5 kiểu đầu tư Game Net kém hiệu quả phổ biến hiện nay (Phần 2)

3 – Đầu tư game net thấp nhằm thu hồi vốn nhanh

Chắc ai cũng đã quá rõ về Take Away Coffee – một dạng mô hình kinh doanh phát triển nhanh như nấm, thấy người ta làm ngon ăn là lại bay vào, mọc lên nhiều rồi biến mất cũng nhiều. Tương tự, cơn bão Game Net đổ bộ và phát triển cực thịnh ở Việt Nam từ giữa năm 2014, vì vậy khó tránh khỏi tư duy kiểu các nhà đầu cơ nhất thời, lao vào thị trường đang màu mỡ nhằm kiếm lợi trong ngắn hạn và đi ra.

Đến nay, thị trường Game Net Việt đang chuyển dần sang xu hướng “Công Nghiệp Hóavới các đòi hỏi & tiêu chuẩn khắt khe hơn để thành công, vì thế mà kiểu tư duy đầu tư ngắn hạn buộc phải bị đào thải, nhường chỗ cho các mô hình dài hạn & tuân theo quy luật bảo toàn của thị trường.

4 – Suy nghĩ “Mở quán khách tự đến”

Đây là câu chuyện của các chủ phòng kinh doanh kiếm tiền đi chợ…

Chắc chắn có khách – “ngồi mát ăn bát vàng”, từng là hiện thực trong ngành Game Net vào cái thời ít có sự cạnh tranh. Không cần phải bàn nhiều, chuyện đáng nói ở đây là lối suy nghĩ đó cho đến ngày nay đã biến tướng thành kiểu văn hóa kinh doanh đầu tư Game Net ì ạch & nặng nề, kéo cả ngành nghề kinh doanh vốn được xem là sinh lợi khá tốt trên thế giới này đi chậm lại ở giai đoạn quá độ lên “Công Nghiệp Hóa”. Đương nhiên, những chủ phòng không chịu thay đổi, mãi trung thành với lối tư duy này thì chắc chắn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Xem tiếp Phần 3 >>>
Xem lại Phần 1 >>>