Các chi phí mở quán net mà các bạn cần phải quan tâm

Các chi phí mở quán net mà các bạn cần phải quan tâm

Ngày nay với việc bộ môn thể thao điện tử ngày càng thịnh hành, nổi bật với công chúng mà đặc biệt là giới trẻ luôn muốn khẳng định khả năng của mình thông qua các trò chơi điện tử hoặc những hoạt động nào khác dành cho những khách hàng chưa có khả năng mua máy tính riêng cho mình để làm việc hoặc giải trí thì quán net luôn là địa điểm thích hợp để bất kì ai cũng có thể tìm đến để đáp ứng nhu cầu của mỗi cá nhân. Vậy việc đầu tiên để thực hiện kế hoạch dài hơi trước ý tưởng mở quán net là gì? Thực hiện như thế nào để người kinh doanh quán net có lợi nhuận tốt? Và chi phí mở quán net tối thiểu là bao nhiêu? Tất cả sẽ được gợi mở trong các phần dưới đây.

Các chi phí mở quán net mà các bạn cần phải quan tâm
Chi phí mở quán net tối thiểu là bao nhiêu?

Đầu tư cơ sở hạ tầng

Với một loại hình kinh doanh đầy tính cạnh tranh như quán Net thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng cũng giúp chủ quán dễ dàng kiếm khách. Lưu ý hàng đầu khi mở phòng máy là địa điểm tiện lợi, khu vực an toàn, phòng máy phải sạch thoáng, ghế ngồi thoả mái, có trang bị quạt công suất lớn hoặc máy lạnh, có khu vực riêng dành cho người hút thuốc… Ngoài ra cũng cần biết cách bố trí máy móc sao cho gọn gàng, khoa học và dễ dàng xử lý khi có sự cố. Điều bạn cần chú ý đó là địa điểm bạn thuê mặt bằng phải cách xa trường học và bệnh viện trên 200m, diện tích mặt bằng đủ rộng với quy mô, số lượng dàn máy, phải tính tới trường hợp có thể mở rộng quy mô nếu có.

Các chi phí mở quán net mà các bạn cần phải quan tâm
Với một loại hình kinh doanh đầy tính cạnh tranh như quán Net thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng cũng giúp chủ quán dễ dàng kiếm khách

Một đặc điểm nữa khi thuê mặt bằng đó là phải đặt ra cả tiêu chí có chỗ để xe rộng rãi, đảm bảo an toàn cho phương tiện của khách,  vì có nhiều khách hàng bỏ đi vì không có chỗ để xe tốt hoặc những người chơi không an tâm chơi được khi trong đầu nơm nớp lo sợ vì mất xe hoặc phương tiện của mình để ngoài không được an toàn.

Các chi phí mở quán net về linh kiện, máy tính và các khoản chi phí khác:

Có 3 mức cấu hình cho 10 máy (mới nhất 4/2018) mà dịch vụ lắp đặt phòng net hiện tại WAYS đang cung cấp bạn cần quan tâm đó là:

 • Mức giá rẻ: Từ 16 tới 18 triệu thì cần khoảng từ 160 tới 180 triệu.
 • Cấu hình giá tầm trung: Từ 20 tới 25 triệu/máy nên sẽ mất khoảng từ 200 tới 250 triệu.
 • Cấu hình cao cấp: Từ 30 triệu trở lên dự trù chi phí cho loại cấu hình này sẽ khoảng 300 triệu.

Như vậy tùy từng loại cấu hình bạn chọn sẽ đưa ra được mức giá phù hợp ở đây ví dụ bạn chọn loại cấu hình cao nhất sẽ phải chi tối tiểu 100 triệu cho việc cấu hình máy.

Các chi phí mở quán net mà các bạn cần phải quan tâm
Tùy từng loại cấu hình bạn chọn sẽ đưa ra được mức giá phù hợp

Chi phí thiết bị dây mạng: Chi phí này bạn cần bỏ ra khoảng từ 3 tới 5 triệu đồng sẽ bao gồm dây + switch mạng cho việc mở phòng game quy mô nhỏ với 10 máy .Có 3 loại phần mềm cho bạn lựa chọn còn chọn1: Gcafe hay G+ được cài đặt miễn phí, mặc định có x2 LOL, mở thêm thẻ FO3, được dùng thử 3 tháng, sau đó thì thu tiền 5-7k/ máy tùy theo khu vực.Nhược điểm: Hỗ trợ khách hàng chậm

Các chi phí mở quán net mà các bạn cần phải quan tâm
Phần mềm quản lý phòng net Gcafe

2: CSM phần mềm này của vinagame, miễn phí hỗ trợ khá nhanh, nhiệt tình, Được đánh giá phần mềm khá tốt, dễ sử dụng.Nhược điểm:  Không có x2 LOL và mở thẻ FO3 thêm

Các chi phí mở quán net mà các bạn cần phải quan tâm
Phần mềm quản lý phòng net CSM

3: ISM phần mềm này được đánh giá cao, cài dc từ xa, hỗ trợ khá nhiệt tình, phí 1 năm trung bình từ 1.2-1.5trNhược điểm: là không có x2 LOL và mở thêm thẻ FO3

Các chi phí mở quán net mà các bạn cần phải quan tâm
Phần mềm quản lý phòng net ISM

Chi phí bàn ghế: 10 bộ bàn ghế phòng net cyber cao cấp có giá khoảng trên dưới 11 triệu đồng. Với kích thước tiêu chuẩn của những mẫu bàn ghế dành cho phòng game net như sau:

 • Chiều rộng: > 500 cm để đảm bảo được khoảng cách từ mặt tới màn hình không quá gần cũng như đủ không gian cho chuột và bàn phím.
 • Chiếu dài: >700 cm để đảm bảo được khoảng khách giữa hai người ngồi cạnh nhau được thoải mái nhất
 • Chiều cao: > 700 cm đây là kích thước chiều cao thường tuy nhiên cũng tùy từng loại ghế để điều chỉnh độ cao của bàn sao cho phù hợp.

Chi phí mở quán net chia ra cho các thiết bị điều hòa, quạt điện, quạt thông gió:

 • Tùy vào từng loại chuẩn phòng net sẽ có giá từ 10 tới 20 triệu đồng.
 • Đăng ký mạng khoảng từ 1 tới 2 triệu/ tháng.
 • Những chi phí như đăng ký kinh doanh, công an và chi phí phát sinh khoảng từ 5 tới 10 triệu. (Về các thủ tục đăng ký kinh doanh bạn cần chú ý như sau: Tùy từng địa điểm kinh doanh quán net đặt tại đâu mà bạn có thể lựa chọn đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc cũng có thể tìm mua lại.)

Chi phí nhân sự: người trông quán net khoảng 3 triệu.Như vậy, chi phí mở quán net với quy mô nhỏ rơi vào khoảng 135 triệu đồng cho dàn máy cấu hình cao cấp.Trên đây là cách tính số vốn mở tiệm net quy mô nhỏ khoảng 10 máy, điều cần thiết đó là bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, lựa chọn được những thiết bị công nghệ ưng ý, tận dụng được tối đa các sản phâm, dịch vụ vừa miễn phí để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó cần phải nhạy bén, sáng tạo trong việc mở các dịch vụ cộng thêm và chăm sóc khách hàng được tốt nhất.

>>> Xem thêm: Dự trù chi phí mở quán net 20 máy hợp lý nhất 2019

Dịch vụ chăm sóc khách hàng:

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố quan trọng. Các quán net cần thường xuyên tổ chức các giải đấu online – offline, tặng code game, thẻ VIP hoặc các chương trình khuyến mãi… nhằm tạo sự khác biệt và hứng thú cho người chơiKhâu quan trọng hơn hết trong quá trình bán hàng, kinh doanh là khâu chăm sóc khách hàng, có lượng khách quen nhất định vậy nên các quán net, dù nhỏ nhưng cũng cần có một số chương trình chăm sóc khách hàng tỉ dụ như :

 • Tổ chức một số chương trình thi đấu, các giải đấu game, LOL, AOE
 • Khuyến mại tặng giờ chơi, nước ngọt…
 • Đăng ký các gói X2 exp, X2 Gold cho LMHT…
 • Tặng code game, thẻ vip miễn phí

Và còn rất nhiều những chiến lược kinh doanh khác nữa để áp dụng vào từng địa phương, từng khu vực để có hiệu quả tối đa.

Các chi phí mở quán net mà các bạn cần phải quan tâm
Tổ chức một số chương trình thi đấu, các giải đấu game, LOL, AOE

Các chi phí phát sinh khác :

– Phí hành chính, lễ tết… với số máy khoảng 20 máy ở mức giá rẻ bạn cần phải bỏ số vốn tối thiểu là khoảng 400 triệu.Vậy với số vốn khoảng 400 triệu là bạn đã có thể lắp được phòng một phòng net 20 máy với đầy đủ tính năng. Ngoài ra, tùy thuộc vào ngân sách cũng như ý muốn của khách hàng mà mức độ đầu tư vào phần thi công, thiết kế không gian phòng net cũng có những mức độ khác nhau, các dịch vụ khác nhau dành cho chủ phòng net.

Các chi phí mở quán net mà các bạn cần phải quan tâm
Vậy với số vốn khoảng 400 triệu là bạn đã có thể lắp được phòng một phòng net 20 máy với đầy đủ tính năng

Nhìn chung, kinh doanh quán Net không đến mức khó nếu những người kinh doanh có kiến thức, có kế hoạch rõ ràng, chọn lựa được công nghệ ưng ý, tận dụng được các sản phẩm, dịch vụ vừa miễn phí vừa uy tín lại có tính kinh tế cao. Bên cạnh đó là sự nhạy bén, sáng tạo trong các dịch vụ cộng thêm và chăm sóc khách hàng. Và đặc biệt nhất, lựa chọn một dịch vụ thi công, lắp đặt phòng net chuyên nghiệp sẽ làm cho bạn yên tâm và tự tin hơn khi quyết định bỏ chi phí mở quán net ra.

Đánh Giá Bài Viết

Gọi Tư Vấn