Các mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả năm 2019

Các mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả năm 2019

Ở thời điểm hiện tại, cả thế giới đang phát cuồng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, và lĩnh vực kinh doanh game net cũng không nằm ngoài guồng xoay này. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ đòi hỏi các nhà đầu tư cần đưa ra giải pháp kinh doanh mới, cũng như các mô hình kinh doanh phòng net mới cho năm 2019 này.

iCafe – Mô hình kinh doanh phòng net cao cấp

Các mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả năm 2019

iCafe là mô hình kinh doanh phòng net đã xuất hiện tại Việt Nam khoảng 2 năm nay và nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn cơ bản trong lĩnh vực kinh doanh game net. Mô hình này được phát triển dựa trên các tiêu chí khắt khe về quy mô cũng như cấu hình máy, qua đó thúc đẩy thị trường ngày càng phát triển, cạnh tranh càng lớn hơn.

Khi áp dụng mô hình iCafe, chủ phòng net không chỉ chạy đua về mặt cấu hình máy, mà ngoài ra còn quan tâm rất nhiều đến trải nghiệm của game thủ khi tới chơi tại phòng net, cả về hoạt động phòng net như giải đấu, khuyến mãi cho đến những dịch vụ kèm theo như là thức ăn, đồ uống. Chính sự phát triển ở mọi mặt này, mà iCafe đã trở thành mô hình kinh doanh cao cấp thành công trong suốt 2 năm trở lại đây.

Đấu trường eSports – Mô hình kinh doanh phòng net đậm chất thể thao điện tử

Mô hình này không chỉ đơn thuần là phòng net thuộc mảng cao cấp, mà còn là đấu trường cho thi đấu thể thao điện tử. Hầu hết các phòng net đi theo mô hình này đều tạo ra nguồn cảm hứng chinh phục bất tận cho các game thủ đến trải nghiệm.

Các mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả năm 2019

Trên thực tế, trong những năm gần đây với sự phát triển nhanh chóng của thể thao điện tử, thì hầu hết game thủ đều mơ về “giấc mơ eSports”, do đó không có mô hình kinh doanh phòng net nào phù hợp hơn với giấc mơ này như mô hình đấu trường eSports. Ở Việt Nam hiện tại, mô hình phòng net kiểu đấu trường eSports đã có khá nhiều đại diện nổi tiếng, tiêu biểu có thể kể đến như GG Gaming Center Cần Thơ – được đơn vị thi công, lắp đặt phòng net WAYS triển khai – phòng net được mệnh danh là “thiên đường giải trí” tại thành phố Cần Thơ.

Phòng net cao cấp kết hợp Café Mobile – Xu hướng 2019

Sự phát triển liên tục của các thiết bị di động đi kèm với đó là thị trường game dần chuyển từ PC sang Mobile đã khiến cho mô hình Café & Mobile Gaming bắt đầu gặt hái được những thành công trong năm 2019 này, tiêu biểu có thể kể đến như WAYS Café & Mobile Gaming – mô hình quán café dành cho game thủ di động điển hình tại Việt Nam. Tuy nhiên, Mobile Game và PC Game vẫn sẽ không thể thay thế cho nhau, mỗi bên đều có những điểm đặc trưng riêng, đem đến những trải nghiệm khác biệt và hết sức thú vị cho game thủ. Do đó, một mô hình kinh doanh phòng net mà ở đó có sự tồn tại của cả PC Game và Mobile Game chắc chắn sẽ là xu hướng trong năm 2019 này.

Các mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả năm 2019

Nắm bắt được điều này, trong thời gian vừa qua, Cybergaming Nguyễn Duy đã phối hợp cùng WAYS Café & Mobile Gaming cho ra mắt mô hình phòng net kết hợp Café Mobile khá thành công, đảm bảo các yếu tố mà game thủ cần như: Mobile Game + PC Game + Đồ uống sang chảnh + Thức ăn ngon miệng,… Với các yếu tố như vậy, mô hình kinh doanh phòng net kết hợp Café mobile này chắc chắn sẽ trở thành xu hướng mới trong năm 2019 này.

Có thể nói rằng thị trường phòng net Việt Nam đang đứng trước bước tiến lớn để theo kịp cách mạng công nghệ 4.0, do đó sẽ ngày càng có nhiều mô hình kinh doanh phòng net ra đời, tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Cẩm nang kinh doanh game net: Sách gối đầu giường cho các chủ đầu tư