“CHỦ PHÒNG NET THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI CÓ THỜI GIAN ĐI CHƠI”

Đây là lời tôi nghe được từ một người anh khi mới tập tễnh bước vào nghề lắp đặt net này. Một câu nói tưởng chừng như bâng đùa vu vơ ấy lại hàm chứa những ý nghĩa sâu xa mà đến bây giờ tôi mới nhận ra. Và hôm nay đây, tôi xin được viết lại câu nói ấy, mà theo tôi là cách hoàn hảo nhất để thể hiện đầy đủ ý nghĩa của nó: CHỦ PHÒNG NET THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI CÓ THỜI GIAN DÀNH CHO BẢN THÂN.

Đã bao lâu rồi anh em không có thời gian để chuẩn bị một bữa cơm với vợ con?
Đã bao lâu rồi anh em không có thời gian để chuẩn bị một bữa cơm với vợ con?

Vẫn còn đó hình ảnh của những chủ phòng net mài đũng quần “ngồi coi quán” suốt một ngày dài, không dám đi đâu vì sợ không ai trông quán. Cùng với sự phát triển của thời đại, cách làm kinh tế của các chủ phòng net cần phải thay đổi theo hướng khoa học, tránh tình trạng ôm đồm, không có thời gian cho bản thân. Những chủ phòng net thế hệ mới là những người hướng tới tính hiệu quả và cân bằng các vấn đề của cuộc sống cá nhân một cách khoa học. Đó là những tấm gương mà những người làm net như chúng ta phải học hỏi. Vậy, họ có gì khác biệt?
1. Kiến thức về lĩnh vực game net

Tôi không đề cập đến việc chơi game giỏi, có thể chơi game giỏi là một lợi thế, tuy nhiên, đứng ở góc độ kinh doanh việc hiểu rõ game net là việc thấu hiểu thị trường, nắm bắt tâm lý khách hàng chơi game. Điều này đòi hỏi các chủ phòng net phải có thời gian tự mình gầy dựng phòng net, nắm bắt xu hướng và có những suy ngẫm về thị trường.

Không ngừng học hỏi là con đường giúp các chủ phòng net gặt hái thành công
Không ngừng học hỏi là con đường giúp các chủ phòng net gặt hái thành công

2. Khả năng quản lý hàng hóa
Kinh doanh game net là một nghề phát triển bản thân khá toàn diện. Ngoài khả năng kinh doanh, trước khi bàn giao lại khâu hàng hóa cho người khác trong phòng net quản lý, bản thân chủ phòng net phải quản lý được đồ ăn thức uống trong phòng net. Đây là một khâu cực kì quan trọng, bởi những thất thoát trong phòng net phần lớn từ khâu này mà ra.

Quản lý hàng hóa không phải là việc đơn giản
Quản lý hàng hóa không phải là việc đơn giản

>>> Có thể bạn quan tâm: CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ NGÀY KHAI TRƯƠNG ĐÔNG KHÁCH

3. Vị trí quản lý phòng net.
Để có thời gian dành cho bản thân, quản lý phòng net là vị trí các chủ phòng net phải chuẩn bị kĩ lưỡng. Chúng ta thường nghe quản lý quán cà phê, quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn….. nhưng khái niệm “Quản lý phòng net” có lẽ quá đỗi mới mẻ và không hề có một trường lớp nào đào tạo cho vị trí này. Có thể nói, đây là một vị trí cực kì quan trọng trong phòng net, người làm ở vị trí này sẽ thay thế cho chủ phòng net quản lý tất cả các vấn đề xoay quanh phòng net, xử lý phát sinh. Khác với những vị trí quản lý khác, đây là công việc “khó nhằn”, ngoài công tác quản lý chung như bao ngành nghề khác, khách hàng mà quản lý phòng net phải tiếp xúc phần lớn ở độ tuổi “đang lớn”, nhân cách và giao tiếp đang trong giai đoạn hoàn thiện, nên chưa biết tiết chế trong hành vi, còn hành xử theo bản năng. Người quản lý phải biết cách kiềm chế cảm xúc và cái tôi cá nhân để giữ khách hàng, sẽ có những ấm ức, những tủi nhục, nhưng một người quản lý phòng net tốt là người vượt qua được những mặc cảm đó và hoàn thành tốt công việc của mình. Thật không ngoa nếu nói, quản lý phòng net là vị trí quan trọng nhất của một phòng net.

....quản lý phòng net cũng không dễ dàng hơn là bao
….quản lý phòng net cũng không dễ dàng hơn là bao

4. Quy trình làm việc
Đây là điểm khác biệt giữa chủ phòng net thành công và số đông còn lại. Dù ở giai đoạn nào của hoạt động kinh doanh, quy trình làm việc là điểm mấu chốt, bởi đó là một bộ KHUNG SƯƠNG cho toàn bộ hoạt động của phòng net. Một bài viết nói về tầm quan trọng của quy trình làm việc sẽ được WAYS gửi đến trong thời gian sắp tới, tuy nhiên, bạn cần hình dung rằng một chủ phòng net thành công là người nắm trong tay những: Quy trình làm việc của nhân viên, quy trình nhập hàng hóa, quy trình kiểm kê ngân sách….. Họ giải quyết trên đầu công việc, dựa vào bảng quy trình đó để đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên. Nhờ vào việc cắt giảm các mối quan tâm vào những việc nhỏ nhặt, chủ phòng net sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân, có thời gian lùi lại, để quan sát toàn cảnh hoạt động kinh doanh của mình, từ đó đề ra được những hướng đi to lớn hơn.

.....và một quy trình làm việc chuẩn sẽ giải quyêt được phần lớn những khó khăn
…..và một quy trình làm việc chuẩn sẽ giải quyêt được phần lớn những khó khăn

—–

Ways – CHUYÊN THIẾT KẾ, THI CÔNG & LẮP ĐẶT PHÒNG GAME NET

Đánh Giá Bài Viết