CHỌN CARD MÀN HÌNH NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

CHỌN CARD MÀN HÌNH NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

Năm 2020 là thời điểm bùng nổ các tựa game bom tấn đòi hỏi cấu hình phần cứng mạnh mẽ cũng như thị trường kinh doanh phòng game cao cấp cũng đang chiếm ưu thế. Chính vì vậy, câu hỏi “chọn card màn hình nào cho phòng net 2020?” lại tiếp tục khiến các nhà đầu tư phòng game đau đầu.

CHỌN CARD MÀN HÌNH NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

Card màn hình là gì? Tầm quan trọng của card màn hình với dàn máy chơi game?

Trước khi trả lời cho câu hỏi chọn card màn hình nào cho phòng net 2020 thì các chủ đầu tư cần có hiểu biết nhất định về linh kiện này: Card màn hình (VGA – Video Graphics Adaptor) có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình,… thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, giao tiếp trên máy tính.

Các hiện tượng tụt khung hình (drop fps), giật lag, treo máy tức thời,… là những vấn đề có thể liên quan tới card màn hình khi chơi game, đặc biệt với các tựa game nặng yêu cầu cấu hình cao. Do vậy, chọn card màn hình nào cho phòng net 2020 là vô cùng quan trọng, bởi hiểu một cách đơn giản, card màn hình chính là linh hồn của một dàn máy chơi game, giúp cho mọi hoạt động trong thế giới ảo trở nên mượt mà, đáng trải nghiệm hơn.

CHỌN CARD MÀN HÌNH NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

>>> Xem ngay: BÊN TRONG MỘT QUÁN NET CAO CẤP CÓ NHỮNG GÌ?

Chọn card màn hình cho phòng net 2020 cần những tiêu chí gì?

Để tiếp tục tìm lời giải đáp cho câu hỏi chọn card màn hình nào cho phòng net 2020, thì các chủ phòng máy cần liệt kê ra các tiêu chí phù hợp với phòng máy của mình như giá cả cho một card màn hình là bao nhiêu? Phòng máy cần card màn hình hiệu năng như thế nào, chế độ bảo hành ra sao,… Hãy cùng WAYS điểm qua các tiêu chí này ngay dưới đây:

Phù hợp với cấu hình máy trạm: Một dàn máy chơi game hoàn hảo là khi không xảy ra trường hợp “nghẽn cổ chai”, chính vì vậy mà cấu hình máy cần có sự phù hợp giữa hiệu năng của các linh kiện. Ví dụ như một dàn máy CPU Intel Pentium G có sức mạnh tốt như thế nào đi chăng nữa nhưng cũng không thể “cõng” toàn bộ tiềm năng của một chiếc RTX 2060, từ đó gây ra hiệu ứng nghẽn cổ chai và phung phí kinh tế mà không hiệu quả.

Thương hiệu uy tín – Chế độ hậu mãi/bảo hành tốt: Trên thực tế thì đây là tiêu chí được áp dụng đối với bất cứ mặt hàng nào, và card màn hình cũng không ngoại lệ. Trên thị trường phần cứng – cụ thể là card màn hình – thì Nvidia và AMD đang là 2 thương hiệu được tin dùng bởi chất lượng và hiệu năng cũng như chế độ bảo hành sản phẩm khá tốt.

CHỌN CARD MÀN HÌNH NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

Kích thước bộ nhớ/Băng thông bộ nhớ: Thông thường, các chủ phòng máy hay quan tâm đến kích thước bộ nhớ (GB) của card màn hình mà quên mất rằng băng thông bộ nhớ là thông số vô cùng quan trọng. Ví dụ cùng là một card màn hình có kích thước bộ nhớ 4GB, thì băng thông DDR5 sẽ có tốc độ và hiệu năng xử lý tốt hơn nhiều so với DDR3.

Bên cạnh các tiêu chí chủ đạo kể trên, các chủ đầu tư cũng nên quan tâm tới các vấn đề như nguồn điện tiêu thụ của card màn hình (liên quan tới bộ nguồn máy tính), hệ thống làm mát của card,…

Chọn card màn hình nào cho phòng net 2020?

Ngoài các tiêu chí để quyết định chọn card màn hình nào cho phòng net 2020, thì các chủ đầu tư cũng nên lựa chọn tuỳ theo phân khúc phòng máy.

Đối với các phòng máy thuộc tầm trung: Các phòng máy tầm trung với quy mô dưới 40 máy và cấu hình chuyên phục vụ các game phổ biến thì nên sử dụng những card màn hình nằm trong phân khúc này như Series GTX: 1050, 1050 Ti, 1060, 1060Ti,… vừa tối ưu hóa về vốn đầu tư, lại đạt được hiệu năng trải nghiệm game khá tốt.

Đối với các phòng máy cao cấp: Với cấu hình vừa chiến được các game phổ biến, vừa trải nghiệm được các sản phẩm bom tấn hoặc thậm chí là phục vụ livestream, thì nên sử dụng các loại card màn hình thuộc phân khúc cao hơn như GTX 1660, 1660Ti hoặc Super, RTX  2060/2070 hoặc RX 5700/5700XT,…

CHỌN CARD MÀN HÌNH NÀO CHO PHÒNG NET 2020?

Hi vọng rằng các thông tin trên đây sẽ giúp ích phần nào cho các chủ phòng máy trong việc giải đáp câu hỏi “chọn card màn hình nào cho phòng net 2020?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn lắp đặt phòng net của WAYS để nhận được những tư vấn thực tế và hữu ích nhất trong lĩnh vực kinh doanh phòng máy.