CHỦ ĐẦU TƯ CẦN CHUẨN BỊ RA SAO KHI KINH DOANH CHUỖI PHÒNG GAME?

Mô hình kinh doanh chuỗi phòng game chỉ dành cho những chủ đầu tư hoặc doanh nghiệp lớn với số vốn đầu tư dồi dào và việc kinh doanh phòng net cũ hiệu quả mang lại lợi khủng. Khi đó họ lại muốn đầu tư nguồn vốn mở một chuỗi phòng net kinh doanh để đáp ứng nhu khách hàng, phát triển thương hiệu và tăng nguồn thu nhập.

CHỦ ĐẦU TƯ CẦN CHUẨN BỊ RA SAO KHI KINH DOANH CHUỖI PHÒNG GAME?
Mô hình kinh doanh chuỗi phòng game chỉ dành cho những chủ đầu tư hoặc doanh nghiệp lớn với số vốn đầu tư dồi dào và việc kinh doanh phòng net cũ hiệu quả mang lại lợi khủng. Khi đó họ lại muốn đầu tư nguồn vốn mở một chuỗi phòng net kinh doanh để đáp ứng nhu khách hàng, phát triển thương hiệu và tăng nguồn thu nhập

Có thể nói rằng việc kinh doanh chuỗi phòng game không dành cho “tay mơ”, bởi ngay cả những chủ đầu tư nhiều kinh nghiệm nhất cũng phải đắn đo chuẩn bị & lường trước những khó khăn khi kinh doanh chuỗi phòng game.

Lường trước những khó khăn

Khó khăn về vốn & vấn đề pháp lý: Kinh doanh chuỗi phòng game sẽ đòi hỏi bạn phải huy động một lượng vốn rất lớn so với số tiền mà bạn đã phải bỏ ra cho phòng net hiện thời của mình. Bên cạnh đó, việc mở rộng kinh doanh cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải xử lý nhiều thủ tục pháp lý như đăng ký kinh doanh, thuế,…

Bảo toàn chất lượng dịch vụ & uy tín thương hiệu: Với một phòng máy duy nhất, chủ đầu tư có thể chăm chút và luôn giữ chất lượng dịch vụ ở đỉnh cao. Tuy nhiên sau khi đã “phân thân” thành chuỗi phòng game với nhiều chi nhánh, thì việc giữ cho chất lượng dịch vụ đồng đều để bảo toàn uy tín thương hiệu sẽ trở thành bài toán khiến chủ đầu tư đau đầu.

CHỦ ĐẦU TƯ CẦN CHUẨN BỊ RA SAO KHI KINH DOANH CHUỖI PHÒNG GAME?
Bảo toàn chất lượng dịch vụ & uy tín thương hiệu

Khó khăn trong khâu quản lý: Kinh doanh chuỗi phòng game sẽ đòi hỏi bạn phải có bề dày kinh nghiệm trong việc quản lý và kinh doanh phòng net để có thể đảm bảo vừa giữ được thành phần khách hàng cũ, vừa thu hút thêm nhiều thành phần khách hàng mới. Bên cạnh đó, việc quản lý nhân sự, ca kíp hay đồng bộ tài khoản dữ liệu khách hàng ở các chi nhánh cũng tốn khá nhiều công sức.

>>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG QUÁN NET CÓ PHÒNG RIÊNG CÓ PHẢI LÀ XU HƯỚNG 2020?

Kiến thức và kinh nghiệm: Điều không thể thiếu khi kinh doanh chuỗi phòng game!

Bài toán kinh doanh chuỗi phòng game này có kết quả ra sao phụ thuộc vào việc tích lũy kiến thức, sự hiểu biết về thị hiếu game thủ và kinh nghiệm quản lý nhân sự của chủ đầu tư. Khi đã quyết định đi theo kiểu kinh doanh chuỗi phòng game, các chủ phòng sẽ gặp phải những vấn đề đặc trưng cho mẫu hình kinh doanh này, khác xa so với việc chỉ kinh doanh 1 phòng net.

CHỦ ĐẦU TƯ CẦN CHUẨN BỊ RA SAO KHI KINH DOANH CHUỖI PHÒNG GAME?
Kiến thức kinh doanh – quản lý là điều bắt buộc phải có đối với bất cứ người làm chủ đầu tư nào, nhất là khi đã mở rộng tới “chuỗi phòng game”

Kiến thức kinh doanh – quản lý là điều bắt buộc phải có đối với bất cứ người làm chủ đầu tư nào, nhất là khi đã mở rộng tới “chuỗi phòng game”. Bên cạnh đó, kinh nghiệm nắm bắt xu hướng, đoán được nhu cầu của game thủ cũng sẽ giúp phòng máy dễ dàng thu hút khách hàng, phát triển thương hiệu tốt hơn. Đặc biệt, đừng ngại ngần học hỏi thêm những kiến thức – kinh nghiệm từ các mô hình chuỗi phòng game đã đạt được thành công để áp dụng vào hệ thống của mình.

Xây dựng quy trình vận hành chuẩn cho cả chuỗi phòng game

Kinh doanh một chuỗi phòng game đòi hỏi chủ đầu tư phải có chiến lược kinh doanh và quy trình vận hành chuẩn cho toàn hệ thống, quản lý nhân sự chặt chẽ sẽ giúp rất nhiều trong việc quảng bá thương hiệu, giữ chân khách hàng tiềm năng và chiếm lĩnh độc quyền trong khu vực. Đặc biệt, nó còn tạo ra sự khác biệt, nhất quán và khẳng định tên tuổi của chuỗi phòng net.

Quy trình vận hành chuẩn cho kinh doanh chuỗi phòng game sẽ giúp chủ đầu tư giảm thời gian, công sức vận hành; tránh thất thoát những chi phí không cần thiết; dễ dàng nâng cao chất lượng dịch vụ theo định kỳ; quản lý & giữ chân được những nhân viên tâm huyết nhất,…

CHỦ ĐẦU TƯ CẦN CHUẨN BỊ RA SAO KHI KINH DOANH CHUỖI PHÒNG GAME?
Quy trình vận hành chuẩn cho kinh doanh chuỗi phòng game sẽ giúp chủ đầu tư giảm thời gian, công sức vận hành; tránh thất thoát những chi phí không cần thiết

Việc chuyển từ kinh doanh phòng game đơn lẻ sang kinh doanh chuỗi phòng game là mốc đánh dấu sự thành công vượt trội của chủ đầu tư trong lĩnh vực này, tuy nhiên đi kèm theo đó là những khó khăn mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng phương án để đối phó. Với kinh nghiệm kinh doanh chuỗi phòng game WAYS Station khá thành công của WAYS cùng kinh nghiệm với hơn 200 dự án phòng game trên khắp cả nước, WAYS sẽ luôn mang đến những tư vấn và trợ giúp thiết thực cho các chủ đầu tư muốn mở rộng kinh doanh chuỗi phòng game!