Các kiến thức cần biết khi mở tiệm game 2019

Các kiến thức cần biết khi mở tiệm game 2019

Như các bạn đã biết, ngành nghề kinh doanh phòng net hiện đang cực “hot” trên thị trường. Với tiềm lực kinh tế, nguồn doanh thu lý tưởng mà nó mang lại được đánh giá là “miếng bánh ngon” được các chủ đầu tư hết lòng khai thác và ngày một chuyên sâu. Nhưng các kiến thức cần biết khi mở tiệm game năm 2019 là gì để tối ưu số vốn trên tay, cần chuẩn bị và đi theo lộ trình như thế nào thì kinh doanh mới thực sự hiệu quả?

Các kiến thức cần biết khi mở tiệm game 2019
Các kiến thức cần biết khi mở tiệm game năm 2019 là gì để tối ưu số vốn trên tay, cần chuẩn bị và đi theo lộ trình như thế nào thì kinh doanh mới thực sự hiệu quả?

Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

Tìm hiểu về mặt bằng cùng các điều kiện kinh doanh

Tìm được mặt bằng đẹp, đông dân cư qua lại, văn minh, đủ điều kiện,… là điều mà bất cứ ngành nghề/lĩnh vực nào cũng mong muốn chứ không riêng gì Game net. Vì thế, các chủ đầu tư cần phải chỉn chu trong giai đoạn khảo sát mặt bằng, tùy theo số vốn đề ra để canh chỉnh lựa chọn giá cả thuê cho thật phù hợp với túi tiền của mình. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu những điều kiện – giấy tờ đăng ký kinh doanh cũng là một điều quan trọng trong các kiến thức cần biết khi mở tiệm net.

Mặt bằng nên ký hợp đồng ít nhất 3 năm, vì đây là khoảng thời gian cần để phòng máy đi vào hoạt động ổn định và bắt đầu thu được lợi nhuận. Bên cạnh đó, cần phải hỏi thêm gia chủ có cho phép sơn sửa để trang trí, làm mới phần thô hay không cũng như muôn vàn câu chuyện khác xoay quanh câu chuyện mặt bằng cũng cần được nêu rõ trong hợp đồng, giúp quá trình thi công và kinh doanh về lâu về dài trở nên suôn sẻ.

Các kiến thức cần biết khi mở tiệm game 2019
Tìm được mặt bằng đẹp, đông dân cư qua lại, văn minh, đủ điều kiện,… là điều mà bất cứ ngành nghề/lĩnh vực nào cũng mong muốn chứ không riêng gì Game net.

Nâng cấp – phát triển dựa trên vốn đầu tư

Trong kinh doanh Game Net đòi hỏi chủ đầu tư phải đi từng bước. Số vốn trên tay hạn hẹp thì không thể mở mô hình phòng máy lên đến hàng trăm PC đi kèm cấu hình cao ngất ngưỡng. Điều kiện kinh tế chưa cho phép, vì thế bạn cần tối ưu số vốn trên tay của mình. Trong số các kiến thức cần biết khi mở tiệm net, thì việc tối ưu hóa vốn đầu tư là điều vô cùng quan trọng.

Trước tiên nên mở tiệm Game với quy mô vừa phải, sẵn sàng cung ứng nhiều dịch vụ tận tâm và chỉn chu nhất để đảm bảo thu hút lượng khách mối nhất định thường xuyên ghé lui. Sau đó mới tính đến câu chuyện nâng cấp trang thiết bị, không gian cũng như nới rộng quy mô bằng việc mở thêm nhiều chi nhánh khác trong tương lai tùy theo lợi nhuận mà bản thân kiếm được.

Vì thế đặt ra lộ trình là điều cần thiết, chứ không đơn thuần chỉ ngồi và chờ khách đến. Áp dụng nhiều chiến dịch quảng bá, tổ chức giải đấu đi kèm khuyến mãi hấp dẫn,… tất cả sẽ là tư liệu tuyệt vời để giúp chủ đầu tư một phần chuyên sâu hơn lĩnh vực cũng như tự tin điều chỉnh, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh. Không sớm thì muộn cũng đột phát doanh thu nếu các bạn có đủ “tâm” và “tầm”.

Các kiến thức cần biết khi mở tiệm game 2019
Số vốn trên tay hạn hẹp thì không thể mở mô hình phòng máy lên đến hàng trăm PC đi kèm cấu hình cao ngất ngưỡng.

Củng cố – nâng cấp chất lượng dịch vụ

Trong các kiến thức cần biết khi mở tiệm game, luôn đòi hỏi chủ đầu tư luôn phải nắm bắt tâm lý khách hàng để kịp thời có hướng giải quyết triệt để. Ví dụ như hiện nay các tựa game đòi hỏi cấu hình khủng, đặt nặng tính tương tác như PUBG, Apex Legends, CS:GO,…tham chiến thị trường với lượng cộng đồng người chơi khổng lồ. Và đương nhiên phòng máy nên nghĩ đến chuyện nâng cấp cấu hình, Gear tại phòng máy để sớm sở hữu các tựa game về đội của mình để mau chóng thu hút khách đến trải nghiệm.

Ngoài ra các yếu tố về không gian, nhân viên nhiệt tình, dịch vụ đa dạng với hệ sinh thái thu nhỏ ăn-uống-chơi cũng cần được chuyên nghiệp hóa và thay đổi thích ứng theo thời gian. Đảm bảo chu toàn về mọi mặt sẽ tạo nên sự hài lòng, khách hàng tin dùng sử dụng các dịch vụ cũng là nguồn thu khổng lồ giúp phòng máy sớm đột phá doanh thu.

Tìm kiếm được đơn vị đồng hành, tư vấn & hỗ trợ

Điều này quả không sai trong các kiến thức cần biết khi mở tiệm game, vì cơ bản các đơn vị này không chỉ đảm đương nhiệm vụ thi công & lắp đặt trọn gói phòng net mà còn giúp định hướng, tư vấn tận tâm, vạch ra lộ trình rõ ràng cho khách hàng/đối tác chưa có kinh nghiệm làm net có một chỗ dựa vững chắc cũng như người bạn đồng hành kề vai sát cánh kể cả giai đoạn sau khai trương.

Việc lựa chọn đúng một đơn vị có tâm và tầm như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh phòng máy sau này. Đối với đội ngũ làm việc với mong muốn phát triển ngành nghề sẽ có hướng đi khác cho khách hàng và ngược lại nếu lấy lợi nhuận làm gốc thì sẽ khó tránh khỏi các phát sinh tồn đọng, dễ khiến việc kinh doanh trải dài với những rủi ro không đáng có.

Các kiến thức cần biết khi mở tiệm game 2019
Việc lựa chọn đúng một đơn vị có tâm và tầm như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh phòng máy sau này.

WAYS – Đơn vị thi công & lắp đặt phòng net đã hoạt động trong lĩnh vực nhiều năm, sở hữu hàng trăm các đối tác/khách hàng với nhiều quy mô phòng máy từ vừa-nhỏ đến “khủng” đều được chúng tôi thực thi thành công, kinh doanh hiệu quả và làm hài lòng khách hàng khi liên tục tư vấn giải pháp, đồng hành đưa ra lộ trình kể cả phòng máy mới lắp đặt cũng như đi vào hoạt động đã lâu.

Cũng tại WAYS, các chủ đầu tư sẽ được tiếp xúc với toàn bộ các kiến thức cần biết khi mở tiệm game thông qua sự tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành cũng như các tài liệu mà chúng tôi cung cấp. Thành công của quý khách hàng cũng là thành công của WAYS!

>>> Xem thêm: Làm thế nào để kinh doanh phòng net hiệu quả?