BÀI TOÁN KINH DOANH CHUỖI PHÒNG NET: NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

BÀI TOÁN KINH DOANH CHUỖI PHÒNG NET: NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Sau khi sở hữu một phòng net kinh doanh phát đạt, được nhiều game thủ biết đến, tất nhiên điều tiếp theo mà các nhà kinh doanh phòng net nhắm tới chính là tiếp tục phát triển thương hiệu phòng net của mình thành một chuỗi phòng net cao cấp để có thể gia tăng phạm vi hoạt động, thu hút thêm nhiều thành phần khách hàng và quan trọng nhất là nâng cao doanh thu. Tuy nhiên, khi đã quyết định đi theo kiểu kinh doanh chuỗi phòng net, các chủ phòng sẽ gặp phải những vấn đề đặc trưng cho mẫu hình kinh doanh này, khác xa so với việc chỉ kinh doanh 1 phòng net. Với kinh nghiệm trong nghề, WAYS sẽ chia sẻ một số khó khăn cũng như cách giải quyết trong bài toán kinh doanh chuỗi phòng net qua bài viết này.

BÀI TOÁN KINH DOANH CHUỖI PHÒNG NET: NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT
Với kinh nghiệm trong nghề, WAYS sẽ chia sẻ một số khó khăn cũng như cách giải quyết trong bài toàn kinh doanh chuỗi phòng net qua bài viết này

Yêu cầu một nguồn vốn đầu tư lớn cùng những yêu cầu về pháp lý

Sau khi đã sở hữu một phòng net thành đạt, nhiều nhà đầu tư thường có suy nghĩ phòng net tiếp theo trong chuỗi phòng sẽ phải đầu tư lớn hơn, có quy mô hơn với cấu hình tiên tiến so với phòng hiện có, nói chung là một phòng net cao cấp hơn hẳn. Suy nghĩ này là không sai, nhưng việc này cũng sẽ đòi hỏi bạn phải huy động một lượng vốn rất lớn so với số tiền mà bạn đã phải bỏ ra cho phòng net hiện thời của mình. Đây cũng là vấn đề cần giải quyết đầu tiên trong bài toán kinh doanh chuỗi phòng net.

Nhiều nhà đầu tư có suy nghĩ họ sẽ sử dụng máy đã qua sử dụng được các chủ phòng net khác thanh lý, việc này tuy tiết kiệm được chi phí nhưng cũng sẽ đi kèm những rủi ro và bất cập trong quá trình kinh doanh lâu dài và thương hiệu của chuỗi phòng. Việc mua máy tính cũ để kinh doanh net 2020 không rẻ hơn quá nhiều so với việc lắp đặt một phòng net mới hoàn toàn, bởi ngoài chi phí máy móc linh kiện giảm xuống, thì các hạng mục khác như chi phí mặt bằng, nhân viên, mạng internet,… vẫn không thay đổi. Chưa kể đến các rủi ro trong quá trình hoạt động có thể khiến chi phí bảo trì sửa chữa tăng lên, máy cũ nhanh xuống cấp, khó thu hút game thủ, dẫn đến kinh doanh không có lãi.

BÀI TOÁN KINH DOANH CHUỖI PHÒNG NET: NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT
Để sở hữu một phòng net, nhà đầu tư phải huy động một lượng vốn rất lớn so với số tiền mà bạn đã phải bỏ ra cho phòng net hiện thời của mình.

Hình thức kinh doanh chuỗi phòng net cũng cần bạn thay đổi loại hình doanh nghiệp từ hộ kinh doanh cá thể sang công ty TNHH với thủ tục phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều giấy tờ sổ sách đăng ký. Các chủ phòng có thể liên hệ với các hãng luật sư hoặc WAYS Station để có thể nhận được sự trợ giúp khi gặp khó khăn với vấn đề này.

>>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG KINH NGHIỆM QUẢN LÝ PHÒNG NET HIỆU QUẢ NHẤT 2020

Bảo toàn và phát triển thương hiệu

Khi đã quyết định đi theo hướng kinh doanh chuỗi phòng net, việc mà các nhà đầu tư nên làm là khảo sát những game thủ trung thành với phòng net của mình những điều mà họ ưng ý, những điều họ chưa vừa lòng và những điều mà họ muốn ở những phòng máy tiếp theo thuộc chuỗi phòng. Có thể nói rằng nếu như vấn đề vốn – pháp lý là vấn đề về các con số, thì bảo toàn và phát triển thương hiệu chính là các “biến” – các ẩn số trong bài toán kinh doanh chuỗi phòng net.

Nếu phòng net của bạn đã được biết đến trong giới game thủ là một phòng net phong cách phục vụ chuyên nghiệp, máy tốt thì hãy tiếp tục đẩy mạnh phần dịch vụ và cấu hình máy của những phòng tiếp theo trong chuỗi phòng máy của bạn.

BÀI TOÁN KINH DOANH CHUỖI PHÒNG NET: NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT
Một phòng net phong cách phục vụ chuyên nghiệp, máy tốt thì hãy tiếp tục đẩy mạnh phần dịch vụ và cấu hình máy của những phòng tiếp theo trong chuỗi phòng máy của bạn.

Nếu phòng net cũ của bạn khi đi vào kinh doanh không có cơ hội xây thêm khu vực dành riêng cho streamer, khu vực coffee lounge dành cho việc họp mặt bạn bè và xả stress của game thủ, khu vực đấu trường dành cho thi đấu và theo dõi Esport thì hãy biến điều này thành sự thật và đưa những loại hình này vào áp dụng. Số vốn bạn bỏ ra sẽ không nhỏ, nhưng lượng doanh thu bạn gặt hái được từ những thành phần khách hàng mới sẽ nhanh chóng bù đắp cho khoản này.

Yêu cầu kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, quản lý nhân sự chặt chẽ

Việc quản lý nhiều chuỗi phòng nhất định sẽ đòi hỏi bạn phải có bề dày kinh nghiệm trong việc quản lý và kinh doanh phòng net để có thể đảm bảo vừa giữ được thành phần khách hàng cũ, vừa thu hút thêm nhiều thành phần khách hàng mới. Các quản lý của chuỗi phòng có thể chọn hình thức khuyến mãi riêng cho từng phòng để khuyến khích việc duy trì lượng khách hàng đều đặn cho từng khu vực. Bài toán kinh doanh chuỗi phòng net này chính là việc tích lũy kiến thức, sự hiểu biết về thị hiếu game thủ và kinh nghiệm quản lý nhân sự.

Để đạt được điều này, chuỗi phòng cần phải đồng bộ dữ liệu của khách hàng chặt chẽ, không để xảy ra sai sót trong khâu nạp tiến tài khoản thành viên, thu tiền giờ chơi để tránh gây nhầm lẫn giữa các phòng, dẫn đến việc mất đoàn kết nội bộ và giảm thu nhập.

BÀI TOÁN KINH DOANH CHUỖI PHÒNG NET: NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT
Bài toán kinh doanh chuỗi phòng net này chính là việc tích lũy kiến thức, sự hiểu biết về thị hiếu game thủ và kinh nghiệm quản lý nhân sự

Để đảm bảo một chuỗi phòng máy hoạt động tối đa và hết công suất, một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và lành nghề cho từng phòng là không thể thiếu. Rất nhiều thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên ra trường đang muốn kiếm thêm thu nhập trong thời kì hậu Covid-19 này nên lượng người tìm việc làm là không thiếu, tuy vậy để đảm bảo cho thương hiệu và danh tiếng cho chuỗi phòng net, các chủ phòng vẫn phải chú ý tuyển chọn những người thật thà, nhanh nhẹn, có kiến thức về sử dụng phần mềm quản lý phòng máy cho các vị trí phục vụ, thu ngân, giữ xe, lao công,… cho phòng net của mình.

Những khó khăn trong việc phát triển từ một phòng net sang kinh doanh chuỗi phòng net là không thể tránh khỏi, tuy nhiên với sự trợ giúp của các đơn vị chuyên nghiệp về kinh doanh và lắp đặt phòng net, cùng với kinh nghiệm kinh doanh chuỗi phòng net WAYS Station khá thành công của WAYS, chuỗi phòng net của bạn sẽ nhanh chóng thu hồi lại số vốn đã bỏ ra và tiếp tục gầy dựng cho tên tuổi và thương cho phòng net của bạn.