu cầu xã hội, việc được tương tác với người khác là tối cần thiết nhằm loại bỏ cảm giác cô đơn – thứ có thể dễ dàng giết chết một người cả về thể xác lẫn tinh thần.

Có nên mở quán Net trong thời buổi 2018 hiện nay và trong tương lai?
Kinh doanh phòng Net là đáp ứng nhu cầu chơi game giải trí bản năng của mỗi người

Từ đó, nhu cầu giải trí lên ngôi. Và ngày nay, nhu cầu này còn được công nghệ hóa, ngay cả những loại hình trò chơi như cờ tướng, ô ăn quan,… cũng được chuyển thể thành game app. Kể cả khi các game offline single player liên tục ra mắt thì vẫn kèm theo đó là các diễn đàn và hội nhóm online để anh em game thủ vào bàn luận, trao đổi kinh nghiệm cũng như thực hiện các giao dịch ảo.

Hơn thế, trong bối cảnh 4.0 hiện nay, khi mọi hình thức giải trí (trò chơi, âm nhạc, phim ảnh, trò chuyện,…) đều đã được mạng ảo hóa trên Internet (Facebook, Youtube, Game,…) thì nhu cầu này còn được đẩy lên ở mức độ cao hơn nữa trong tháp Maslow, đó là được tôn trọng và được thể hiện. Game thủ cũng như các streamer muốn được công nhận năng lực, được thể hiện trình độ và khả năng riêng biệt, được mọi người tôn trọng điều mình đã và đang làm như một công việc thực sự.

Có thể thấy rằng Game Net là ngành đáp ứng nhu cầu rất bản năng của con người, do vậy, có nên mở quán Net trong năm 2018 này hay không?!!

#3. Khả năng thích ứng, phát triển, mở rộng của chủ đầu tư và mối liên quan đến ngành Game Net

Sống trong thời đại 4.0, thiếu hiểu biết về công nghệ cũng tệ hại chẳng kém gì nạn mù chữ. Là một nhà đầu tư, chắc hẳn bạn có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để nhìn nhận được phép so sánh này.

Việc tiếp cận công nghệ vốn quen thuộc như bữa cơm hàng ngày, sáng mở mắt ra đã thấy một đống tin báo từ Gmail, Zalo, Facebook cũng như các nhắc nhở công việc từ app tự động,… do vậy bạn có đủ điều kiện thuận lợi để thích ứng, phát triển và mở rộng kinh doanh khi đầu tư vào ngành Game Net.

Có nên mở quán Net trong thời buổi 2018 hiện nay và trong tương lai?
Tiếp cận công nghệ mỗi ngày là điều kiện lý tưởng để nghiên cứu và phát triển phòng Net

Hơn thế, WAYS – đơn vị lắp đặt phòng Net chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những thông tin, dữ liệu, kiến thức cần thiết về ngành cùng những giải pháp kinh doanh hiệu quả phù hợp trong bối cảnh 4.0 hiện nay và “công nghiệp 5.0” trong tương lai.

Vậy có nên mở quán Net trong thời buổi 2018 hiện nay và trong tương lai?!!

>>> Tư vấn lắp đặt phòng Net phải bám sát 3 thực tế quan trọng


WAYS – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG PHÒNG NET CHUYÊN NGHIỆP
– Địa chỉ: 73 Nguyễn Văn Lạc, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
– Hotline: 0906 268 202 (Mr. Phẩm)
– Website: https://ways.vn/
– Fanpage: https://www.facebook.com/ways.vn

Đánh Giá Bài Viết