CHI PHÍ HÀNG THÁNG KHI MỞ TIỆM NET GỒM NHỮNG KHOẢN NÀO?

Trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào thì việc nắm rõ chi tiết việc thu – chi cũng đều cần thiết. Đối với kinh doanh phòng máy game net, thì việc liệt kê chi tiết chi phí hàng tháng khi mở tiệm net là một công đoạn các chủ phòng máy cần nắm được để có được chiến lược vận hành hợp lý, tối ưu doanh thu.

Chi phí hàng tháng khi mở tiệm net: Cần nắm rõ để tối ưu lợi nhuận
Chi phí hàng tháng khi mở tiệm net: Cần nắm rõ để tối ưu lợi nhuận

Chi phí hàng tháng khi mở tiệm net gồm những gì?

Chi phí thuê mặt bằng: Đa phần các tiệm net lớn đều sử dụng mặt bằng đi thuê, do vậy chi phí cho mặt bằng sẽ ngốn một khoản tiền tương đối. Theo thống kê từ WAYS, với một quán net 20 máy thì mặt bằng tốt nhất là tại nhà, trong trường hợp cần phải thuê, thì nên lựa chọn những mặt bằng có giá thuê khoảng dưới 12 triệu đồng/tháng.

Chi phí tiền điện: Giá điện thị trường thường có nhiều biến đổi theo thời gian cho nên chúng ta không thể hoạch định ra một chi phí cụ thể. Mặt khác, con số này cũng sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh từng thời điểm. Nhà đầu tư khi có nhu cầu mở quán net cần dự trù trước mức tối thiểu để có sự chuẩn bị. Tiền điện tuy rằng không phải một khoản lớn, nhưng vẫn nên đưa vào danh sách chi phí hàng tháng khi mở tiệm net để có được thống kê tốt nhất nhằm tính ra lợi nhuận.

Chi phí dành cho mạng internet: Mạng internet là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ phòng máy nào, và đầu tư vào mạng internet là một trong những đầu tư cần thiết nhất. Hiện tại, có 3 nhà mạng tương đối uy tín tại Việt Nam như VNPT, FPT, Viettel,… và đối với các quán net từ 20 máy trở lên thì nên sử dụng 2 line mạng để đảm bảo chất lượng, tránh sự cố. Chi phí dành cho mạng internet sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu – 2 triệu đồng.

Chi phí cho nhân viên: Tùy vào lượng nhân viên hoặc chia ca kíp mà sẽ có chi phí cụ thể. Đối với các phòng máy lớn, cần lượng nhân viên nhiều thì chi phí hàng tháng khi mở tiệm net sẽ có thể lên tới hàng chục – hàng trăm triệu đồng.

Chi phí hàng tháng khi mở tiệm net: Cần nắm rõ để tối ưu lợi nhuận
Tùy vào lượng nhân viên hoặc chia ca kíp mà sẽ có chi phí cụ thể. Đối với các phòng máy lớn, cần lượng nhân viên nhiều thì chi phí hàng tháng khi mở tiệm net sẽ có thể lên tới hàng chục – hàng trăm triệu đồng

Chi phí nhập hàng đồ ăn – thức uống: Chi phí này cũng sẽ tùy thuộc vào quy mô quán net và nhu cầu của khách hàng game thủ. Với các tiệm net mà đồ ăn – thức uống ngon và tiêu thụ nhiều, thì việc nhập hàng nhiều cũng là điều dễ hiểu. Chi phí ở mảng ăn – uống này sẽ tùy thuộc theo giá thị trường là chủ yếu, do đó gần như cố định và không có thay đổi quá nhiều nếu thị trường không biến động.

Chi phí thuế, phí an ninh: Đóng thuế là trách nhiệm của mỗi người dân cũng như các doanh nghiệp, do vậy, các phòng net cũng cần thực hiện nghiêm chỉnh. Tiền thuế kinh doanh, thuế môn bài hoặc phí an ninh thường sẽ được ghi chú rõ ràng trong các giấy tờ pháp lý khi mở phòng net.

Chi phí phần mềm quản lý: Các phần mềm quản lý phòng máy thường sẽ tính chi phí khoảng 5-7.000 đồng/tháng/1 máy, do đó ngay cả với những gaming center quy mô vài trăm máy thì cũng khá “dễ thở”.

icon hot   Xem ngay: Kiến thức kinh doanh phòng game: Những điều chủ đầu tư cần biết! icon hot

Làm sao để tiết kiệm chi phí hàng tháng khi mở tiệm net nhằm tối ưu lợi nhuận?

Quản lý nhân sự: Cần bố trí nhân sự hợp lý theo ca, số lượng vừa đủ cho hoạt động của phòng máy, tránh trường hợp “người thừa việc thiếu”.

Chi phí hàng tháng khi mở tiệm net: Cần nắm rõ để tối ưu lợi nhuận
Quản lý nhân sự: Cần bố trí nhân sự hợp lý theo ca, số lượng vừa đủ cho hoạt động của phòng máy, tránh trường hợp “người thừa việc thiếu”.

Sử dụng các thiết bị làm mát hợp lý: Mục đích chính là để tiết kiệm điện năng nhằm giảm 1 phần chi phí phát sinh thêm mỗi tháng.

Trong quá trình kinh doanh dịch vụ cần đầu tư vào khâu chăm sóc khách hàng, có lượng khách quen thuộc nhất định quán của bạn sẽ có lượng khách cố định để có thể duy trì hoạt động và tăng doanh thu.

Trên đây chỉ là vài thông tin cơ bản để quý đối tác, khách hàng nắm rõ chi phí hàng tháng khi mở quán net, bởi trong quá trình kinh doanh sẽ có thể phát sinh một số chi phí ngoài luồng khác. Do vậy, hãy liên hệ với WAYS ngay hôm nay để nhận được những tư vấn hữu ích nhất trong lĩnh vực kinh doanh, lắp đặt phòng game net tại Việt Nam.