“Bootrom là gì?” Thắc mắc chung của thị trường game net

"Bootrom là gì?" Thắc mắc chung của thị trường game net

Bootrom là gì?” tuy không còn xa lạ với thị trường thi công, lắp đặt phòng net hiện nay nữa, nhưng vẫn còn rất nhiều khách hàng có nhu cầu lắp đặt mà lại khá mơ hồ về khái niệm này. Bootrom là 1 công nghệ mà máy tính không cần ổ cứng vẫn có thể sử dụng hoặc chơi game bình thường, máy tính sẽ sử dụng 1 ổ đĩa ảo hoặc ổ đĩa từ xa (hay còn gọi là virtual disk, disk image) trên 1 máy tính khác mà thông thường chúng ta hay gọi là sever bootrom để hoạt động.

"Bootrom là gì?" Thắc mắc chung của thị trường game net

Vậy ưu khuyết điểm của bootrom là gì, game sever là gì?

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí tối đaĐiểm mạnh nhất của công nghệ Bootrom phải nói đến chính là tính kinh tế. Các chủ phòng net có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền ngay từ khâu đầu tư vì không phải mua ổ cứng. Phí điện năng do vậy cũng giảm đi đáng kể, các khoản dành cho vận hành và bảo trì lại không tốn là bao. Ví dụ: 1 hệ thống phòng NET – Game với 20 máy con và 1 Server.
  • Tiết kiệm thời gian, dễ dàng quản lý: Công nghệ Bootrom hoàn toàn không làm khó những người quản lý quán net từ vấn đề cài đặt cho đến việc cập nhật game bất chấp sự bùng nổ về số lượng lẫn dung lượng game hàng ngày, kèm theo là thường xuyên có các bản cập nhật lớn nhỏ khác nhau từ các nhà phát hành. Lợi thế khi dùng Bootrom là chỉ cần cập nhật game ngay tại máy chủ, tất cả các máy trạm khởi động lại là thấy ngay bản cập nhật mới. Trong khi đó, nếu dùng máy có ổ cứng thì phải cập nhật game từ máy chủ, rồi từ máy chủ đẩy bản cập nhật xuống tất cả các máy trạm, một công việc hết sức vất vả, tốn thời gian và công sức.
  • Tốc độ nhanh và ổn định: Hệ thống máy sử dụng Bootrom sẽ có các ổ đĩa đọc/ghi riêng biệt do vậy cải thiện được tốc độ truy xuất ổ cứng hiệu quả hơn. Mặt khác, vì chạy trên môi trường ảo do máy chủ cung cấp và hoàn toàn không phải sử dụng đến phần mềm đóng băng cho nên Bootroom hơn hẳn các máy có ổ cứng về độ mượt và tính ổn định. Tình trạng giật, lag đường truyền sẽ không còn là nỗi ám ảnh cho người chơi game và chủ quán net.

"Bootrom là gì?" Thắc mắc chung của thị trường game net

  • Xu hướng dùng Bootrom tại các phòng máy: Mặc dù công nghệ Bootrom mới chỉ được áp dụng cho những phòng máy ra đời sau (khoảng 2 năm trở lại đây), nhưng với những ưu điểm vượt trội về chất lượng và kinh phí thì rất có thể những phòng máy thế hệ trước đang sử dụng công nghệ truyền thống có ổ cứng sẽ phải nâng cấp theo để bảo đảm sức khỏe dài lâu của phòng máy cũng như đổi mới phương pháp kinh doanh và quản lý. Điều quan trọng nhất có lẽ là các phòng máy cần được hỗ trợ chuyển đổi công nghệ một cách nhanh, gọn mà không ảnh hưởng gì đến ngân sách lẫn chất lượng game. Đây chính là bài toán dành cho các nhà sản xuất và phát hành phần mềm Bootrom.

>>> Xem thêm: Mở quán Net có lãi không? Hãy phân tích 5 yếu tố này để có câu trả lời!

Khuyết điểm

  • Yêu cầu chuẩn hệ thống mạng là LAN 1000m. điều này có nghĩa phải sử dụng các main có hỗ trợ LAN 1000. Đây là nhược điểm đối với các phòng nét cũ muốn chuyển đổi sang bởi main cũ thường LAN 100 , hệ thống dây mạng, swith không đáp ứng tiểu chuẩn.

"Bootrom là gì?" Thắc mắc chung của thị trường game net

Với bài phân tích trên chắc chắn các bạn sẽ không còn phải thắc mắc rằng “Bootrom là gì?” nữa đúng không nào? Nếu quý vị có nhu cầu lắp đặt phòng net, hãy liên hệ ngay đến với Ways, mọi thắc mắc của các bạn sẽ được tư vấn và giải đáp hết sức nhiệt tình, nhanh chóng!

Đánh Giá Bài Viết

2 thoughts on ““Bootrom là gì?” Thắc mắc chung của thị trường game net

    • xuankhoa says:

      Chào anh, anh vui lòng cung cấp số điện thoại để kinh doanh bên em gọi điện hỗ trợ nhé. Cảm ơn anh ạ!

Comments are closed.