Cách thức kinh doanh phòng net đột phá doanh thu, hiệu quả bền vững

Cách thức kinh doanh phòng net đột phá doanh thu, hiệu quả bền vững

Kinh doanh phòng net từ xưa đến nay luôn bị coi là mảng kinh doanh manh mún, không chú trọng vào chất lượng. Tuy nhiên, thời đại “net cỏ” đã qua, và càng ngày thì các chủ đầu tư càng quan tâm đến cách thức kinh doanh phòng net một cách nghiêm túc để mang lại hiệu quả doanh thu bền vững.

Cách thức kinh doanh phòng net đột phá doanh thu, hiệu quả bền vững
Cách thức kinh doanh phòng net đột phá doanh thu, hiệu quả bền vững

Hiểu biết về thị hiếu của game thủ và xu hướng kinh doanh trên thị trường

Câu chuyện thu hút khách hàng đến với quán net luôn là câu hỏi đầu tiên trong quá trình kinh doanh, và việc trả lời được câu hỏi này chính là một cách thức kinh doanh phòng net nghiêm túc trong thời buổi hiện nay. Để thu hút khách hàng, các chủ phòng net cần có kế hoạch xây dựng thương hiệu bài bản, giúp phòng máy của mình tiếp cận được với đông đảo khách hàng. Trên thực tế, hiện nay đang có khá nhiều cách để quảng bá thương hiệu như mạng xã hội (Facebook/Youtube/Instagram/…), hoặc thiết kế không gian theo phong cách riêng, hoặc ghi dấu ấn với cấu hình cực mạnh,…

Sau khi đã tìm được cách quảng bá thương hiệu, thì chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu các kiểu cách kinh doanh khác nhau như tham khảo xu hướng thị trường, tìm hiểu thị hiếu game thủ. Về xu hướng kinh doanh game net hiện nay, đa phần các phòng net đều áp dụng những mô hình kinh doanh mới như đấu trường eSports, iCafe, PC Gaming kết hợp Café Mobile Gaming,… Các xu hướng này cũng đáp ứng phần nào thị hiếu đẳng cấp của game thủ hiện nay, ngoài ra, các phòng máy có cấu hình mạnh mẽ cũng giúp game thủ trải nghiệm các game hot mà không cần lo lắng giật lag.

Cách thức kinh doanh phòng net đột phá doanh thu, hiệu quả bền vững
Để thu hút khách hàng, các chủ phòng net cần có kế hoạch xây dựng thương hiệu bài bản, giúp phòng máy của mình tiếp cận được với đông đảo khách hàng

Tối ưu hóa số vốn đầu tư, lên kế hoạch thu – chi hợp lý

Tối ưu hóa vốn đầu tư là một trong những cách thức kinh doanh phòng net quan trọng nhất, bởi biết được điều này thì dòng tiền đầu tư sẽ không bị lãng phí, giúp tiết kiệm được kinh phí để tái đầu tư hoặc mở rộng sang các hạng mục khác. Để biết được cách thức kinh doanh phòng net, nhất là tối ưu số vốn đầu tư, các chủ đầu tư nên tham khảo báo giá từ các đơn vị lắp đặt phòng net, đồng thời tham khảo tư vấn về việc chọn quy mô và mô hình kinh doanh hợp lý.

Sau khi đã “chốt sổ” những vấn đề này, thì cần lên kế hoạch thu chi, đầu tư cho thiết kế – trang trí bao nhiêu tiền, đầu tư bao nhiêu cho cấu hình máy, đầu tư kinh doanh thêm những gì (thẻ nạp, đồ uống, đồ ăn,…). Ngoài ra, khi phòng máy đi vào hoạt động, cũng cần quan tâm đến các vấn đề như lương thưởng nhân viên, tiền điện – tiền internet, tiền bảo trì máy móc,… Những vấn đề này được lên kế hoạch càng chi tiết thì sẽ càng giúp cho việc kinh doanh càng thêm khoa học và có tính ứng dụng cao.

Cách thức kinh doanh phòng net đột phá doanh thu, hiệu quả bền vững
Sau khi đã “chốt sổ” những vấn đề này, thì cần lên kế hoạch thu chi, đầu tư cho thiết kế – trang trí bao nhiêu tiền, đầu tư bao nhiêu cho cấu hình máy, đầu tư kinh doanh thêm những gì (thẻ nạp, đồ uống, đồ ăn,…)

icon hot Xem ngay: Đánh giá thị trường phòng net cuối năm 2019 – đầu năm 2020

Đầu tư nghiêm túc vào chất lượng dịch vụ

Đối với ngành phòng net hiện nay, thì việc đầu tư một cách nghiêm túc vào chất lượng dịch vụ luôn là điều quan trọng bậc nhất. Một phòng net có danh tiếng, có nhiều người biết đến, nhưng lại có dịch vụ “dở ẹc” thì sớm muộn cũng sẽ bị tẩy chay. Và ngược lại, những phòng net có dịch vụ tốt sẽ luôn thu hút được người chơi, bất kể quy mô lớn hay nhỏ, điều này sẽ giúp các chủ đầu tư “ăn nên làm ra” và nhanh chóng mở rộng kinh doanh.

Vậy thì, phòng net với mục tiêu chú trọng đầu tư dịch vụ là như thế nào? Để giải quyết câu hỏi này, các chủ đầu tư cần nắm được phòng net của mình đang kinh doanh những gì: PC Gaming, Mobile Gaming, Đồ ăn, Đồ uống, thẻ nạp,… từ đó đưa ra các kế hoạch dài hạn. Ví dụ như PC Gaming thì cần update thường xuyên hoặc cài đặt theo yêu cầu từ game thủ, Mobile Gaming thì cần cơ sở vật chất như bàn ghế + WiFi mạnh và ổn định, Đồ ăn đồ uống cần đa dạng, ngon miệng và đặc biệt là phải đảm bảo sức khỏe,…

Cách thức kinh doanh phòng net đột phá doanh thu, hiệu quả bền vững
Để giải quyết câu hỏi này, các chủ đầu tư cần nắm được phòng net của mình đang kinh doanh những gì: PC Gaming, Mobile Gaming, Đồ ăn, Đồ uống, thẻ nạp,… từ đó đưa ra các kế hoạch dài hạn

Ngoài ra, việc kinh doanh phòng net với mục tiêu chú trọng đầu tư dịch vụ cũng cần quan tâm đến các chương trình khuyến mãi – tri ân người chơi, bên cạnh đó cũng phải xây dựng cộng đồng, tổ chức các giải eSports.

Có thể nói rằng, kinh doanh phòng net là thiên biến vạn hóa, bởi mỗi phòng máy – mỗi đơn vị kinh doanh đều sẽ có những cách thức kinh doanh phòng net khác nhau tùy theo các yếu tố riêng biệt về mặt bằng, vốn đầu tư, tham vọng,… Để cập nhật được những hình thức kinh doanh khác mang lại hiệu quả nhất trong năm 2019 này, quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ lắp đặt phòng net WAYS để nhận được giải đáp tốt nhất.