CÁ NHÂN HÓA MÔ HÌNH KINH DOANH GAME NET

Vấn đề cần nhìn nhận:

Thực trạng ngành Game Net hiện nay tồn động rất nhiều vấn đề nan giải: Nạn khô máu đạp giá, Phòng nét kém văn minh, đua cấu hình vô tội vạ, các phòng trong khu vực tìm đủ mọi các đè bẹp nhau… 

Chung qui lại, mọi người rỉ tai nhau một thuật ngữ hết sức mĩ miều dành cho những thực trạng ấy: “thị trường bão hòa” .

Bão hòa – khái niệm tưởng phổ thông nhưng mấy ai hiểu đúng

Vậy sự bão hòa thị trường này do đâu mà ra?

Cùng soi xét từng cá thể tham gia vào thị trường này để tìm ra nguyên nhân của thực trạng chung ấy

Thứ nhất, do nhà sản xuất thiết bị phần cứng: Lỗi duy nhất của họ đó là tạo ra quá nhiều loại cấu hình chồng chéo hiệu năng khiến khách hàng khó có thể hình dung. Tuy nhiên suy cho cùng chỉ có chúng ta bị hiểu sai mục đích vì cho mình là duy nhất. Không có loại cấu hình nào gọi là thừa thải cả vì ngoài game net còn có văn phòng, dân đồ họa, dựng phim… đều cần cấu hình máy khác nhau theo mục đích sử dụng.

Cấu hình quá nhiều – chủ phòng net lựa chọn thế nào đây

Thứ hai, do đơn vị thi công: Họ tạo ra những phòng net quá giống nhau từ thiết kế đến cấu hình máy lẫn việc tư vấn kinh doanh cho khách hàng 10 người như 1. Đối với thời kì của 10 năm về trước, khi mà không quá nhiều người kinh doanh game net thì không có gì để bàn cãi, nhưng khi một khu vực có quá nhiều phòng net cạnh tranh như hiện nay thì hệ quả tất yếu của những phòng máy quá giống nhau loại này sẽ là cuộc chiến về giá cả và đua nhau về cấu hình để tạo ra sự khác biệt mà tôi gọi đó là sự khác biệt không hiệu quả.

Cuối cùng, do cá nhân các chủ phòng net: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” thú thật, rất nhiều khách hàng khi kinh doanh game net không hề có một khái niệm nào về chiến lược kinh doanh cũng không có bất kỳ ý niệm nào về tính thương hiệu, qui hoạch phòng net, ý tưởng cá nhân về thiết kế, trang trí, mô hình quản lý nhân sự và dịch vụ. Thậm chí mục tiêu kinh doanh cơ bản trong dài hạn cũng không được liệt kê ra. Mà tất cả những thứ này đều được thể hiện ra từ những cái ban đầu như cấu hình máy, ngôn ngữ thiết kế, phân khúc khách hàng, lựa chọn mặt bằng,… Nói nôm na chúng ta kinh doanh rất “hên xui, bầy đàn và phụ thuộc hoàn toàn vào các đơn vị thi công”. Vì lẽ đó đơn vị thi công chọn cách có lợi nhất cho họ là điều dễ hiểu, chọn một mô-tuýp thiết kế cho đỡ nặng đầu khâu ý tưởng vừa có tính thương hiệu cho đơn vị, cấu hình nào lợi nhuận cao thì tư vấn, vài ba ý về kinh doanh căn bản để cho có.

Kinh doanh không kế hoạch – thất bại được dự báo trước

Vậy Cá Nhân Hóa Mô Hình Game Net như thế nào? 

WAYS lựa chọn một con đường không dám nói là hiệu quả nhất nhưng ít ra có thể giúp khách hàng của mình đứng ngoài cái gọi là “bão hòa game net” cũng như trải nghiệm tột cùng đam mê đó là Cá Nhân Hóa Mô Hình Game Net.  

Theo đó mỗi phòng net chúng tôi tạo ra luôn khuyến khích khách hàng cá nhân hóa ý tưởng kinh doanh để tạo ra những phòng net khác biệt, mang tính thương hiệu riêng cả về không gian lẫn dịch vụ. Chúng tôi tin rằng khi bạn kinh doanh trên một thương hiệu của riêng bản thân mình thì các bạn chỉ muốn làm nó trở nên ngày một hoàn hảo và đó là tiền đề cho sự thành công.

Từ đó mô hình kinh doanh, phân khúc khách hàng, dịch vụ,… Ways cũng đồng hành cùng khách hàng trên con đường định hình cá nhân và khác biệt dựa trên nền tảng có sẵn là khu vực, vốn và mặt bằng.

Đã có những mô hình do Ways cùng khách hàng mình tạo ra đó không phải là net cỏ, cyber hay icafe… Kinh doanh là sự kế thừa và phát triển để đạt được mục đích cuối cùng là sự hiệu quả. Vì vậy chúng tôi cổ súy cho sự khác biệt hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm: KINH DOANH THÊM TRONG PHÒNG GAME TẠI SAO KHÔNG?

Về thiết kế và trang trí:

“Nếu tôn không đem vô được trong trang trí phòng net Ways sẽ đem tôn vào”… Đây là câu nói vui, nhưng đã trở thành hiện thực trong suốt quá trình hoạt động của WAYS. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu các vật liệu mới để tạo ra những phòng net không giống ai.

Đưa tôn lợp mái vào thiết kế – một trong những nét phá cách của WAYS

Nếu một phòng máy 20, 30 máy không cần bảng thiết kế 3D thì ở Ways mọi phòng máy kể cả 10 máy cũng phải có thiết kế 3D vì chúng tôi hiểu rằng dù lớn hay nhỏ chúng ta vẫn cần tính thương hiệu và thẩm mỹ.

Về Hỗ trợ khách hàng. 

Ways không chỉ thực hiện tốt khâu bảo trì bảo hành nhờ phòng Ways Care được chỉnh chu bài bản từ khâu tiếp nhận đến xử lý mà còn cùng đồng hành với khách hàng ở mảng kinh doanh bằng giải pháp thực tiễn; vì bản thân chúng tôi, ngoài cương vị là đơn vị thì công, còn kinh doanh game net rất hiệu quả với dự án phòng máy được đầu tư bởi tổng công ty với qui mô lớn. Ngoài ra, chúng tôi liên tục cập nhật các chia sẻ về kinh doanh game net qua kênh công đồng Ways.vn

WAYS Care – phòng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của WAYS

Với tất cả những điều này, khách hàng hãy cứ yên tâm, chúng tôi luôn sát cánh bên bạn nhưng không biến bạn trở thành chúng tôi. Chúng tôi luôn trân trọng và cổ vũ sự khác biệt và cá nhân hóa của những phòng net nghiêm túc và nhiệt huyết với chính công việc mình đang làm.

Sau tất cả, chúng tôi xin khẳng định lại thời đại CÁ NHÂN HÓA MÔ HÌNH GAME NET đã đến lúc được xướng tên.

—–

Ways – CHUYÊN THIẾT KẾ, THI CÔNG & LẮP ĐẶT PHÒNG GAME NET

Đánh Giá Bài Viết