Cách bố trí phòng net: Một bí quyết dẫn đến kinh doanh thành công

Cách bố trí phòng net: Một bí quyết dẫn đến kinh doanh thành công

Để một phòng net đi vào hoạt động ổn định và đạt được hiệu quả kinh doanh đề ra, thì câu chuyện không chỉ đơn giản là lắp đầy những dàn PC vào trong một căn phòng trống. Kinh doanh phòng net 2019 cần đến rất nhiều bí quyết, trong đó, cách bố trí phòng net là một trong những yếu quyết cần thiết mà một công ty lắp đặt phòng game như WAYS luôn tư vấn cho khách hàng.

Cách bố trí phòng net: Một bí quyết dẫn đến kinh doanh thành công
Bố trí phòng net: Một bí quyết dẫn đến kinh doanh thành công

Cách bố trí phòng net quan trọng ra sao?

Theo những nghiên cứu gần đây, mức cạnh tranh và doanh thu của 1 phòng net trực tiếp gắn liền với cách bố trí và nội thất của phòng net đó. Bố trí phòng net cần tuân thủ các quy tắc cơ bản về không gian, không thể quá chật chội gây khó chịu, cũng không thể để quá nhiều phần không gian thừa thãi dẫn đến lãng phí không gian.

Bố trí một cách khoa học sẽ mang đến một không gian thích hợp cho việc trải nghiệm game và những hoạt động như ăn – uống tại chỗ, và nếu đáp ứng được điều này, phòng net sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho game thủ, khiến game thủ không bị mệt mỏi sau nhiều giờ trải nghiệm, từ đó tạo ấn tượng tốt giúp giữ chân game thủ trong những lần trải nghiệm. Đương nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của phòng net theo chiều hướng tốt, ngày càng phát triển.

Cách bố trí phòng net: Một bí quyết dẫn đến kinh doanh thành công
Cần tuân thủ các quy tắc cơ bản về không gian, không thể quá chật chội gây khó chịu, cũng không thể để quá nhiều phần không gian thừa thãi dẫn đến lãng phí không gian

>>> Xem ngay: Làm hợp đồng kinh doanh phòng net cần lưu ý gì?

Những cách bố trí phòng net hiệu quả 2019

Theo cấu hình: Đây là cách bố trí thông dụng nhất trong thời điểm hiện nay mà hầu hết các mặt bằng không gian phòng net đều có thể sử dụng cách bố trí này. Với cách bố trí theo cấu hình, chủ đầu tư có thể phân bố phòng máy của mình thành nhiều khu vực với các chuẩn cấu hình khác nhau, từ Thường đến VIP và Super VIP, hoặc các khu vực đặc biệt dành cho Thi Đấu và LiveStream. Điểm mạnh của cách bố trí không gian phòng net theo cấu hình này là game thủ có thể lựa chọn cấu hình phù hợp với số tiền và các game mà mình hay chơi.

Theo mục đích sử dụng: Ở thời điểm hiện tại, nói đến cụm từ phòng net cao cấp, người ta sẽ còn liên tưởng tới các trung tâm như VR Gaming, Café Mobile Gaming hay Console, chứ không hoàn toàn là PC Gaming như trước. Chính vì vậy mà nhiều Gaming Center cực kỳ quy mô ra đời và sử dụng tùy theo các mục đích khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến như GG Gaming Center Cần Thơ với cách bố trí các khu vực chơi game khác nhau gồm PC Gaming, Console, khu vực ăn uống,… xứng danh “thiên đường giải trí”.

Theo nhu cầu của game thủ: Trên thực tế, cách bố trí này khá linh hoạt và được nhiều phòng net tầm trung trở xuống sử dụng với mục đích chính là “chiều ý” game thủ. Các game thủ đến với phòng net thường được chia ra 2 kiểu là hút thuốc và không hút thuốc, do đó các phòng net cỡ nhỏ – vừa sẽ chỉ cần bố trí 2 khu vực theo nhu cầu trên là có thể đảm bảo được sự hài lòng của game thủ. Ngoài ra, nhiều phòng net cũng áp dụng các cách bố trí theo từng thể loại game: MOBA, Bắn súng, Nhập vai chiến đấu,… tuy nhiên bố trí như vậy sẽ hơi rối rắm và cần đầu tư nhiều cấu hình + gaming gear khác nhau.

Cách bố trí phòng net: Một bí quyết dẫn đến kinh doanh thành công
Ngoài ra, nhiều phòng net cũng áp dụng các cách bố trí theo từng thể loại game: MOBA, Bắn súng, Nhập vai chiến đấu,…

Bố trí phòng net theo xu hướng 2019: Theo những nghiên cứu gần đây của công ty lắp đặt, thiết kế phòng net WAYS, xu hướng 2019 chính là kết hợp các khu vực PC Gaming + Café + Mobile Gaming. Cách bố trí này thoạt nhìn thì khá giống với những cách theo mục đích sử dụng ở trên kia, tuy nhiên sẽ tối ưu hơn và sẽ tập trung vào PC/Mobile Game và trải nghiệm Café mà không tốn quá nhiều vốn đầu tư. Đặc biệt, trong tháng 8 và tháng 9 tới, WAYS còn mang tới đợt khuyến mãi siêu hấp dẫn trị giá 15.000.000 đồng cho các phòng máy áp dụng mô hình này.

Đăng ký khuyến mãi: https://forms.gle/qdRHtJ5eHjo5rm797

Khi kinh doanh phòng net với sự nghiêm túc và có chiến lược, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ cần tham khảo những cách bố trí phòng net một cách khoa học – hiệu quả. Hãy đến với WAYS để được nhận ngay những tư vấn tận tâm để cùng phát triển ngành kinh doanh phòng máy game net tại Việt Nam.